Kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu hiệu quả dịp Tết nhờ quản lý bán hàng đa kênh Blog
- Lượt xem: 119
Đánh giá bài viết

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là đến Tết Nguyên Đán. Trong thời gian cận Tết này, nhu cầu mua sắm các mặt hàng phục vụ Tết của mọi người đều tăng cao. Đặc biệt, đối với mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu. Bởi trong vài năm trở lại đây, với tâm lý “sính ngoại” thì bánh kẹo nhập khẩu đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những bà nội trợ dịp Tết đến xuân về. Vậy nên, đây chính là cơ hội kinh doanh mà bạn không thể bỏ lỡ. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu hiệu quả dịp Tết nhờ quản lý bán hàng đa kênh.

 

Bí quyết kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu

        

 Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

 

Đối với việc kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Các bước nghiên cứu thị trường bao gồm: nghiên cứu về tình hình kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo trong khu vực, nghiên cứu về thị hiếu của khách hàng về các loại bánh kẹo, nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu,  xác định khách hàng mục tiêu. Trong đó, để xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu bạn cần trả lời các câu hỏi: khách hàng của bạn định hướng tới là ai? giới tính, độ tuổi nào? sở thích của họ là gì? thu nhập của họ là bao nhiêu?… Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các kế hoạch marketing sau này của bạn.

 

Kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu hiệu quả dịp Tết nhờ quản lý bán hàng đa kênh

 

Bánh kẹo nhập khẩu luôn có giá thành cao hơn so với bánh kẹo trong nước, vậy nên, khách hàng chủ yếu sẽ là những người có thu nhập khá trở lên. Tuy nhiên, vẫn có sự phân cấp khách hàng, bởi mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu cũng có nhiều mức giá khác nhau cho người tiêu dùng. Ví dụ những người có thu nhập thấp hơn thường ưa chuộng những loại bánh kẹo nhập từ Thái Lan, Hàn Quốc,… có giá trung bình, không quá đắt; còn đối với những khách hàng có thu nhập cao ưa chuộng các loại bánh kẹo nhập từ châu Âu, Mỹ có giá cao và chất lượng tốt hơn.

 

         Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh

 

Kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu hiệu quả dịp Tết nhờ quản lý bán hàng đa kênh

 

Với sự phát triển của thị trường như hiện nay thì nguồn hàng bánh kẹo nhập khẩu rất nhiều. Bạn có thể có nhiều cách để nhập hàng về kinh doanh. Một số cách nhập hàng phổ biến như xách tay, đặt hàng trên Website nước ngoài, hay đến tận nơi đánh hàng. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn sẽ chọn những cách nhập hàng phù hợp để tránh tình trạng bán không đủ nhập.

 

          Bán hàng đa kênh để tối ưu doanh thu

 

Để tối ưu hóa doanh thu trong thời gian cận Tết, bán hàng đa kênh chính là lựa chọn chính xác giúp cho việc kinh doanh của bạn. Bán hàng đa kênh được hiểu đơn giản là mô hình tiếp thị sản phẩm thông qua nhiều kênh khác nhau; bạn tiếp thị ở kênh bán hàng nào, khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm, cửa hàng kinh doanh của bạn ở kênh đó. Ngoài kênh cửa hàng truyền thống, các kênh kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu online phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Website, các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada,… Bán hàng đa kênh giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng tiếp cận với số lượng khách hàng “khủng” mỗi ngày và gia tăng số lượng đơn hàng, phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi người dịp Tết đến xuân về.

Tuy nhiên, một số lưu ý dành cho bán hàng đa kênh mà bạn cần nhớ đó là: không nên ôm đồm bán hàng trên tất cả các kênh. Bởi đối với kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu, không phải kênh bán hàng nào cũng mang lại đơn hàng, mang lại khách hàng. Vậy nên bạn cần tập trung đầu tư cho 2-3 kênh online hiệu quả hơn là vừa mất thời gian, công sức vào những kênh bán hàng không thu lại lợi nhuận. Bạn cũng nên đầu tư sử dụng một số công cụ quảng cáo, để sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 

Bí quyết quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

 

Quản lý bán hàng đa kênh luôn là vấn đề gây khó khăn đối với chủ kinh doanh không chỉ mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu. Bởi khi bán hàng đa kênh đòi hỏi bạn phải có đủ nguồn nhân lực để đảm bảo quản lý chính xác các khâu bán hàng tại cửa hàng và các kênh bán hàng online.

Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện là giải pháp quản lý bán hàng đa kênh sẽ giúp việc kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu của bạn trở nên khoa học và dễ dàng hơn. giải pháp này cho phép đồng bộ thông tin về sản phẩm, số lượng hàng tồn kho, số lượng hàng bán ra,… trên tất cả các kênh bán hàng bằng hệ thống mã vạch. Quản lý tập trung tại 1 điểm duy nhất, giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian kiểm kê, vừa chính xác tuyệt đối, tránh tình trạng thất thoát hàng hóa, sót hoặc chậm trễ đơn đặt hàng của khách hàng. Báo cáo thu chi, lãi lỗ hàng ngày, hàng tuần giúp bạn luôn nắm bắt được toàn cảnh hoạt động kinh doanh để có những kế hoạch phát triển phù hợp.

Ngoài ra, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện còn giúp bạn quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả. Nhận diện, lưu thông tin khách hàng ngay từ lần mua hàng đầu tiên. Bạn có thể nhận diện được những khách hàng trung thành và đưa ra những chương trình khuyến mãi, tri ân, xây dựng mối quan hệ lâu dài với những khách hàng này; và mở rộng quan hệ với những khách hàng tiềm năng.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *