- Lượt xem: 173
Đánh giá bài viết

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp? Yếu tố nào giúp xây dựng thương hiệu thành công? Dưới đây là top 6 yếu tố cốt lõi bạn cần nắm vững nếu muốn xây dựng thương hiệu hiệu quả và thành công.

 

1. Tính nhất quán

 

 

Khi người tiêu dùng trở lại mua hàng cho một doanh nghiệp , họ thường mong đợi để nhận được cùng một mức độ chất lượng như họ đã nhận lần đầu tiên. Nhà hàng và chất lượng thực phẩm và dịch vụ của họ là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

 

Không ai muốn đối phó với một công ty mà họ không thể dựa vào sự nhất quán. Với rất nhiều ngành công nghiệp bị bão hòa với đối thủ cạnh tranh, không nhất quán là lý do đẩy khách hàng của bạn đến với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

 

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng nhất định với một sản phẩm hoặc dịch vụ. Một ví dụ về một thương hiệu nhất quán những người cung cấp tuyệt vời là McDonald. Cường quốc này của thế giới thức ăn nhanh chóng cung cấp cho khách hàng quen với một trình đơn đó là thống nhất trên toàn thế giới. Cho dù đơn đặt hàng một người nào đó ở Florida hay Trung Quốc.

 

2. Tiếp xúc

 

Thương hiệu thành công là khả năng tiếp cận với người tiêu dùng thông qua nhiều kênh khác nhau. Rõ ràng, các công ty lớn có lợi thế đạt được tiếp xúc bởi vì họ thường có một ngân sách marketing lớn hơn và các kết nối hiện tại hơn. Họ có thể chi trả cho quảng cáo truyền hình, được đặc trưng trong tạp chí trên toàn cầu được công nhận, và được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm các trang kết quả.

 

 

Tuy nhiên, Internet và truyền thông xã hội đã thu hẹp khoảng cách giữa các công ty nhỏ và công ty lớn. Có nhiều công cụ hơn bao giờ hết trong đó cung cấp bất kỳ công ty có cơ hội với việc thiết lập thương hiệu của họ.

 

Bằng cách phát triển một sự hiện diện trên mạng như Facebook, Twitter, LinkedIn và Google+, bất cứ ai có thể tiếp cận gần như bất kỳ người tiêu dùng.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bán lẻ hàng đầu từ chuyên gia giúp tăng doanh thu bán hàng

 

3. Lãnh đạo

 

Cũng giống như bất kỳ nhóm cộng đồng,  một nhà lãnh đạo của doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đằng sau mỗi thương hiệu thành công. Đối với các công ty lớn, điều này có thể là CEO. Đối với những người nhỏ hơn, nó thường là các chủ sở hữu.

 

 

Để phối hợp các nỗ lực của các thành viên trong nhóm và hướng dẫn một tầm nhìn chiến lược cho một thương hiệu, ai đó đã bước lên và chỉ đạo “con tàu”. Các nhà lãnh đạo giải quyết các biến chứng và hoạt động như một liên lạc giữa các phòng ban khác nhau để giữ cho tất cả mọi người trên cùng một trang. Họ cũng là những động lực chuyên môn và biết làm thế nào để tối đa hóa sức mạnh của các thành viên trong nhóm khác nhau.

 

4. Tính độc đáo

 

Thiết lập một bản sắc thương hiệu đòi hỏi một cái gì đó đặc biệt. Ví dụ, Apple đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới đối với các sản phẩm sáng tạo của họ và tối giản, tính thẩm mỹ. Khi nói đến việc phục vụ các công ty, Pizza Domino đã sử dụng để đảm bảo rằng bánh pizza của họ sẽ đến trong 30 phút hoặc nó muốn được tự do. Trong điều kiện của một điểm bán hàng, giày TOMS tặng một cặp miễn giày để một đứa trẻ có nhu cầu cho mỗi đôi giày được mua.

 

Tạo một bản sắc trong phạm vi là một thích hợp không đòi hỏi một ý tưởng mang tính cách mạng. Nó chỉ đơn giản là cần phải có một điều đặc biệt mà tách nó ra khỏi cuộc thi. Một khi công ty đã nhận ra mục tiêu là gì, nó có thể tập trung vào nó và phải được công nhận trong thời gian.

 

Bạn có biết những gì sản phẩm, dịch vụ duy nhất của bạn, hoặc điểm bán là trong niche của bạn? Nếu không, hãy bắt đầu khi xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn.

 

5. Định vị thương hiệu

 

Định vị là vị trí thương hiệu chiếm trên thị trường trong tâm trí của người tiêu dùng. Những thương hiệu mạnh có một vị trí rõ ràng, thường duy nhất trên thị trường mục tiêu. Để thương hiệu được định vị cao thì các doanh nghiệp nên quan tâm hơn trong việc xây dựng hệ thống thương hiệu như: tên thương hiệu, hình ảnh, tiêu chuẩn dịch vụ, bảo đảm sản phẩm, bao bì và cách thức thể hiện.

 

 

Chẳng hạn như trên Livechat trên Website của mình, bạn có thể sử dụng những hình ảnh thương hiệu với những thông điệp truyền thông mang đậm bản sắc doanh nghiệp bạn.

 

6. Truyền thông và tương tác

 

Truyền thông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thành công. Việc lựa chọn kênh truyền thông tương tác phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp định hướng tới. Với sự bùng nổ về khoa học công nghệ nên sử dụng kênh truyền thông marketing online là hiệu quả và tiết kiệm chi phí đồng thời sức lan tỏa rộng, không giới hạn.

 

Có thể nói, xây dựng thương hiệu luôn luôn là vấn đề và mục tiêu được các doanh nghiệp hướng tới. Bởi cho dù việc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thực sự tốt, việc quản lý bán hàng có thực sự chuyên nghiệp hay Website của doanh nghiệp có đẹp như thế nào đi nữa, mà không chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu thì doanh nghiệp đó cũng khó thành công.

 

Tham khảo: Youtobe – hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả không phải ai cũng biết

 

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho nhà quản lý những kiến thức hữu ích trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *