Phần mềm tính tiền quán cafe và 5 hiệu quả trong kinh doanh
- Lượt xem: 217

Kinh doanh quán cafe, trà sữa đang là xu hướng trong thời điểm hiện nay. Phần mềm tính tiền quán cafe hỗ trợ rất đắc lực trong việc quản lý quán cafe cùng với 5 hiệu quả vượt trội dưới đây.

 

Xem thêm: Quản lý cửa hàng thời trang chuyên nghiệp bằng phần mềm quản lý bán hàng

Cách thức tạo ra một chiến lược Email Marketing hiệu quả

Thiết kế website bán hàng cho cửa hàng đồ công nghệ hiệu quả

 

 

Phần mềm tính tiền giúp giảm thiểu tối đa sự lãng phí nguyên vật liệu

 

Ngay trong quá trình thanh toán, kèm theo giá thì phần mềm còn lưu lại định lượng sản phẩm. Ví dụ như khách hàng bước vào quán trà sữa order một hồng trà kem sữa trân châu trắng với giá 45 nghìn VNĐ. Thì tất cả nguyên vật liệu tạo nên cốc trà sữa ấy đều được ghi lại cụ thể trên hóa đơn. Điều này góp phần giúp kiểm soát số lượng nguyên vật liệu vô cùng hiệu quả.

 

Mỗi hóa đơn như vậy đều được lưu kho. Dựa vào những hóa đơn đã xuất ra sẽ cân đo được số lượng nguyên liệu đã tiêu thụ. Nhờ vậy người quản lý sẽ tính toán, cân đối được nguyên liệu đầu vào, đầu ra, không xuất hiện sự thiếu hụt.

 

Phần mềm tính tiền quán cafe
Cửa hàng cafe có trang bị máy tính tiền quán cafe

 

 

Ví dụ đơn giản, bạn mở một quán café, mọi thứ miễn chê. Khách bước vào với tinh thần thoải mái và order 1 bạc xỉu cốt dừa. Nhân viên của bạn kiểm tra sau đó thông báo lại với khách: “Xin lỗi, cửa hàng bên em bây giờ đang hết cốt dừa, anh (chị) có thể vui lòng order sang món khác được không ạ?” Mặc dù nhân viên của bạn rất thân thiện, lễ phép nhưng với thiếu sót này, khách hàng sẽ không thể nào giữ được tinh thần thoải mái nữa. Với những vị khách khó tính, họ có thể bước chân ra khỏi quán cafe của bạn ngay lập tức và không bao giờ quay lại.

 

Với phần mềm tính tiền quán cafe, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng vấn đề này xảy ra.

 

Phần mềm tính tiền giúp tạo nên nét văn hóa cafe đặc trưng

 

Ngày nay, cứ 10 quán cafe thì phải có đến 8 quán đã trang bị máy tính tiền. Đây đã trở thành nét văn hóa cafe đặc trưng. Khi bước chân vào quán cafe, khách sẽ order đồ vào sau đó thanh toán luôn ngay tại quầy. Sau đó ra bàn chờ đợi.

 

Ví dụ điển hình của nét văn hóa này chính là Highlands Coffee. Tại Highlands Coffee, sau khi order đồ, khách hàng sẽ nhận được một thẻ số điện tử. Sau khi đồ uống được làm xong, thẻ số điện tử sẽ kêu, thông báo khách hàng ra quầy bar nhận đồ. Hiện nay, rất nhiều quán cafe áp dụng cách thức thanh toán giao nhận này. Và nó thực sự đạt được rất nhiều hiệu quả tối ưu hơn so với cách bán truyền thống.

 

Phần mềm tính tiền quán cafe
Nét văn hóa cafe đặc trưng được du nhập vào Việt Nam

 

Đây chính là nét văn hóa cafe hiện đại được hình thành nhờ sự ra đời của máy tính tiền.

 

Phần mềm tính tiền giúp quá trình bán hàng diễn ra trơn tru

 

Nhờ phần mềm tính tiền quán cafe, quá trình thanh toán trở thành thao tác một cửa.

Thế nào là thao tác một cửa? Đó là quá trình gồm các bước liên tục, dễ dàng thực hiện và nhanh chóng. Các bước của thao tác một cửa bao gồm:

  • gọi món
  • ghi order
  • thanh toán
  • chờ đợi

Quá trình mua – bán diễn ra trơn tru, nhanh chóng và hầu như không xảy ra sai sót. Bên cạnh đó, số lượng nhân viên thu ngân sẽ được giảm xuống mức tối đa. Chi phí tiết kiệm nhiều lần so với việc thuê nhân viên thu ngân theo cách truyền thống. 

Quá trình mua bán diễn ra lần lượt, hoàn toàn không có sự chen lấn xô đẩy, tranh giành giữa khách hàng. Quá trình bán hàng diễn ra lần lượt từ vị khách này đến vị khách khác. Vì vậy, hầu như không có sai sót trong khâu thanh toán hóa đơn. 

 

Phần mềm tính tiền quán cafe đẩy nhanh tốc độ bán hàng

 

Thực tế chứng minh quán cafe sử dụng phần mềm tính tiền sẽ có thời gian bán hàng rút ngắn hơn so với quán cafe thông thường. Nhờ tốc độ bán hàng được đẩy nhanh, quán cafe sẽ bán được nhiều hàng hơn, cũng là điểm cộng trong mắt thực khách.

 

Phần mềm tính tiền quán cafe
Quán cafe có trang bị máy tính tiền đông khách hơn hẳn

 

Thời gian thanh toán của khách hàng rút ngắn lại gấp 4 lần so với thao tác thanh toán thông thường. Điều này không hề đáng kinh ngạc. Với những nhân viên được đào tạo bài bản và thạo nghề thì việc sử dụng máy tính tiền còn nhanh hơn nữa.

 

Theo số liệu thống kê, những cửa hàng cafe, quán trà sữa có trang bị máy tính tiền có lượt khách trên ngày cao gấp đôi so với quán thông thường. Đồng thời, chi phí dành cho nhân lực sẽ giảm. Chi phí giảm, tốc độ tăng, sự lưu thông hàng hóa cũng tăng. Như vậy, có thể nói, sử dụng phần mềm tính tiền là một cách quản lý thông minh.

 

Nhờ phần mềm tính tiền, các sự cố được giải quyết nhanh chóng

 

Trong quá trình bán hàng, việc xảy ra sự cố là không tránh khỏi. Phần mềm tính tiền quán cafe sẽ phần nào khắc phục được những sự cố đó một cách tối ưu.

Lỗi hay xuất hiện sai nhất trong quá trình mua bán chính là tính nhầm tiền. Khi xảy ra sai sót thì dù sai lệch nhỏ, uy tín của cửa hàng cafe cũng sẽ giảm sút nghiêm trọng.

Với máy tính tiền thì hoàn toàn không có chuyện xảy ra lỗi sai đáng tiếc này. Với bộ vi xử lý nhanh nhạy, ngay lập tức máy tính tiền sẽ tính xong số tiền và cho xuất hóa đơn. Trước khi xuất đơn, nhân viên sẽ hỏi lại về món nước mà khách hàng đã order. Nếu như nhân viên nhập sai, nhân viên có thể sửa ngay trên máy. Sai sót xuất hiện chỉ còn tần suất 1/500 đơn hàng.

 

Với 5 hiệu quả vượt trội trên đây, phần mềm tính tiền quán cafe là một lựa chọn đáng lưu tâm cho những nhà quản lý. Bên cạnh phần mềm tính tiền quán cafe, phần mềm quản lý bán hàng cũng là một phần mềm hữu dụng trong việc kinh doanh mà các bạn có thể tham khảo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *