- Lượt xem: 89
Đánh giá bài viết

Kohl’s, chuỗi trung tâm thương mại 55 năm tuổi, vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong thời điểm rất nhiều nhà bán lẻ truyền thống e ngại trước ảnh hưởng của Amazon tới họ. Vậy Kohl’s đã làm như thế nào?

 

Trong báo cáo thu nhập mới nhất, Kohl’s đã báo cáo sự phát triển tích cực cùng sự hào hứng của nhà đầu tư với chiến lược online của chuỗi. Mục tiêu chính giờ đây chính là đẩy mạnh lượng traffic đổ về cửa hàng.

 

  1. Chú trọng trải nghiệm

 

Một phần ảnh hưởng của Amazon lên thị trường bán lẻ đó là trải nghiệm mượt mà khi mua hàng từ trang web. Trải nghiệm trọn vẹn như vậy lại tạo khó khăn lớn cho các nhà bán lẻ truyền thống. Như Amazon, Kohl’s cũng tập trung vào việc giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm tại cửa hàng dễ dàng hơn.

 

Cựu CEO Kevin Mansell đã phát biểu vào tháng 3 theo Retail Dive rằng: “Chúng tôi tập trung hơn vào trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và đảm bảo khách hàng vui vẻ khi họ tới một cửa hàng của Kohl’s. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi bán hàng.”

 

Image result for kohl's

 

  1. Đừng cạnh tranh với đối tác

 

Vào cuối tháng 8, công ty này đã mở rộng lượt dùng thử cho phép Amazon bán hàng tại các cửa hàng của Kohl’s. Biết rằng Amazon khó có thể bị đánh bại, phương hướng phát triển nằm ở xây dựng một dịch vụ tốt để tăng traffic. CEO mới Michelle Gass cho biết trong một bản tin của CNBC, rằng công ty đang rất hài lòng với quá trình này.

 

Xem thêm: 7 bí quyết bán hàng đa kênh cho mùa mua sắm cao điểm

 

  1. Các cửa hàng nhỏ hơn

 

Như các nhà bán lẻ từng mở rộng ra khỏi thành phố, Kohl’s đang khám phá các chi nhánh ở thành thị. Tuy nhiên, cơ sở nằm ở chi phí và chia kho hàng, một ý tưởng mà Gass cho rằng rất phù hợp với quy mô. Đây là một tin tốt với các nhà đầu tư bởi ý tưởng được tạo nên để tăng lợi nhuận.

 

  1. Địa phương hóa

 

Bruce Besanko, CFO, chia sẻ “Địa phương hóa cho phép chúng tôi sắp xếp đúng sản phẩm vào đúng cửa hàng kịp thời.” Với các cửa hàng nhỏ hơn, hàng tồn kho phải giảm nhưng các cơ hội mở rộng mạng lưới phân phối tăng lên.

 

Một ví dụ thành công của chiến lược này đến từ Brazil, nơi mà nhà bán lẻ Magazine Luiza thách thức Amazon trước cơ hội chiếm ưu thế tạo trải nghiệm online và offline cho khách hàng. Cơ hội này với Kohl’s rất rõ ràng. Cứ 8 trên 10 người Mỹ lại sống cách một cửa hàng Kohl’s 15 dặm.

 

Image result for kohl's

 

  1. Tăng tốc

 

Vào năm 2014, Kohl’s đã cố gắng giảm thời gian từ ý tưởng sản phẩm cho tới bán tại cửa hàng từ 16 tuần xuống 8 tuần. Chiến lược này đã có kết quả tốt, chiếm tới 40% tổng số đơn hàng trong năm vừa qua.

 

Thời trang đang ngày càng trở thành một ngành hàng bán lẻ bán chạy và nhanh hơn các ngành khác. Vào tháng 3, H&M đã trải nghiệm các vấn đề khi lợi nhuận bán hàng giảm mạnh khi công ty này phải vật lộn với tốc độ của Internet.

 

Xem thêm: Bí quyết quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử hiệu quả


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *