Bí quyết sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả Blog
- Lượt xem: 112

Trong hoạt động kinh doanh, xây dựng chiến lược quản lý bán hàng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc xác lập vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Đối với ngành kinh doanh khách sạn, nhà hàng cũng vậy, phần mềm quản lý bán hàng cũng là yếu tố quan trọng để khách sạn, nhà hàng hoạt động hiệu quả và có vị thế cạnh tranh trên thị trường. Vậy bí quyết sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, khách sạn là gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!

 

Xem thêm:

Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe tốt nhất hiện nay.

Phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất hiện nay.

Những sai lầm cần tránh trong sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho.

 

Một số phần mềm quản lý nhà hàng, khách sạn có thể được sử dụng khá phổ biến như:

 

 

Phần mềm quản lý nhà hàng.

 

 

  • Phần mềm quản lý nhà hàng | Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng
  • Phần mềm quản lý cafe | Phần mềm quản lý chuỗi cafe
  • Phần mềm quản lý quán ăn | Phần mềm quản lý chuỗi quán ăn
  • Phần mềm quản lý cửa hàng bán thức ăn nhanh | Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán thức ăn nhanh
  • Phần mềm quản lý căn tin | Phần mềm quản lý nhà hàng
  • Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp.

 

Trong tình hình kinh doanh khách sạn đang ngày càng nở rộ như hiện nay, số lượng khách sạn gia tăng một cách nhanh chóng. Mỗi năm, ở Việt Nam có hơn 2000 khách sạn mới được cấp tiêu chuẩn từ 1 cho đến 5 sao. Chính vì vậy, sự cạnh tranh giữa các khách sạn trong cùng một khu vực địa điểm là vô cùng lớn. Để khách sạn hoạt động tốt và tạo được vị thế cạnh tranh trên thị trường, người chủ khách sạn cần phải đưa ra những giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược marketing hiệu quả để thu hút khách hàng. Các bạn các bí quyết sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng để đem lại hiệu quả cao nhất cho nhà hàng của bạn.

 

1.Thiết kế tối ưu hóa Website:

 

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin và internet, website là một công cụ không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng. Website là nơi khách hàng tìm đến đầu tiên khi muốn tìm hiểu về khách sạn của bạn: lịch sử, dịch vụ, giá cả, vị trí,…Đây là một trong những công cụ hữu hiệu trong chiến dịch marketing cho khách sạn, bạn có thể đăng tải những bài viết giới thiệu, hình ảnh quảng bá cho khách sạn lên website. Đồng thời, đây cũng là nơi thông báo cho khách hàng biết những chương trình khuyến mại, quà tặng hay tri ân mà khách sạn đang và sẽ triển khai.

 

 

Phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả.

 

Tuy nhiên, bạn muốn cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin về khách sạn cũng như quảng bá nhiều hình ảnh, dịch vụ của khách sạn nhưng cũng không thể đăng tải một cách ồ ạt, tràn lan lên website được. Việc tối ưu hoá website giúp cho giao diện bắt mắt, thu hút được người xem và giúp cho google và các công cụ tìm kiếm dễ nhận ra bạn là điều vô cùng quan trọng.

 

Chính vì vậy, việc tối ưu hoá website là điều quan trọng khi xây dựng và phát triển website cho khách sạn. Ngoài ra hiện nay việc tích hợp Booking engine  lên website sẽ giúp các khách sạn tăng doanh thu từ việc đặt phòng trực tuyến, thay vì phải lệ thuộc và chia sẻ nguồn thu với các hệ thống đặt phòng trực tuyến khác .

 

Phần mềm quản lý nhà hàng Bpos cung cấp giải pháp Booking engine cho khách sạn với các tính năng nổi bật như: Hiển thị các loại phòng với các chính sách giá khác nhau, tìm kiếm phòng trống theo ngày, số lượng người lớn, trẻ em, cho phép đặt nhiều loại phòng với số lượng khác nhau cùng lúc, cho phép áp dụng nhiều loại khuyến mãi, cung cấp nhiều hình thức thanh toán đặt phòng, tích hợp cổng thanh toán trực tuyến…

 

2.Xây dựng chiến lược marketing phù hợp với các thiết bị thông minh.

 

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả.

 

Hiện nay, phần lớn khách hàng sử dụng smartphone và các thiết bị thông minh để truy cập internet. Chính vì vậy, khi thiết kế website các khách sạn rất chú trọng đầu tư đến việc xây dựng phiên bản cho mobile, khách hàng có thể dễ dàng xem thông tin, hình ảnh chất lượng qua các thiết bị cầm tay.

 

Theo một khảo sát mới đây, hơn 80% khách hàng đặt phòng qua các thiết bị số như: smartphone, ipad. Hơn thế nữa, website thiết kế cho phiên bản mobile thường có dung lượng nhỏ hơn mà thông tin, hình ảnh vẫn đảm bảo, dễ dàng hiển thị và tương tác, giúp khách hàng đặt phòng nhanh hơn. Bên cạnh đó, thông qua các thiết bị cầm tay, khách sạn có thể thường xuyên gửi thông tin khuyến mại và các chương trình chăm sóc khách hàng khác. Hoặc khách sạn cũng có thể gửi các chương trình kèm theo link đến trang chủ website, đó là một cách quảng bá và để khách hàng nhớ đến.

 

3.Tham gia các website đặt phòng và các diễn đàn khách sạn online uy tín.

 

Trước khi quyết định đặt phòng, khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin và những ý kiến đánh giá về khách sạn của bạn. Chắc chắn, các ý kiến, thông tin trên các diễn đàn sẽ có sự tác động không hề nhỏ đến quyết định của họ. Việc lựa chọn tham gia vào các diễn đàn uy tín, các trang website đặt phòng online chất lượng đang được nhiều khách hàng tin tưởng là một giải pháp vô cùng hiệu quả.

 

 

Sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý nhà hàng.

 

Ví dụ như, nhiều khách hàng lựa chọn công cụ Google Hotel Finder của Google để tìm kiếm và đặt phòng, đặc biệt là các du khách đến từ các nước phát triển như: Mỹ, Anh, Singapore,… Hay hiện nay, ở Việt Nam đang sử dụng phổ biến website Trivago.vn – là trang so sánh giá phòng khách sạn và hỗ trợ đặt phòng đang được rất nhiều du khách trong và ngoài nước sử dụng.

 

Trên đây là những bí quyết cực kì hay ho giúp bạn có một chiến lược quản lý nhà hàng, khách sạn cũng như có các giải pháp marketing hiệu quả hơn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *