Black Friday 2018 tại Vương quốc Anh: Giảm giá cực khủng
- Lượt xem: 217

Black Friday 2018 sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2018 và cả nước Anh đang chuẩn bị tốt nhất cho dịp giảm giá lớn nhất trong năm.

 

Black Friday đã không còn xa lạ ở nước Anh. Hiện tượng toàn cầu về cuối tuần giảm giá (từ Black Friday kéo dài tới Cyber Monday) đã trở thành một phần không thể thiếu của thói quen mua sắm của người Anh kể từ năm 2014. Điều này đã buộc các nhà bán lẻ truyền thống phải thay đổi cách quản lý bán hàng.

 

Thói quen mua sắm cho lễ Giáng sinh cũng đã thay đổi. Trong vòng năm dịp Black Friday trở lại đây, nước Anh đã ghi nhận những kỷ lục doanh thu khủng nhất trong lịch sử nước này. Vì vậy mà Black Friday 2018 được dự đoán chắc chắn sẽ đạt được hoặc vượt xa cả những kỷ lục trước đó.

 

Theo công ty tư vấn kế toán McKinsey của Anh, 92% người mua sắm tại Anh đều biết đến Black Friday và 30% đã lên kế hoạch mua sắm chắc chắn cho năm nay. Hơn 47% người tiêu dùng muốn đi quanh thật nhiều cửa hàng để mua sắm. Nhưng nếu nghiên cứu kỹ hơn về thói quen mua sắm của người Anh, bạn sẽ thấy rằng họ lại không hề thích thú với việc chuẩn bị cho săn hàng giảm giá trong ngày Black Friday, với con số thống kê là 48% người tiêu dùng cả nước.

 

Tại nước Anh, 91% các cửa hàng trên toàn quốc đều tham gia Black Friday vào năm ngoái, và con số được dự đoán vẫn giữ nguyên hoặc sẽ tăng nhẹ trong năm nay. Vì vậy lời khuyên dành cho các “tín đồ” mua sắm đó là hãy có sự chuẩn bị trước kỹ càng.

 

Những chương trình giảm giá tốt nhất đều sẽ có mặt trên các kênh bán hàng online bởi có tới 98% người tiêu dùng tại Anh có dự định săn hàng giảm giá trên mạng. Các nhà bán lẻ chắc chắn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào để tăng doanh số nhiều nhất có thể, đặc biệt trong thời đại 4.0 này.

 

Người tiêu dùng nên chuẩn bị thế nào để mua sắm dịp Black Friday và cả Cyber Monday?

 

Lời khuyên đó là hãy ưu tiên việc tiết kiệm và sử dụng tiền mặt. Hãy chuẩn bị tiền mặt ngay khi nhận lương bởi Black Friday lại diễn ra vào trước ngày trả lương tại Anh. Bạn cần phần phải dùng tiền mặt để có thể kiểm soát chi tiêu mua sắm thay vì chi quá tay với thẻ tín dụng.

 

Một số nhà bán lẻ sẽ tăng giá vào tháng 10 và sẽ “có vẻ” giảm giá khủng vào Black Friday và Cyber Monday. Hãy thật tỉnh táo trước những chiêu trò này. Mục đích của họ là nhằm tăng doanh thu của các mặt hàng điện tử gia dụng đắt đỏ như TV, laptop hoặc các sản phẩm khác.

 

Người tiêu dùng cũng cần phải thật linh hoạt. Ví dụ bạn đang yêu thích một chiếc TV Samsung UHD và mẫu bạn thích nhất có mã BRV553ABD34-82C-9218-X. Tuy nhiên nếu nó không được giảm giá vào Black Friday 2018, hãy tìm dòng sản phẩm tương tự mà có giá hợp lý để mua.

 

Các chuyên gia kinh tế đã đánh giá rằng Black Friday đã thay đổi thói quen mua sắm chuẩn bị cho Giáng sinh của người dân. Ngày này đã mang đến những chương trình giảm giá độc đáo có một không hai mà không một sự kiện nào khác làm được. Đây là một tin tốt lành với người tiêu dùng nhưng lại là tin buồn cho các nhà bán lẻ.

 

Bởi Black Friday và Cyber Monday không hề có nghĩa là chúng ta sẽ có thêm tiền để tiêu. Hai ngày này chỉ đơn giản là thay đổi thói quen tiêu dùng. Theo đó người dân sẽ mua hàng vào Black Friday và Cyber Monday thay vì phải đợi đến tuần cuối trước dịp Giáng sinh.

 

Lời khuyên đơn giản chính là: nếu như bạn mua quà, hãy chắc chắn bạn hiểu rõ sở thích và nhu cầu của người kia; kiểm soát ngân quỹ hợp lý. Nếu bạn tìm kiếm những món hàng có giá trị lớn thì phải tỉnh táo, đừng để bị dụ dỗ trước các chương trình giảm giá mạnh đến từ các thương hiệu.

 

Sự khác biệt giữa Black Friday và Cyber Monday

 

Các chương trình giảm giá vào Black Friday thường sẽ kéo dài tới Cyber Monday. Vì vậy sự khác biệt trong các chương trình giảm giá là không nhiều. Cyber Monday thực chất được bắt nguồn gián tiếp từ Black Friday. Đây là dịp để mọi người mua quà Giáng sinh với giá hời và họ sẽ đặt hàng tá thứ đồ trên các kênh bán hàng online khi họ đang trong giờ làm việc.

 

Thường thì tại Mỹ, chủ yếu các mặt hàng gia dụng điện tử sẽ giảm giá vào Black Friday. Còn vào Cyber Monday thì các cửa hàng sẽ chủ yếu giảm giá mặt hàng thời trang và trang sức. Nhưng ranh giới thì đã khá mờ nhạt rồi.

 

Black Friday và Cyber Monday có vai trò như thế nào?

 

Với người tiêu dùng, các chương trình giảm giá điên cuồng vào Black Friday / Cyber Monday thường sẽ kéo dài tới cả tuần hoặc hơn thế nữa. Chu kỳ mua sắm này đã thay đổi thói quen mua sắm trước Giáng sinh và có ảnh hưởng to lớn tới ngành bán lẻ, đặc biệt là bán lẻ online.

 

Black Friday và Cyber Monday là những hiện tượng mua sắm online trên toàn cầu. Rất nhiều nhà bán lẻ đã đưa ra các chương trình tại cửa hàng vào Black Friday, còn Cyber Monday thì chủ yếu là chương trình giảm giá online. Nhưng trong vài năm trở lại đây thì các doanh nghiệp đã triển khai giảm giá Black Friday ngay trên các kênh bán hàng online

 

Đó là tại sao Amazon trở thành kẻ dẫn đầu trong cuộc chơi này. Website bán hàng online này đã đưa ra những chương trình giảm giá Black Friday cực khủng và quảng bá từ rất sớm. Vì thế chỉ cần nhắc tới giảm giá, người tiêu dùng sẽ lựa chọn chờ đón các chương trình của Amazon hơn những thương hiệu khác.

 

Tóm lại, để cạnh tranh trong cuộc chiến mua sắm vào Black Friday, và cả Cyber Monday nữa, các doanh nghiệp, công ty cần có chiến lược marketing hoàn thiện và chiến lược quản lý bán hàng tối ưu. Một giải pháp hàng đầu chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

 

Một phần mềm tích hợp tất cả các kênh bán hàng online và bán hàng offline, đảm bảo sự chính xác của các đơn hàng và quản lý kho. Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý bán hàng đã hỗ trợ các doanh nghiệp rất nhiều trong những năm trở lại đây, khi lượng khách hàng mua sắm online ngày càng lớn.

 

Tham khảo thêm Bán hàng Combo – Bán hàng có chiến thuật!


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *