- Lượt xem: 221

Quảng cáo Instagram Story có khả năng giúp bạn mở rộng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Từ đó tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ được nhiều người theo dõi hơn và cải thiện doanh thu.

 

Rất nhiều công ty hiện nay mới chỉ có ý định quảng cáo trên Instagram Stories, vì vậy hãy nhanh chân trở thành người tiên phong trong cuộc cạnh tranh này. Tại sao lại là Instagram Stories? Mỗi ngày có tới 400 triệu người sử dụng tính năng này và ⅓ trong số những video được xem nhiều nhất đến từ các thương hiệu và doanh nghiệp.

 

Hãy nghiên cứu Instagram Stories và sẵn sàng đưa nó vào chiến lược marketing ngay! Bởi Instagram Stories là một phương thức hoàn hảo để tiếp cận công chúng mới và quảng bá về thương hiệu, công ty và sản phẩm đến một số lượng công chúng đã tương tác.

Các lựa chọn tạo quảng cáo trên Instagram Stories là vô hạn, với video, hình ảnh và dạng quảng cáo Carousel:

  • Video: Quảng cáo Video có thể dài tới 15 giây và có thể được tạo bởi Facebook’s Creative Hub hoặc Ads Manager, hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế và tải quảng cáo lên Facebook’s Creative Hub.
  • Ảnh: Một bức ảnh tĩnh sẽ kéo dài trong 5 giây. Bạn có thể tạo quảng cáo ảnh trong Facebook’s Creative Hub hoặc Ads Manager, hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế và tải file của mình lên.
  • Carousel: Quảng cáo Carousel trên Stories cho phép các thương hiệu hiển thị ba nội dung (video và ảnh đều được) chỉ trong một quảng cáo.

 

  1. Những quảng cáo Instagram Stories không phải lúc nào cũng là quảng cáo tốt nhất

 

Bạn không nhất thiết phải đổ hết mồ hôi, công sức và tiền bạc vào quảng cáo Instagram Stories để thành công. Trên thực tế, xu hướng gần đây của Instagram Stories là chú trọng vào những thước hình chân thực, tạo cảm giác như “được quay tại nhà”. Bởi giờ đây người dùng Instagram đã khôn ngoan hơn trước các bài đăng quảng cáo (sponsored). Mọi người thường xem những nội dung đơn giản và gần gũi trên Instagram Stories của bạn bè. Nếu họ thấy một nội dung nào đó quá trau chuốt thì họ sẽ nhận ra đó là quảng cáo và lướt qua ngay.

 

Image result for Instagram Stories ads

 

Chắc hẳn bạn đã xem những người nổi tiếng quay quảng cáo Instagram Stories bằng cách dùng các bức ảnh selfie hoặc quay video mà họ nói chuyện trực tiếp với khán giả. Điều này giúp những quảng cáo thoải mái hơn mà không tạo cảm giác đây là quảng cáo vì tiền. Kết quả là những quảng cáo đó gần gũi hơn và tạo cảm giác thoải mái cho công chúng dễ tương tác.

 

Bạn có thể cân nhắc sử dụng những tính năng của Instagram Stories như các phông chữ, GIF để làm quảng cáo trở nên thân thuộc và dễ gần hơn.

 

  1. Tạo lời kêu gọi hành động mạnh mẽ ngay trong nội dung của quảng cáo Instagram Stories.

 

Không gì có thể thúc đẩy người mua tốt hơn các chương trình giảm giá, khuyến mại độc đáo hay những phiên bản có giới hạn. Hãy tạo sự gấp gáp trong các quảng cáo Instagram Stories, từ đó thúc giục người xem nhanh chóng kéo lên và truy cập vào website của bạn, may mắn hơn nữa là họ sẽ đặt mua hàng.

 

Image result for Instagram Stories ads

 

Những thương hiệu như @gemma.bonhamcarter, @nextvacay và @cali.tiger đã sử dụng lời kêu gọi hành động trong các dòng chữ để thúc đẩy người xem kéo lên và truy cập vào website để xem thêm. Điều này đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng.

 

  1. Hãy có chiến lược với cả vị trí đặt chữ trên quảng cáo Instagram Stories

 

Người dùng Instagram ngày nay tương đối cẩn trọng với các bài sponsored và quảng cáo Instagram Stories. Để người ta không chú ý tới chữ “sponsored” ở góc trên cùng bên phải của quảng cáo Instagram Stories, hãy đặt thông điệp mà bạn muốn truyền tải ở ngay vị trí trung tâm của quảng cáo or gần hơn với nút “kéo lên” (swipe up) ở bên dưới.

 

Hãy nhớ rằng trong quảng cáo Instagram Stories, mọi giây phút đều quan trọng. Vậy nên nếu bạn có thể thu hút sự chú ý ngay với thông điệp của mình, tỷ lệ người kéo lên và truy cập trang web của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Image result for Instagram Stories ads

 

  1. Sử dụng định dạng Carousel trong quảng cáo Instagram Stories nếu bạn muốn truyền tải thông điệp dài hơn

 

Đôi khi những gì bạn muốn nói không thể gói gọn trong một video 15 giây hay một bức ảnh tĩnh. Vì thế Instagram đã tạo ra định dạng Carousel cho quảng cáo Instagram Stories. Dạng Carousel cho phép bạn đăng 3 tấm ảnh hoặc 3 video dài 15 giây liên tiếp, giúp bạn xây dựng thông điệp quảng cáo qua 3 phần để người xem có thể chạm để chuyển tiếp sang thông điệp tiếp theo như họ vẫn xem Instagram Stories của bạn bè.

 

Tuy nhiên, cũng như các bài đăng Instagram Stories thông thường, người xem vẫn có thể chạm, lướt qua lướt lại hoặc dừng nội dung lại mỗi khi họ muốn. Vì vậy bạn cần sản xuất những nội dung sáng tạo để người xem muốn tương tác với bạn ngay.

 

Một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng định dạng Carousel cho quảng cáo Instagram Stories là @gap. Họ tích hợp những tính năng cơ bản của Instagram Stories nhưng bút vẽ, video và chữ chuyển động để tạo ra quảng cáo Carousel dài 45 giây. Sau khi thu thập các kết quả, Gap kết luận rằng nhờ sử dụng quảng cáo dạng Carousel mà lượng người truy cập vào website của họ đã tăng lên tới 73% so với các chiến dịch trước đó.

 

Tìm hiểu những bí quyết tối ưu quảng cáo Instagram Stories đầu tiên tại đây.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *