5 THỦ THUẬT SEO LÊN TOP 10 GOOGLE ĐƠN GIẢN NHẤT Blog
- Lượt xem: 143

Làm sao để SEO TOP Google các  từ khóa khó, cạnh tranh cao? Các bạn đã làm SEO thường gặp một vài từ khóa khó, mình cũng đã gặp trường hợp như vậy, có khi làm lên, có khi chẳng lên hoặc rớt hạng sang trang 2, 3, nhưng được SEO những từ khóa khó đúng là có các trải nghiệm thú vị và kinh nghiệm cho bạn. Làm sao để khắc phục tình trạng đó, hãy tham khảo 5 thủ thuật SEO lên top 10 Google đơn giản nhất sau đây nhé!

 

Xem thêm: 

 

SEO là gì? Kiếm tiền từ SEO bằng cách nào.

Tại sao bán hàng đa kênh được ví như con dao hai lưỡi.

Khái niệm về thiết kế Web chuẩn SEO.

 

 

SEO lên top google.

Thủ thuật SEO lên top Google thứ nhất : SEO các từ khóa dài trước

 

Bạn cần phải SEO lên TOP 10 Google với những từ khóa dài ít nhất 10 (từ khóa Long Tail) . 10 từ khóa Long Tail này tương ứng với 10 bài viết hoặc các trang, Landing Page có nội dung liên quan đến từ khóa chính. Và từ 10 trang này bạn hãy trỏ Link tới trang cần SEO với từ khóa đó. Cách này rất hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Thủ thuật SEO từ khóa dài.

 

Chọn một từ khoá có khối lượng tìm kiếm tốt nhưng không quá cao: Sẽ không ai muốn đi SEO những từ khoá có lượng tìm kiếm quá thấp và chỉ muốn lựa chọn những từ khoá phổ biến hơn. Nhưng bạn cần cân nhắc vì những từ khoá có lượng search “khủng” và sự cạnh tranh quá cao sẽ khiến bạn gặp phải những khó khăn vì thời gian không cho phép hoặc bất kỳ lý do nào khác.

 

Lựa chọn từ khoá phù hợp với mô hình kinh doanh: Bạn sẽ có nhiều thành công hơn trong việc SEO top cho một từ khoá nếu từ khoá đó có liên quan trực tiếp đến những gì mà website và doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

 

 

Thủ thuật SEO lên top google.

 

 

VD: Mình muốn làm từ khóa chính là: Dịch vụ SEO , thì trước tiên mình cần phải làm những từ khóa Long Tail như: dịch vụ seo top google, dịch vụ seo uy tín nhất, dịch vụ seo đà nẵng, công ty seo tại Hà Nội, Công ty SEO tại Hồ Chí Minh… đại loại các từ khóa dài bạn cần làm là như vậy, sau đó trong các bài này trỏ link về với từ khóa “dịch vụ seo”.

 

Cách seo 1 từ khoá lên top google ở bước này bạn cũng lên lập ra một danh sách từ khoá có liên quan với từ khoá chính. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc viết và tối ưu hoá các nội dung trong các giai đoạn kế tiếp.

 

Thủ thuật seo top thứ hai: đặt backlink chất lượng

 

Bạn cần phải đặt được tương đối số lượng Backlink từ các trang có nội dung liên quan hoặc từ các trang .EDU và .GOV những backlink uy tín từ hai thể loại trang này không bao giờ là thừa cho các từ khóa khó, số lượng domain trỏ từ .GOV và .EDU từ 4 trở lên mỗi loại. 

Bạn có thể  mua link hay trao đổi liên kết để có được các liên kết từ các trang chất lượng trỏ về, chú ý trang nào có nội dung liên quan với từ khóa bạn SEO càng tốt.

 

Thủ thuật seo top thứ 3: Tăng lượt truy cập vào website

 

 

5 thủ thuật SEO lên top 10 google.

 

Tăng nhiều lượt truy cập thực vào trong website của mình giúp bạn tăng từ khóa khó một cách dễ dàng hơn.

 

Hãy bỏ ít tiền để đặt chạy quảng cáo Facebook Ads, sẽ rất hiệu quả. Đến khi đặt top rồi thì bạn có thể cắt những chiến dịch trên.

 

Hãy thiết kế các banner thật hấp dẫn và đặt các banner ở các forum và diễn đàn liên quan, lượt click cũng khá cao đấy.

 

Hoặc cách ổn định và khá hiệu quả là bạn hãy viết bài với những từ khóa dễ mà người khác thường xuyên tìm kiếm, sau đó SEO từ khóa này lên vị trí TOP 1 – 3 Google, những lượt view từ tìm kiếm vào website của bạn rất là chất lượng.

 

Ngoài ra còn nhiều cách mua truy cập ở các trang web khác, họ sẽ kéo view cho bạn.

 

Thủ thuật seo top thứ 4:  Trafic từ các site hặc link đối thủ

 

Có được traffic từ các trang web của đối thủ ở trên mình quả là rất tốt, nhưng việc đặt link trên site đối thủ có vẽ không dễ cho bạn chút nào, bạn hãy tận dụng thôi, ngày trước mình thường xuyên làm cách này.

 

Bạn hãy search từ khóa khó của mình, hãy xem và tận dụng những chỗ nào trên website của đối thủ có thể comment và hãy comment vào đó với Link và từ khóa của bạn, hàng ngày truy cập vào và click vào link của bạn bá đạo đấy.

 

Ngoài ra bạn hãy tìm xem backlink của đối thủ đang đi ở trang web hay forum nào, bạn hãy đặt backlink của mình vào ngay đó luôn, đây cũng là 1 thủ thuật mà khá nhiều người làm trong quá trình phân tích backlink đối thủ.

 

Thủ thuật seo top Google thứ 5: Google Author

 

 

SEO lên top google.

 

Sử dụng nhiều tài khoản tác giả Google Author để làm quyền tác giả cho website, mình sẽ có bài về Thiết lập quyền tác giả bài viết với Google Authorship chi tiết hơn để các bạn tham khảo.

 

Website của bạn có càng nhiều tài khoản Google uy tín viết bài cho trang của mình thì càng tốt. Tối thiểu sẽ là 10 tài khoản Google Author có điểm chất lượng trên 5.0 nhé.

 

Sẽ có những trường hợp từ khoá chính của bạn sẽ không có thứ hạng tốt như những từ khoá phụ. Và nếu sau một vài tuần, kết quả vẫn không có thay đổi thì bạn cần xem xét lại và chắc chắn rằng nội dung của bạn đã thực sự tối ưu hoá và có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, có thể lý do ở đây là vì từ khoá mà bạn chọn quá cạnh tranh và có lẽ bạn cần xem xét lại và lựa chọn từ khoá ít cạnh tranh hơn. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa rõ về SEO có thể tìm hiểu thêm tại Bota – Blog nhé!

 

Trên đây là các thủ thuật SEO lên top 10 Google, với những từ khóa khó. Còn nhiều thủ thuật khác mình sẽ cập nhật tiếp cho bài viết, các bạn có gì hay thì vui lòng để lại comment bên dưới, mình xin ghi nhận đóng góp. Cám ơn các bạn.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *