Nâng Cao Giá Trị  Khách Hàng Trong Việc Kinh Doanh Bán Lẻ Blog
- Lượt xem: 96

 

Kể từ khi bắt đầu suy thoái kinh tế toàn cầu, việc kinh doanh bán lẻ ngày càng dựa vào việc giảm giá để thúc đẩy doanh số và khuyến khích người mua hàng tại cửa hàng và trực tuyến.

 

Mặc dù giảm giá có thể là một chiến thuật rất hiệu quả để chuyển đổi cổ phiếu, nhưng nó có thể có nguy cơ thay đổi cách người bán hàng cảm nhận được nếu người dùng đã sử dụng hoặc sử dụng mà không xem xét cẩn thận, có thể gây tổn hại đến uy tín của nhà bán lẻ và chạm đến điểm mấu chốt.

 

Để tạo doanh số mà không cắt giảm lợi nhuận và tránh tham gia vào cuộc đua này đến đáy, các nhà bán lẻ nên suy nghĩ về cách khác họ có thể cung cấp giá trị cho khách hàng của họ. Một cách chắc chắn mà các nhà bán lẻ có thể làm điều này là cung cấp một dịch vụ mà người mua hàng không thể có được ở nơi khác và sẵn sàng trả phí bảo hiểm.

 

Dưới đây là năm cách mà hầu hết các nhà bán lẻ có thể thêm giá trị cho khách hàng của họ:

 

Dịch vụ kinh doanh bán lẻ

 

 

 

Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên sự thật của vấn đề là người mua hàng có nhiều khả năng mua sắm với bạn một lần nữa và trở thành khách hàng trung thành nếu bạn cung cấp trải nghiệm tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

 

Các nhà bán lẻ có thể đảm bảo rằng họ đang đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng bằng cách cung cấp đào tạo về việc cung cấp dịch vụ khách hàng cho nhân viên mới và hiện có, và thường xuyên cung cấp đào tạo bồi dưỡng.

 

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, các nhà bán lẻ có thể thưởng một cách hiệu quả sự trung thành của những người mua sắm thường xuyên và khuyến khích mua hàng lặp lại thông qua việc mời người mua sắm tham gia một chương trình khách hàng thân thiết.

 

Các đặc quyền như bỏ tiền mua hàng trong tương lai hoặc các sự kiện độc quyền thường có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc người tiêu dùng mua sắm với đối thủ của bạn hay đối thủ cạnh tranh.

 

Các nhà bán lẻ cũng nên xem xét dịch vụ họ cung cấp khi mọi thứ không được lên kế hoạch. Chẳng hạn, người ta có thể đề nghị liên hệ với người mua hàng khi sản phẩm hết hàng, cung cấp cho người mua nhiều thời gian để trả lại sản phẩm mà họ không hoàn toàn hài lòng hoặc gửi lời xin lỗi bằng văn bản.

 

Xem thêm: Đánh giá kinh nghiệm người dùng giúp cho việc kinh doanh hiệu quả hơn

 

Chuyên môn kinh doanh bán lẻ

 

 

Người mua hàng thích mua hàng từ mọi người hơn là các công ty vô danh, vì vậy họ thực sự coi trọng điều đó khi các nhà bán lẻ cung cấp cho họ lời khuyên chuyên môn.

 

Điều này có thể chuyển đổi mối quan hệ của người mua hàng và chủ cửa hàng từ việc hoàn toàn giao dịch thành một thứ gì đó sâu sắc hơn và kết quả có thể là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp xây dựng sự ưu tiên hơn đối thủ cạnh tranh.

 

Chẳng hạn, một nhà bán lẻ thời trang có thể cung cấp cho khách hàng các cuộc hẹn miễn phí với các nhà tạo mẫu cá nhân để giúp họ chọn ra các sản phẩm may mặc tôn dáng của họ và nằm trong ngân sách của họ.

 

Các nhà bán lẻ trực tuyến có thể cung cấp lời khuyên chuyên môn cho người mua hàng thông qua hỗ trợ khách hàng tương tác thông qua các kênh truyền thông xã hội nơi nhiều người tiêu dùng sẽ thường tìm đến ý kiến ​​nguồn trước khi mua hàng.

 

Các nhà bán lẻ có thể tiến thêm một bước bằng cách chủ động sản xuất nội dung mà người mua hàng có thể đang tìm kiếm và sẽ thấy hữu ích, chẳng hạn như cách hướng dẫn và hướng dẫn bằng video từng bước.

 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh  giúp cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Đánh giá kinh nghiệm chuyên môn thông qua việc sử dụng các kênh để bán hàng

 

Xem thêm: Tại sao các cửa hàng thất bại trong việc  sử dụng phần quản lý bán hàng

 

Độc quyền trong kinh doanh bán lẻ

 

 

Khi bạn đang bán chính xác cùng một sản phẩm với đối thủ cạnh tranh, có thể khó có thể biện minh cho mức giá cao hơn, đặc biệt là trong các thị trường cạnh tranh đáng kinh ngạc nơi sự thay đổi giá được theo dõi và xem xét kỹ lưỡng.

 

Tuy nhiên, các nhà bán lẻ hiểu biết đã nhận ra rằng nhiều người mua sắm sẵn sàng trả phí cho các mặt hàng mà họ không thể mua ở nơi khác.

 

Điều này mang đến cho các cửa hàng một cơ hội để thu hút khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm phiên bản giới hạn, chẳng hạn như một đôi giày được thiết kế bởi một nhà thiết kế địa phương hoặc một bản sao có chữ ký của một cuốn sách.

 

Các nhà bán lẻ cũng có thể sử dụng độc quyền để thưởng cho những người mua sắm trung thành bằng cách cung cấp cho họ từ chối đầu tiên đối với các sản phẩm mới trước khi chúng được cung cấp cho công chúng để mua, thông qua việc tổ chức các sự kiện mua sắm đặc biệt tại cửa hàng hoặc cho người mua hàng truy cập độc quyền vào các sản phẩm đặc biệt hoặc giao dịch trực tuyến.

 

Tiện lợi

 

Tất cả chúng ta đều biết rằng các cửa hàng tiện lợi tính phí cao hơn một chút so với các cửa hàng khác, nhưng thường chúng ta sẵn sàng trả tiền chênh lệch vì điều đó có thể giúp chúng ta tiết kiệm hoặc có nghĩa là chúng ta có thể chạm tay vào một sản phẩm mà chúng ta muốn nhanh hơn.

 

Các nhà bán lẻ trực tuyến phải xem xét làm thế nào họ có thể làm cho trải nghiệm mua sắm thuận tiện nhất có thể. Chẳng hạn, việc cung cấp các tùy chọn giao hàng miễn phí hoặc vào ngày hôm sau hoặc dịch vụ nhận tại cửa hàng, mang đến cho người mua hàng sự thuận tiện để quyết định cách họ muốn đơn hàng được giao và khi nào.

 

Tương tự, làm cho một loạt các phương thức thanh toán có sẵn có thể giúp người mua linh hoạt hơn khi mua hàng và có thể đặt ra bất kỳ mối lo ngại nào mà người mua hàng có thể có về việc nhập chi tiết ngân hàng của họ trên web.

 

Kinh nghiệm

 

 

Mua sắm nên được nhiều hơn một điều cần thiết; nó nên là thứ mà người tiêu dùng thích thú bất kể họ mua túi xách tay thiết kế hay hộp đậu. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng.

 

Tất cả quá thường xuyên người tiêu dùng bị thất vọng bởi kinh nghiệm mà các nhà bán lẻ cung cấp. Một cái gì đó đơn giản như một sản phẩm hết hàng, một trang web di động không hoạt động hoặc một cửa hàng bị hư hỏng có thể làm mất đi sự tỏa sáng của trải nghiệm của người tiêu dùng.

 

Để tránh những người mua hàng thất vọng và có khả năng mất việc bán hàng – hoặc tệ hơn là một khách hàng – điều hết sức quan trọng là các nhà bán lẻ phải chú ý đến trải nghiệm mà họ cung cấp trên tất cả các kênh và nhằm vượt quá mong đợi.

 

Cách tiếp cận đã được thử nghiệm và thử nghiệm của việc thuê một người mua sắm bí ẩn có thể là một cách thực sự hiệu quả để các nhà bán lẻ xem trải nghiệm mà họ cung cấp từ quan điểm của người mua hàng và có được phản hồi trung thực về cách cải thiện điều này.

 

Các nhà bán lẻ cũng có thể áp dụng phương pháp này để đánh giá trải nghiệm mà họ cung cấp cho khách hàng bằng cách đóng vai trò là người mua hàng bí mật để đánh giá mức độ dịch vụ được cung cấp bởi đối thủ cạnh tranh và xác định các khu vực cần cải thiện.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *