Xây Dựng Hình Ảnh Thương Hiệu Thành Công Của Những Hãng Lớn
- Lượt xem: 105

 

Chúng tôi đã tổng hợp dưới đây 3 hãng lớn thành công từ việc xây dựng hình ảnh thương hiệu.

 

Apple: Nghĩ khác

 

 

Bản chất thương hiệu Apple là điều mà các chuyên gia đề cập rất nhiều khi thảo luận về những câu chuyện thương hiệu thành công. Rốt cuộc, rất ít công ty được biết đến nhiều hơn, hoặc được yêu thích hơn Apple. Mặc dù công ty được thành lập bởi những người bỏ học đại học, nó nhanh chóng nổi lên như một siêu sao công nghệ, gây ngạc nhiên cho số đông khi trở thành công ty trị giá 700 tỷ đô la đầu tiên ở Mỹ .

 

Apple tập trung vào trí tưởng tượng và sự đơn giản trong tuyên bố bản chất thương hiệu của họ. Mặc dù họ muốn khách hàng của mình có quyền truy cập vào công nghệ mới nhất như nhận dạng khuôn mặt, AI và thậm chí là tăng cường thực tế, họ cũng muốn đảm bảo rằng các tính năng đó cũng dễ sử dụng nhất có thể. Chính sự kết hợp giữa sáng tạo và khả năng tiếp cận này khiến Apple trở nên hấp dẫn.

 

Apple cũng định vị mình là một thứ gì đó khác biệt, khác biệt và độc quyền. Họ duy trì rất nhiều bí mật xung quanh hoạt động bên trong của thương hiệu và luôn kiếm được nhiều tiền từ các sản phẩm mới ra mắt. Bằng cách này, công ty đã biến một thứ đơn giản như sự xuất hiện của một chiếc điện thoại mới thành một sự kiện quan trọng trên toàn thế giới.

 

Apple cho chúng ta thấy rằng đó là một nhà cải tiến bằng cách tạo ra các sản phẩm đơn giản nhưng hấp dẫn bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất. Bằng cách mang đến cho khách hàng trải nghiệm mà họ muốn nhất, Apple biến những người theo dõi của họ thành những người ủng hộ thương hiệu đam mê, hầu hết đều vui mừng khi làm đại sứ cho công ty suốt đời. Bản chất thương hiệu của Apple thậm chí còn thấm vào cả hoạt động nội bộ của công ty, do đó, các nhân viên trong công ty cũng say mê về trò chơi của họ tại sao lại là khách hàng.

 

Xem thêm: Lý do cần phải phân tích đối thủ cạnh tranh

 

Coca-Cola: Chia sẻ và hạnh phúc

 

 

Hầu hết các công ty bán đồ uống dường như tập trung vào tuyên bố bản chất thương hiệu của họ xung quanh những thứ như giải khát và sự hài lòng. Tuy nhiên, Coca-Cola đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo với câu thần chú thương hiệu của họ, bằng cách làm nổi bật trải nghiệm của niềm vui, niềm vui và khái niệm chia sẻ.

 

Nếu bạn duyệt qua các nỗ lực quảng cáo của Coca-Cola trong nhiều năm qua, bạn sẽ thấy sự tập trung khác biệt vào những thứ như cộng đồng và hạnh phúc. Thương hiệu muốn mọi người nhớ đến cách thức uống khiến họ cảm thấy, hơn là hương vị của đồ uống. Ý tưởng rằng Coca-Cola là thứ nên được chia sẻ, như một cái ôm hay một món quà, nổi bật đến mức công ty thậm chí bắt đầu in tên lên chai và lon của họ để thuyết phục mọi người tặng đồ uống cho những người họ biết.

 

Chiến dịch chia sẻ trên mạng chia sẻ một cách dễ dàng là một trong những chiến lược quảng cáo nổi tiếng và hiệu quả nhất trong lịch sử.

 

Tham khảo: cách cải thiện khả năng tiếp cận thị trường của bạn

 

Dove: Tự tin và tự nhiên

 

 

Dove cung cấp một trong những ví dụ tốt nhất về tuyên bố bản chất thương hiệu bởi vì, giống như Coca-Cola, nó chứa đựng một bản sắc độc đáo. Thay vì tập trung vào những ý tưởng chung cho một thương hiệu xà phòng như sự sạch sẽ hay hiệu suất, Dove hoàn toàn tự nhiên và giúp mọi người cảm thấy thoải mái và tự tin với làn da của mình.

 

Khi bạn xem qua các chiến dịch tiếp thị mà Dove đã xuất bản trong nhiều năm qua, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả đều giúp mọi người nhìn thấy vẻ đẹp của họ, cho dù họ lớn, nhỏ, trẻ hay già. Tuyên bố về bản chất thương hiệu Dove khiến công ty trở thành một doanh nghiệp thực sự quan tâm bởi vì nó không yêu cầu mọi người thay đổi. Thay vào đó, Dove nói với chúng ta rằng chúng ta hoàn hảo theo cách của chúng ta và điều đó có thể giúp chúng ta bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên đó.

 

Cuối cùng, một tuyên bố bản chất thương hiệu tốt là hấp dẫn bởi vì nó hấp dẫn phần cảm xúc trong bộ não của người tiêu dùng buộc chúng ta phải đưa ra quyết định trực quan. Với kế hoạch tinh túy thương hiệu mạnh mẽ, bạn có thể kết nối với cảm xúc ruột thịt của khách hàng về công ty của bạn và thiết lập lòng trung thành cho thương hiệu của bạn. Rốt cuộc, bạn có thường xuyên nghe về việc ai đó mua một chiếc xe mà họ đã yêu, hay một chiếc điện thoại mà họ chỉ không thể cưỡng lại được?

 

Một khi bạn tìm thấy bản chất của mình, hãy nuôi dưỡng nó – đó sẽ là điều hướng dẫn bạn hướng tới thành công trong nhiều năm tới.

 

Xem ngay: chiến lược mở rộng thương hiệu – nút thắt trong việc kinh doanh

 

Trên đây là những thương hiệu lớn xây dựng hình ảnh thương hiệu bán hàng của mình 1 cách hiệu quả.

 

Còn hiện nay việc kinh doanh bán hàng ở Việt Nam. giải pháp mở rộng thương hiệu tăng doanh thu bán hàng nhờ vào việc quảng cáo Website, bán hàng đa kênh qua: Facebook, Zalo, các trang thương mại điện tử,…

 

Chúc các bạn có 1 công việc kinh doanh thuận lợi.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *