Tham vọng lớn của Alibaba dịp sale ngày Độc thân 2018
- Lượt xem: 265

Ngày Độc thân 11/11, được coi là một ngày lễ đặc biệt như Valentine tại Trung Quốc, chính là ngày lễ giảm giá “huyền thoại” trong 24 giờ, trên các trang mạng thương mại điện tử. Ông lớn ở đây chính là Alibaba.

 

Chỉ trong vài ngày sắp tới, cả thế giới sẽ đón chào sự kiện mua sắm ngày Độc thân lần thứ 10 của Alibaba. Công ty cho biết họ đang hi vọng lượng đơn đặt hàng sẽ lên đến hơn 1 tỷ đơn. Năm nay Alibaba quyết định sẽ giữ vững ngai vàng của mình trong ngày lễ này khi kéo dài thời gian lên tới 48 giờ. Bên cạnh đó họ còn quảng bá những bữa tiệc mua sắm “điên cuồng” tại Trung Quốc ra khắp thế giới.

 

Alibaba, một công ty lớn đến từ Hàng Châu (Trung Quốc), đã phát triển nền tảng B2C Tmall để giới thiệu tới 180,000 thương hiệu của Trung Quốc và toàn cầu, hứa hẹn mang lại sự thỏa mãn hàng đầu cho khách hàng. Hiện đã có hơn nửa triệu mặt hàng đã có sẵn và được bày sẵn trên các trang hàng điện tử của Tmall trong dịp giảm giá pre-sale.

 

 

Alibaba đã vận dụng hoàn hảo phương bán hàng đa kênh Omnichannel trong việc kinh doanh để mang lợi nhuận cực kỳ lớn. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tối ưu sẽ là yếu tố quyết định để đảm bảo gã khổng lồ e-commerce này có thể đương đầu với lượng đặt hàng khổng lồ trong ngày Độc thân.

 

Năm 2018, Alibaba cho biết nền tảng Tmall Toàn cầu có tới 3,700 danh mục hàng nhập khẩu từ 75 quốc gia trên thế giới. Chỉ trong năm ngoái, sự kiện mua sắm online ngày Độc thân lần thứ 9 đã đạt doanh thu 25.3 tỷ USD trong vòng 24 giờ. Để dễ dàng thấy được sự chênh lệch, sự kiện mua sắm giảm giá từ thứ 5 lễ Tạ ơn cho tới Cyber Monday tại Mỹ chỉ đạt doanh thu 14.5 tỷ USD trong năm 2017.

 

Năm 2018, sự kiện Black Friday có khả năng bị đe dọa rất lớn trước sự phát triển ồ ạt của sự kiện mua sắm ngày Độc thân. Bởi con số doanh thu 25.3 triệu USD của Alibaba vào năm ngoái đã tăng 40% so với con số của năm trước kia. Thậm chí con số này ngang bằng với GDP hàng năm của Estonia hoặc Uganda theo thống kê của Tổ chức Kinh tế Thế giới WTO.

 

Vấn đề về vận chuyển tương đối khó khăn bởi có đến gần một tỷ bưu kiện được đóng gói và gửi đi. Vì vậy năm nay, Alibaba đã chuẩn bị cho đợt sự kiện mua sắm online “khủng” này bằng cách mở ra nhà kho robot lớn nhất cả nước. Công ty vận chuyển Cainiao Network, công ty con của Alibaba, đã thông báo về địa chỉ cơ sở mới tại tỉnh Vô Tích. Tháng trước cơ sở này đã hỗ trợ phục vụ lượng yêu cầu khổng lồ, đóng gói và vận chuyển tới 810 triệu đơn hàng vào năm 2017.

 

Alibaba bắt đầu chỉ là một trang thương mại điện tử online trung gian kết nối người mua và người bán. Giờ đây công ty này đã phát triển trở thành ông lớn của ngành e-commerce, thương mại điện tử, một “tượng đài” về lượng tiêu thụ với hai công cụ mua sắm sinh đôi là Taobao và Tmall. Khi Alibaba đầu tư vào sự phát triển tân tiến kỹ thuật số của Trung Quốc, công ty đã bắt đầu thử nghiệm và mang tới công nghệ tài chính, giải trí số, thuật toán mây và các dịch vụ Internet ở địa phương.

 

Trung Quốc đang ngày càng thành công trong việc tăng lượng truy cập Internet và thu nhập của các vùng nông thôn. Bên cạnh đó, lượng người sử dụng smartphone đã sắp đạt con số 1 tỷ, thì doanh thu e-commerce đã gây bất ngờ. Trong năm 2018, hiện tượng mua sắm toàn cầu này sẽ vươn tới 400 thành phố, khoảng 200,000 cửa hàng thông minh và 100 vùng đặc quyền kinh tế trên Đại Lục.

 

Trung Quốc vẫn là khu vực hoạt động mua sắm online cho dịp ngày Độc thân lớn nhất, nhưng Alibaba đang có ý định mở rộng ra đến Hong Kong, Indonesia, Thái Lan và Philipin. Đối tác của Alibaba trải dài từ Google tới các nền tảng Đông Nam Á như Lazada của Philipin hay công ty New Retail Strategy đều đang có mục tiêu đưa sự kiện mua sắm ngày Độc thân từ Trung Quốc tới người tiêu dùng quốc tế.

 

Alibaba đã nhận ra rằng chỉ riêng Đông Nam Á sẽ là thị trường e-commerce trị giá hơn 88 tỷ USD đến năm 2025. Công ty này cũng rất hứng thú với Lazada và các nền tảng e-commerce khác của khu vực này trong dịp sale ngày Độc thân. Việc này cũng sẽ định hình thương mại điện tử sẽ phát triển ở khu vực này như thế nào trong thời gian ngắn.

 

Bên cạnh đó, gã khổng lồ bán lẻ online này cũng tham vọng sẽ phá kỷ lục doanh thu của năm ngoái bởi ngày này sẽ rơi vào ngày Chủ nhật trong năm nay. Điều này sẽ giúp sự kiện này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với những người tiêu dùng quyết định ở nhà và mua sắm online.

 

Năm nay sẽ đánh dấu mức ngày kỷ niệm lần thứ 10 của ngày Độc thân 11/11. Với sự bùng nổ của chuyển giao công nghệ tại Trung Quốc, sự phát triển của ngày lễ này trong vòng một thập kỷ qua đã đảm bảo phát triển bền vững của chất lượng tiêu thụ bởi người tiêu dùng Trung Quốc. Cuộc cách mạng đã thể hiện sự lớn mạnh của hệ sinh thái Alibaba khi mở rộng vượt xa e-commerce.

 

Tìm hiểu ngay: Bán hàng theo combo – Bán hàng là phải có chiến thuật

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *