Top 4 kinh nghiệm bán hàng nội thất hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng
- Lượt xem: 102

Hiện nay, cùng với sự đi lên của cơ sở hạ tầng, nhu cầu mua bán hàng hàng nội thất trang trí chưa bao giờ tăng cao đến thế. Cùng với đó các cửa hàng kinh doanh đồ nội thất mọc lên ngày càng nhiều. Mặc dù, đây là ngành nghề kinh doanh chứa đựng khá nhiều rủi ro. Đặc biệt, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh đồ nội thất. Vậy, cùng tham khảo những kinh nghiệm bán hàng nội thất hút khách và tăng lợi nhuận gấp nhiều lần dưới đây nhé!

 

Kinh ghiệm bán hàng nội thất hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng
Kinh ghiệm bán hàng nội thất hiệu quả giúp bạn thu hút khách hàng

 

Xem thêm:

 

Gợi ý những chiêu trò marketing online mang lại hiệu quả cao.

Bỏ túi 4 kinh nghiệm quảng cáo với Facebook Ads mang lại hiệu quả cao.

6 kinh nghiệm bán hàng order thành công bạn cần biết.

 

Đừng chỉ chạy đua về giá bán nội thất:

 

Đối với hoạt động kinh doanh nội thất.Bạn đừng chỉ cố gắng chạy đua về giá bán so với các cửa hàng; hay đơn vị khác trên thị trường. Bởi họ có thể có giá bán tốt hơn bạn; nhất là khi bạn không có xưởng tự sản xuất và phải nhập hàng về bán. Lúc này, bạn rất khó có thể tối ưu được giá bán hay chi phí cho việc nhập hàng, chi phí sản xuất kinh doanh.

 

Chính vì vậy, kinh nghiệm kinh doanh nội thất là bạn không nên chạy đua về giá bán. Thay vào đó là chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Bạn có thể tư vấn cho khách hàng tận tình hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn, chu đáo hơn. Giao hàng cho khách hàng nhanh chóng hơn; hay có chính sách bảo hành sản phẩm dài hạn cho khách hàng. Đó là một cách có thể giúp bạn thu hút thêm khách hàng đến với cửa hàng nội thất của mình; thay vì cố gắng bán giá thấp hơn các cửa hàng khác. Điều này không chỉ khiến cửa hàng bạn khó phát triển mà còn có thể gặp thất bại trong kinh doanh.

 

Chú trọng hoạt động Marketing online cho cửa hàng nội thất:

 

Chú trọng hoạt động Marketing online cho cửa hàng nội thất
Chú trọng hoạt động Marketing online cho cửa hàng nội thất

 

Kể cả bạn kinh doanh nội thất qua cửa hàng, showroom; hay kinh doanh nội thất online để tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh. Thì một công việc bạn không thể bỏ qua đó chính là triển khai hoạt động Marketing. Bởi Marketing chính là nền tảng giúp bạn có thêm khách hàng; thu hút các khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng của bạn.

 

Bạn có thể lựa chọn các hình thức Marketing truyền thống. Như: phát tờ rơi, catalogue, băng zôn quảng cáo, quảng cáo qua báo chí, truyền hình; hay đến các công trình giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng lợi thế của Marketing Online để có thể bán hàng; trong đó tốt nhất là nên thiết kế website bán đồ nội thất.

 

Thiết kế website nội thất chính là giải pháp và kinh nghiệm kinh doanh nội thất; để bạn có thể kinh doanh hiệu quả. Bởi thông qua website bạn có thể giới thiệu và trưng bày các mặt hàng một cách trực quan; đi cùng thông tin và giá bán. Đồng thời có thể tương tác và tư vấn cho khách hàng nhanh chóng.

 

Khách hàng có thể xem các sản phẩm nội thất của bạn trên website trước khi ghé thăm cửa hàng mua hàng. Không chỉ có vậy, với một website bán nội thất; bạn có thể triển khai quảng cáo Google Adwords hay SEO. Hướng tới việc đẩy mạnh doanh thu và thu hút khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

Tạo lợi thế kinh doanh bằng thiết kế, đi đầu trong mẫu mã và xu hướng nội thất:

 

Khi kinh doanh bán đồ nội thất bạn phải đi đầu trong kiểu dáng, mẫu mã. Tạo cho sản phẩm những giá trị thẩm mỹ tốt và bắt nhịp xu hướng trang trí thiết kế nội thất. Đó là yếu tố quyết định thành bại lớn nhất trong bán hàng cũng như trong kinh doanh cửa hàng nội thất của bạn.

 

Bởi nếu bạn luôn có mẫu mã phong phú, đa dạng, thiết kế đẹp để đáp ứng được mọi yêu cầu về hình dáng, thẩm mỹ của khách hàng. Ngay từ khâu marketing bạn đã thu hút khách. Vì những mẫu mã, sản phẩm đẹp, ấn tượng chắc chắn giá trị thẩm mỹ, sự bắt kịp xu hướng; quyết định doanh số bán hàng nội thất của bạn.

 

Tạo lợi thế kinh doanh bằng thiết kế, đi đầu trong mẫu mã và xu hướng nội thất
Tạo lợi thế kinh doanh bằng thiết kế, đi đầu trong mẫu mã và xu hướng nội thất

 

Bên cạnh đó, bạn tạo cho khách hàng được suy nghĩ họ sở hữu được những thiết kế riêng dành cho chính họ. Độc và đẹp, lại không phải là hàng bán nội thất có sẵn.

 

Đặc biệt, nếu bạn đi đầu trong xu hướng nội thất thì chẳng khác nào bạn đã định vị được mình là người đầu ngành trong bán hàng nội thất.

 

Ngoài ra, trong quá trình bán hàng bạn cũng sẽ giảm bớt được cạnh giá về giá. Khi bán đồ nội thất mà tính giá theo khối lượng gỗ thì có giá chung; và rất cạnh tranh. Nhưng khi cộng cả giá trị thẩm mỹ vào thì có sự khác biệt. Khó có thể so sánh về giá giữa 2 bộ sofa cùng kích thước, cùng chất liệu, cùng khối lượng vật liệu làm ra nhưng khác xa nhau về thẩm mỹ. Với nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng phát triển như ngày nay; thì việc đầu tư cho giá trị thẩm mỹ của sản phẩm là cách tạo lợi thế cạnh tranh và kiếm lợi nhuận cao nhất.

 

Chú trọng các thiết kế nội thất độc đáo và nắm bắt xu hướng:

 

Trong kinh doanh nội thất, kiểu dáng và chủng loại đóng vai trò quan trọng. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý đến yếu tố này. Một kinh nghiệm kinh doanh nội thất đó là bạn phải nắm bắt xu hướng của thị trường và thị hiếu của khách hàng để nhập các sản phẩm nội thất phù hợp. Đó chính là yếu tố quyết định lớn đến thành công của cửa hàng nội thất bạn kinh doanh.

 

Để làm được điều này, đầu tiên bạn phải có được các nguồn hàng nội thất. Với kiểu dáng đa dạng, phong phú, thiết kế đẹp để cho khách hàng lựa chọn. Càng có nhiều lựa chọn thì khách hàng càng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, cần tạo ra các thiết kế riêng, độc đáo mà khách hàng khó có thể tìm thấy được ở các cửa hàng khác. Đây chính là một lợi thế lớn trong kinh doanh nội thất ở thời điểm hiện nay. Đặc biệt nếu có thể đi đầu trong xu hướng nội thất chính là cách để bạn có thể tạo ra sự đột phá vượt trội trong kinh doanh.

 

Chú trọng các thiết kế nội thất độc đáo và nắm bắt xu hướng
Chú trọng các thiết kế nội thất độc đáo và nắm bắt xu hướng

 

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng nội thất đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng với những gì chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có chiến lược bán hàng mang lại thành công cho cửa hàng của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *