Top 5 thiết bị cực kỳ hữu ích đối với cửa hàng thời trang Giải pháp bán hàng
- Lượt xem: 125

Kinh doanh cửa hàng thời trang là xu hướng hiện nay của giới trẻ. Tuy nhiên, kinh doanh làm sao để đạt được lợi nhuận lớn không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn top 5 thiết bị cực kỳ hữu ích trong kinh doanh cửa hàng thời trang giúp đem lại doanh thu lớn cho bạn.

 

1. Máy in mã vạch

 

Đây là thiết bị đầu tiên mà shop, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm sắp mở cửa bạn cần được trang bị. Máy in mã vạch giữ vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng đến tất cả những khâu từ quản lý hàng hóa, bán hàng cho đến cả giai đoạn thanh toán cho khách hàng.

 

Hầu hết, các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép,…,mỹ phẩm khi được bạn nhập về để chuẩn bị cho hoạt động buôn bán đều chưa được trang bị tem nhãn mã vạch riêng hoặc có sử dụng tem nhãn nhưng là tiếng nước ngoài. Lúc này đây, bạn cần phải trang bị cho những sản phẩm này những chiếc tem nhãn riêng.

 

Trên những chiếc tem nhãn này sẽ được in: thương hiệu giúp quảng bá tên tuổi cho shop, cửa hàng, tạo độ tin cậy cho khách hàng; thông tin mã vạch hỗ trợ quá trình quản lý hàng hóa, thanh toán; tên và giá sản phẩm giúp hạn chế tình trạng nhầm giá, nhầm hàng.

 

Ngoài ra, những sản phẩm có tem nhãn rõ ràng, thông tin cụ khiến khách hàng dễ dàng nắm bắt lúc nào cũng tạo được lòng tin trong họ nhiều hơn là những sản phẩm không có tem nhãn hoặc tem nhãn mờ nhạt. Một khi đã có được sự tin tưởng của khách hàng thì shop, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm của bạn sẽ giữ chân được khách hàng tốt hơn.

 

Tham khảo: Tại sao cửa hàng thời trang muốn thành công phải sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

 

2. Máy quét mã vạch

 

Shop, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm của bạn chắc hẳn không chỉ có một vài hàng hóa mà là rất rất nhiều hàng hóa với các loại, mẫu mã, giá thành khác nhau. Để nhớ hết tất cả các thông tin về toàn bộ sản phẩm dường như là điều chẳng khả thi.

 

Không nắm dữ liệu về sản phẩm sẽ dẫn đến chậm trễ hoặc nhầm lẫn trong quá trình thanh toán và khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái, họ sẽ nghĩ rằng cửa hàng này thật không chuyên nghiệp, làm họ mất nhiều thời gian chờ đợi và quyết định không ghé đến cửa hàng thêm một lần nào nữa.

 

Máy quét mã vạch chính là thiết bị sẽ giúp bạn giải quyết được những nỗi lo này. Chỉ cần kết nối máy quét vào chiếc máy tính hoặc máy POS (Point Of Sales – Điểm bán hàng) rồi thực hiện thao tác đơn giản là quét mã vạch trên tem nhãn được bạn sản xuất từ máy in.

 

Lúc này đây, toàn bộ các thông tin về sản phẩm được truy xuất cụ thể, chính xác và hiển thị rõ ràng trên màn hình máy tính hoặc POS. Bạn chẳng cần phải ghi nhớ mọi thông tin về sản phẩm nữa bởi máy quét mã vạch sẽ giúp bạn có được đầy đủ những thông tin này.

 

3. Máy in bill – hóa đơn

 

Ngày trước, chúng ta thường sử dụng phương pháp thủ công là dùng tay để viết hóa đơn cho khách hàng. Những phương pháp cũ này lại khiến cả người bán lẫn người mua tốn khá nhiều thời, làm cho shop, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

 

Chỉ cần sử dụng máy in bill, hóa đơn, công việc này chẳng những rút gọn được rất nhiều thời gian mà còn đảm bảo cho độ chính xác của những thông tin thanh toán bởi đây là thông tin được truy xuất thực tế từ máy quét truyền dữ liệu vào máy tính hoặc máy POS rồi truyền sang máy in bill – hóa đơn.

 

Nâng cao tốc độ thanh toán là nâng cao hiệu quả làm việc, đồng thời còn giúp tăng trải nghiệm, sự hài lòng của khách hàng. Chính vì thế, máy in bill – hóa đơn sẽ là thiết bị không thể thiếu cho shop, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm sắp mở của bạn.

 

4. Két đựng tiền – Ngăn kéo đựng tiền

 

 

Bạn nghĩ rằng chỉ cần một ngăn tủ ngay tại bàn thanh toán để đựng tiền là đủ, cần gì phải sử dụng đến két – ngăn kéo đựng tiền chuyên dụng để phải tốn thêm chi phí trang bị? Điều này là không đúng bởi bạn rất có thể gặp phải tình trạng có quá nhiều mệnh giá tiền bị lẫn lộn vào nhau dẫn đến mất thời gian thanh toán hoặc thất thoát tiền bạc của cửa hàng vì nhầm lẫn hoặc sự thiếu trung thực của nhân viên.

 

Chỉ cần trang bị két – ngăn kéo đựng tiền cho shop, cửa hàng thời trang, mỹ phẩm sắp mở là bạn đã giúp bản thân hạn chế gặp phải những tình huống không tốt trên.

 

Với đặc điểm được phân thành nhiều ngăn, ngăn kéo hỗ trợ phân loại tiền dễ dàng. Ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng tích hợp cùng thiết bị khác như máy in hóa đơn. Két sẽ chỉ được mở ra khi bạn có chìa khóa mở két hoặc máy in hóa đơn tiến hành in bill thanh toán cho khách hàng. Điều này tạo tính an toàn và giúp người chủ cửa hàng là bạn yên tâm hơn trong việc quản lý tiền bạc.

 

5. Phần mềm quản lý bán hàng

 

Phần mềm quản lý bán hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý kinh doanh của cửa hàng quần áo. Đó là công cụ hữu ích để bạn nhập số liệu và quản lý số lượng hàng hóa tại cửa hàng, quản lý quần áo thời trang thông minh theo mã, số lượng hàng tồn để nhanh chóng đưa ra quyết định nhập hàng, xả kho hợp lý. Nếu bạn lỡ quên không ghi chép công việc trên vào trong sổ thì việc phát sinh công nợ sai lệch hay nhầm lẫn hàng tồn rất dễ xảy ra.

 

Và điều đặc biệt là tất cả các thiết bị phần cứng sẽ không thể hiển thị ra được thông tin theo yêu cầu nếu như không có sự liên kết với phần mềm. Vì vậy, bạn nên đầu tư một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp để quản lý hàng hóa và giám sát hoạt động nhân viên từ xa mà không nhất thiết phải đến cửa hàng để kiểm tra mỗi ngày.

 

Với top 5 thiết bị hữu ích mà chúng tôi giới thiệu, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thời trang, từ đó đem lại doanh thu lớn cho cửa hàng của mình.

 

Xem thêm: Bạn sẽ không thành công, nếu thiếu 6 vật dụng sau trong cửa hàng thời trang
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *