- Lượt xem: 74
Đánh giá bài viết

 

Với sự tăng nhanh của số lượng các loại ô tô trong những năm gần đây thì thị trường kinh doanh phụ kiện ô tô thực sự tiềm năng cho những người kinh doanh. Tuy nhiên, mở được một shop phụ kiện ô tô là một chuyện nhưng để quản lý kinh doanh cả cửa hàng là một chuyện không hề đơn giản. Chính vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng sẽ là công cụ hữu ích nhất, nếu bạn muốn quản lý và kinh doanh thành công lĩnh vực này.

 

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

 

Phần mềm quản lý bán hàng là sản phẩm của công nghệ thông tin, công cụ được viết bằng các chương trình máy tính chạy trên các hệ thống như trình duyệt, điện thoại, PC, máy tính bảng,… bao gồm các tính năng quản lý bán hàng giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian quản lý, báo cáo kiểm soát, hạn chế tối đa sai sót về hàng hóa và doanh thu.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bắt buộc các shop phụ kiện ô tô phải sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh và quản lý thành công.

Phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp bản giải quyết đến 80% các vấn đề của cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô. Quản lý hiệu quả trong tất cả các khâu từ quản lý hàng hóa, quản lý kho hàng, đến quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng, báo cáo kinh doanh,…

 

Những khó khăn trong quản lý shop phụ kiện ô tô

 

    Bất cập trong khâu quản lý hàng hóa

 

Đối với một shop phụ kiện ô tô, số lượng hàng hóa có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm; mẫu mã hàng hóa đa dạng, chưa kể , số lượng mỗi mẫu khá lớn. Chính vì vậy, riêng chỉ trong vấn đề quản lý hàng hóa, nếu dùng phương pháp quản lý truyền thống bạn sẽ khó có thể quản lý chính xác tất cả các số liệu. Việc thất thoát hàng hóa là điều khó tránh khỏi và có thể sẽ gây tổn thất lớn cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

Lợi ích “khổng lồ” của phần mềm bán hàng với shop phụ kiện ô tô

 

Các dịp hàng mới về hay những đợt chạy chương trình khuyến mãi, số lượng hàng hóa bán ra tăng vọt, dẫn đến tình trạng không kiểm soát được lượng hao hụt hàng hóa để có thể tăng cường số lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

    Không quản lý được các chương trình khuyến mãi

 

Bạn muốn tạo các ra chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng đến với shop phụ kiện của mình. Nhưng không đủ nguồn lực để có thể nhớ hết mức giảm giá, giá cả, đối tượng khách hàng áp dụng cho từng sản phẩm. Hay hoạt động tặng quà cho khách hàng có thể sai sót do tổ chức quá nhiều chương trình cùng lúc.

 

    Hệ thống nhân viên phức tạp

 

Đối với một shop phụ kiện ô tô, tùy theo quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ thì nhân viên trong mỗi cửa hàng cũng khá lớn. Vậy nên, nếu không có phương pháp quản lý hiệu quả nhân sự, rất dễ ảnh hưởng, làm hiệu quả kinh doanh giảm, gây lãng phí nguồn lực là điều khó tránh khỏi.

 

    Thống kê doanh thu gặp nhiều sai sót

 

Lợi ích “khổng lồ” của phần mềm bán hàng với shop phụ kiện ô tô

 

Tổng hợp, thống kế báo cáo doanh thu là một trong những điều sẽ khiến bạn phải đau đầu. Gía nhập của một số mặt hàng phụ kiện ô tô khá lớn, thế nên, nếu sai sót về tính toán, thống kê doanh thu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu cho shop phụ kiện của bạn.

 

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng trong quản lý shop phụ kiện ô tô

 

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng trong quản lý shop phụ kiện ô tô sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả các hoạt động quản lý kinh doanh và mang lại những lợi ích khổng lồ mà bạn chưa từng biết

  • Đơn giản hóa quản lý nhân viên: Phần mềm quản lý bán hàng sẽ có phương thức kiểm soát hiệu quả, giúp bạn luôn nắm rõ hiệu suất làm việc của từng nhân viên bán hàng. Từ đó, việc tính lương cho nhân viên sẽ chính xác hơn, tránh gây tình trạng lãng phí nguồn nhân lực.
  • Vừa tư vấn , vừa bán hàng: Phần mềm quản lý bán hàng có thể dễ dàng tích hợp trên các thiết bị cá nhân như smartphone, laptop; giúp bạn không trực tiếp có mặt tại cửa hàng mà vẫn có thể vừa tư vấn, vừa bán hàng cho khách hàng, tránh tình trạng bỏ sót những khách hàng tiềm năng.
  • Quản lý chi tiết thông số máy móc: Đối với kinh doanh shop phụ kiện ô tô, dữ liệu bạn cần quản lý là rất lớn; chính vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa chi tiết từ thông tin, số lượng, kích thước, chất liệu từng sản phẩm; mọi số liệu sẽ được hiển thị chính xác và nhanh chóng nhất. giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm tiểu sai sót trong quá trình kinh doanh.
  • Chu đáo chăm sóc khách hàng: nếu bạn quá bận bịu với những  việc quản lý kinh doanh tại cửa hàng mà không có thời gian chăm sóc khách hàng thì cứ để phần mềm quản lý bán hàng lo. Bởi phần mềm quản lý bán hàng với tính năng lưu giữ thông tin khách hàng chi tiết như tên, tuổi, số điện thoại, email, địa chỉ, lịch sử mua hàng; bạn có thể gửi những chương trình tri  ân, khuyến mãi khách hàng nhân các dịp lễ lớn để vừa chăm sóc khách hàng, vừa kích thích nhu cầu mua sắm của họ

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *