Bạn biết gì về ngày hội mua sắm lớn nhất châu Á? Blog
- Lượt xem: 113

Bắt nguồn từ Trung Quốc, Single Day (11-11) – ngày lễ mua sắm trực tuyến lớn nhất trên thế giới đã bắt đầu. Nó được gọi là Singles Day — ngày lễ độc thân, trái ngược với Ngày Valentine – và nó tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi thương mại điện tử hơn so với ngày Thứ Sáu Lễ Tạ Ơn Black Friday và Cyber ​​Monday kết hợp.

 

Singles Day được bắt đầu vào đầu những năm 1990 bởi sinh viên tại Đại học Nam Kinh, những người muốn ăn mừng tình trạng duy nhất của họ. Ngày 11 tháng 11, được đặt tên là “cử nhân” ngày cho bốn “đĩa đơn” (tức là 11/11) chứa trong đó. Nó vẫn là một cái gì đó của một kỳ nghỉ thích hợp cho đến khi thương mại điện tử khổng lồ Alibaba đã lưu ý trong năm 2009 và đổi tên Singles Day như một sự kiện bán hàng trực tuyến khổng lồ với giảm giá sốc. Kể từ đó, doanh nghiệp của Alibaba vào ngày Singles đã phát triển bởi những bước nhảy vọt. Trong năm 2013, Alibaba đã thực hiện các giao dịch trị giá 5,8 tỷ đô la vào ngày Singles Day; năm 2014, con số lên tới 8 tỷ USD. Cyber ​​Monday, trong khi đó, chỉ chiếm 1,7 tỷ đô la doanh thu trong năm 2013.

Single Day bắt đầu được biết đến nhiều hơn từ sau khi Alibaba bắt đầu sự kiện bán hàng trực tuyến năm 2009
Single Day bắt đầu được biết đến nhiều hơn từ sau khi Alibaba bắt đầu sự kiện bán hàng trực tuyến năm 2009

Điều điên rồ nhất về Singles Day là doanh thu khổng lồ của nó cho đến nay đã gần như hoàn toàn được thúc đẩy bởi người mua sắm Trung Quốc. Những gì Alibaba đang tìm kiếm để làm bây giờ là phát triển Singles Day từ một hiện tượng Trung Quốc thành hiện tượng toàn cầu. Và một sự mở rộng quan trọng đó là Alibaba ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào giữa tháng 9/2013. IPO đó vang lên ở mức lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Mỹ và các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang theo dõi chặt chẽ để xem liệu Alibaba có thể duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh chóng hay không.

Đối với sự kiện này qua các năm, Alibaba đã mời các thương gia TMall Global và AliExpress — hai nền tảng hoạt động với các doanh nghiệp và người dùng bên ngoài Trung Quốc — để tham gia vào các chương trình khuyến mãi. Biểu ngữ trên trang chủ của AliExpress có tính năng đếm ngược đến “Lễ hội mua sắm 11,11”. Đối với những người không quen thuộc với AliExpress, đó là một thị trường khổng lồ, đồng thời cũng là anh em một nhà trong Alibaba Group cùng với trang web mua sắm trực tuyến Alibaba.com.

Cả 2 đều thuộc quản lý của Alibaba Group và sự kết hợp này đã đem lại doanh thu khổng lồ so với Black Friday của Mỹ
Cả 2 đều thuộc quản lý của Alibaba Group và sự kết hợp này đã đem lại doanh thu khổng lồ so với Black Friday của Mỹ
Trang TMĐT từng là đối thủ của Alibaba và hiện đã kết hợp cùng nhau trong dịp Single Day
Trang TMĐT từng là đối thủ của Alibaba và hiện đã kết hợp cùng nhau trong dịp Single Day

Hàng loạt các chương trình đặc biệt và độc đáo đã diễn ra và đem lại những con số khổng lồ cho Alibaba. Ngày nay, Alibaba đã phủ sóng toàn châu Á và cả những nước phương Tây. Liệu rằng có thể hy vọng về một tương lai phủ sóng toàn cầu cho Single Day như Black Friday?

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *