Bạn Có Đang Tận Dụng Tốt Content Bán Hàng Mùa Tết Hay Không?
- Lượt xem: 161

Chắc chắn Tết là thời điểm mà tất cả mọi cửa hàng kinh doanh đa lĩnh vực đều đang tập trung toàn bộ nguồn lực để bứt phá doanh thu tốt nhất. Đây là cơ hội có một không hai trong năm, thời điểm có thể thu về lợi nhuận gấp chục lần so với ngày thường mà không ai muốn bỏ sót. Chính vì thế các chiến lược marketing, truyền thông và quảng cáo cũng được đẩy mạnh hết sức. Bán hàng online cũng vậy, với công cụ chính là content bán hàng mùa Tết, bạn đã thực sự khai phá hết công lực của nó.

 

Quá tập trung cho thiết kế

 

Thiết kế hình ảnh, banner, logo, background cho mùa Tết thực sự rất quan trọng vì đó sẽ là điểm thu hút khách hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đừng quá tập trung cho nó mà bỏ quên đi việc cải thiện chất lượng sản phẩm của mình. Song song với việc thiết kế những ấn phẩm truyền thông siêu “xịn sò” cũng đừng quên chất lượng sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu nhé. Đừng để khách hàng nghĩ rằng bạn chỉ cố ý làm phông nền cho đẹp mà sản phẩm lại không ra gì. Điều này đặc biệt cần lưu ý đấy nhé.

content bán hàng mùa Tết

 

Không đổi mới nội dung content bán hàng mùa Tết

 

Ngày Tết chắc chắn sẽ không như ngày thường vậy nên content bán hàng cũng không thể như ngày thường được. Vào một thời điểm rộn ràng như ngày Tết mà nội dung content của bạn vẫn đơn giản và nhàm chán như thường ngày chắc khách hàng sẽ không mảy may quan tâm đâu.

 

Hãy tập trung nhiều hơn vào tâm lý và cảm xúc của khách hàng để cho ra đời những nội dung content sáng tạo, hay ho và tạo sự thích thú cho khách hàng. Một khi khách hàng đã thích thì họ sẽ nhấn vào để tham khảo sản phẩm của bạn và bạn lại có thêm một khách hàng tiềm năng mới. Các chiến dịch quảng cáo cũng cần khác biệt với các dịp khác trong năm.

 

Dịp Tết, các doanh nghiệp đều có xu hướng sáng tạo những content hướng về gia đình, về tình cảm yêu thương hay về phút giây đoàn tụ để chạm đến được xúc cảm của khách hàng, Bạn cũng nên học hỏi nhé.

Xem thêm: Dẹp tan nỗi lo mất khách dịp Tết bằng phần mềm quản lý bán hàng

Đi sau đối thủ

 

Đi trước đối thủ là một chiến lược thông minh. Đặc biệt, content bán hàng mùa Tết này của bạn cần phải được xuất bản liên tục để không khiến khách hàng đã bị thu hút bởi những đối thủ khác mất rồi. Hãy chuẩn bị content bán hàng mùa Tết thật sớm, ngoài việc bạn là người tiên phong và được nhiều người chú ý hơn thì bạn cũng có thêm thời gian để điều chỉnh nếu không phù hợp. Đừng để Tết đến tận nơi mới bắt đầu suy nghĩ, lúc đó bạn sẽ thực sự bị rối và dễ ảnh hưởng từ nhiều nội dung khác liên quan của đối thủ.

content bán hàng mùa Tết

 

Dành thời gian trước Tết khoảng 2 – 3 tháng để chuẩn bị hết nội dung cho dịp Tết để quy trình vận hành bán hàng được suôn sẻ hơn. Cuối năm bạn sẽ bận rộn với công việc bán hàng và sẽ chẳng có thời gian để sáng tạo thêm đâu.

 

Đầu tư cho những khoản không thực sự cần thiết

 

Nhiều thương hiệu lớn sử dụng dịp Tết để quảng bá thương hiệu nhiều hơn là mục đích bán hàng, bởi lẽ họ đã có những lượng khách hàng ổn định và không cần quảng cáo nhiều hơn. Ví dụ như Kinh Đô, The Coffee House, Tường An,… đều là những ông lớn trong ngành hàng, họ sử dụng dịp Tết để đầu tư cho những video viral nhằm chạm đến cảm xúc của khách hàng là chính, những video đấy nhằm mục đích làm thương hiệu nhiều hơn là xúc tiến bán.

 

Còn với những cửa hàng nhỏ, bạn sẽ chẳng việc gì phải bỏ công bỏ của ra để làm điều đó khi mục đích của bạn chỉ là bán hàng nhiều hơn, tăng doanh thu dịp cuối năm. Và viral video là một content không thực sự phù hợp với bạn. Hãy đầu tư đúng nơi, đúng lúc để làm đúng mục đích của mình nhé, đừng dại dột gì mà cố chạy đua theo những gì quá viển vông không thực sự cần thiết.

 

Không có khuyến mại

 

Bạn có biết rằng, nhiều người mua sắm dịp tết chỉ chờ đến dịp sale để có thể mua sắm. Nếu bạn không có các chương trình khuyến mãi thì chẳng dại gì khách hàng lại chọn bạn thay vì nhan nhản những đợt sale 50%, 70% hấp dẫn ngoài kia. Hãy nhớ, content bán hàng mùa Tết không thể không có thông tin về khuyến mãi, giảm giá. Càng sốc càng tốt, có nhiều cách tạo nên một chiến lược khuyến mãi như lì xì tết, mua một tặng một, sale off,…

content bán hàng mùa Tết

 

Đây là những điều mà các cửa hàng kinh doanh vẫn đang gặp phải khi sáng tạo content bán hàng mùa Tết. Tất nhiên sẽ không phải là tất cả nhưng là những lỗi phổ biến nhất. Tham khảo để tránh nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *