Có thể bạn chưa biết: Bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả với Blog Blog
- Lượt xem: 233

Hiện nay, có khá nhiều các kênh bán hàng được sử dụng làm phương tiện kinh doanh hiệu quả. Blog là một trong những kênh được ưa chuộng, bởi đây là một trong những hình thức bán hàng đa kênh chuyên nghiệp. Vậy bí quyết nào dẫn đến việc bán hàng đa kênh thành công với Blog?

 

1. Hiểu về độc giả

 

 

Trước khi bạn viết một bài Blog đầu tiên hãy cẩn thận xem xét độc giả mục tiêu hay những người đọc bài viết của bạn là những đối tượng nào. Bạn đang muốn cập nhật cho khách hàng tiềm năng về những điều cơ bản của các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp, bạn hãy viết về lĩnh vực của mình một cách tổng quán hoặc có thể là các bài viết tư vấn về một dịch vụ nào đó.

 

Bằng sự hiểu biết về khách hàng, nắm rõ được nhu cầu của họ, bạn có thể tạo ra được những chủ đề thu hút được sự tham gia tương tác, bình luận, chia sẻ và cả đăng ký nhận tin của doanh nghiệp thường xuyên.

 

2. Xây dựng cấu trúc website

 

Bạn nên mở rộng Blog thành nhiều chủ đề, từ đó độc giả có thể lựa chọn những chủ đề phù hợp với họ nhất.

 

Ví dụ, người dùng đang tìm kiếm những hướng dẫn về sản phẩm cụ thể, bạn có thể điều hướng những nội dung liên quan đến chủ đề mà người đọc theo dõi.

 

 

Phân chia các nội dung của Blog sao cho nó hoạt động tốt nhất với hoạt động điều hướng trên trang web.

 

3. Phát triển một kế hoạch nội dung

 

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp khi bắt đầu với một Blog đó chính là việc thiếu nội dung phù hợp. Thông thường các Blog sẽ bắt đầu một cách mạnh mẽ với một lịch trình thường xuyên trong vài tuần đầu, sau đó dần dần sẽ hiếm khi có bài viết trong thời gian sau đó.

 

Nếu khách truy cập cả bạn nhận ra rằng bạn đã không đăng bài trong một thời gian dài thì khả năng họ không quay lại là rất cao.

 

4. Hiểu hành vi người đọc

 

 

Cách bạn viết có ảnh hưởng rất lớn vào việc giữ độc giả quan tâm và quay trở lại. Các độc giả trực tuyến thường có xu hướng phản hồi tích cực với các nội dung chia thành các danh sách hoặc từng phần nhỏ, chứ không phải là các văn bản dài hàng chục trang.

 

Thật khó để duy trì sự chú ý của người truy cập vào trang web, do đó bạn cần phải làm cho nội dung của mình thật hấp dẫn nhưng cũng phải đảm bảo độc giả có thể đọc nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Xem thêm: Phương pháp và chiến lược trải nghiệm bán hàng đa kênh hiệu quả

 

5. Đầu tư cho hình ảnh

 

 

Tương tự các quan điểm trước, những hình ảnh mà bạn đưa vào Blog thật sự quan trọng không kém các đoạn text. Hãy thử kèm theo những bài viết là các hình ảnh, đồ thị hoặc các hình minh họa nhiều màu sắc và đầy đủ nội dung. Không chỉ kích thích thị giác của người đọc một cách mạnh mẽ mà còn giữ được sự quan tâm hơn đến nội dung, ngoài ra nó còn giúp bạn diễn đạt được quan điểm của mình còn hơn cả chữ viết.

 

6. Theo dõi các ý kiến

 

Cuối cùng, khi một bài viết trên Blog được tạo ra và xuất bản thì đừng quên về nó. Hãy chắc chắn rằng bạn có một cách nào đó để có thể biết nếu có bất kỳ ý kiến mới hoặc chia sẻ trên các bài đăng cũ. Hãy dành thời gian để trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét bạn có thể nhận được từ độc giả, để có thể tạo được không khí tương tác như một cộng đồng trên Blog của bạn.

 

7. Tạo chatbot bán hàng trên blog

 

Một điều cần lưu ý khi bán hàng chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Sẽ như thế nào nếu khách hàng nhắn tin từ nhiều ngày mà vẫn không nhận được hồi âm? Chắc chắn, lượng khách hàng của bạn sẽ bị suy giảm đáng kể. Chính vì thế, chúng ta cần chatbot bán hàng trên blog.

 

Với công cụ này, sẽ thật dễ dàng để bạn “tự động” nhắn tin trả lời ngay lập tức cho khách hàng, với vài dòng nhắn thông cảm nhẹ về độ reply chậm nhưng vẫn giữ chân được khách hàng.

 

Chatbot quả thật là một công cụ chào đón khách hiệu quả và tối ưu!

 

8. Đặt banner quảng cáo bán hàng trên blog

 

 

Một phương thức nữa giúp bạn thành công trong việc thu hút khách hàng chính là đặt quảng cáo trên website của người khác. Nếu quảng cáo sáng tạo, hiệu quả trong lời giới thiệu, video, hình ảnh hoặc thông điệp của banner, có khả năng lớn khách hàng sẽ click chuột vào banner để được chuyển hướng trực tiếp về blog bán hàng của bạn – nơi có đầy đủ thông tin về sản phẩm.

 

9. SEO blog

 

Một khi đã quyết định khởi nghiệp trên blog, điều bạn cần  để biến trang blog của mình thành một trang bán hàng là SEO cho các bài đăng. Có 3 vấn đề cần lưu ý sau đây:

 

 

– Tags: Nếu không có chúng, website của bạn sẽ không được đánh giá cao và xếp hạng thấp. Do đó, hãy đảm bảo mọi bài đăng đều có tags.

 

– Từ khóa cho tiêu đề:  Các bài đăng phải chứa từ khóa quan trọng tại các tiêu đề. Bởi lẽ điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận định nội dung bài đăng của bạn và hướng về người tiêu dùng.

 

– SEO on-page: Nội dung bài viết của bạn phải hạn chế sự trùng lặp trên nhiều URL. Hãy thiết lập hiển thị một vài đoạn văn trích lên trang chủ blog và điều hướng blog bán hàng thông qua liên kết văn bản.

 

Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng định hình và tiếp cận website bán hàng trên blog của bạn hơn.

 

Hy vọng với top 9 bí quyết bán hàng đa kênh hiệu quả với Blog mà bài viết chia sẻ đã đem đến cho bạn kiến thức hữu ích cho việc kinh doanh. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Tham khảo: Mách nhỏ 4 thử thách có thể gặp phải khi bán hàng đa kênh
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *