- Lượt xem: 141
Đánh giá bài viết

Mặc dù việc tạo ra khách hàng mới là vô cùng quan trọng đặc biệt là cho các công ty khởi nghiệp. Xét cho cùng, nếu không có những khách hàng mới này đến trang web của bạn mua hàng, bạn sẽ không bắt đầu tạo doanh thu. Tuy nhiên việc giữ chân khách hàng cũ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại và phát triển Dưới đây là 9 cách khác nhau về cách bạn có thể bắt đầu làm hài lòng khách hàng và tăng sự trung thành với thương hiệu của bạn.

 

 

1.Hãy minh bạch và trung thực

 

Yếu tố đầu tiên để giữ chân khách hàng đó là sự minh bạch và trung thực. Theo một khảo sát được thực hiện bởi Label Insight, 94% khách hàng nói rằng họ sẵn lòng trung thành với một thương hiệu miễn là nó minh bạch với họ. 39% khách hàng nói rằng họ đang mong muốn chuyển từ thương hiệu ưa thích sang thương hiệu khác mang đến sự minh bạch hơn cho chính bản thân của họ.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần tiết lộ từng thông tin về doanh nghiệp của mình. Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn muốn bạn trung thực và thẳng thắn về sản phẩm và dịch vụ của mình , đặc biệt khi nói đến cách bạn làm việc và những hạn chế của bạn.

 

2.Ưu tiên dịch vụ khách hàng

 

Đối với nhiều doanh nghiệp, nó không phải là sản phẩm của họ phá vỡ sợi dây liên kết giữa khách hàng và họ. Mà là chất lượng dịch vụ khách hàng mà họ cung cấp cho khách hàng của họ.Hàng năm, các doanh nghiệp ở Mỹ mất khoảng 83 tỷ đô la doanh thu  vì họ không cung cấp hỗ trợ chất lượng cho khách hàng hiện tại của họ.

Và nó không kết thúc ở đó.

56% khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ và hỗ trợ cho họ nói rằng họ từ chối làm ăn với công ty đó một lần nữa . 25% khác sẽ ngăn cản gia đình và bạn bè của họ làm ăn với bạn.

Nguồn: ProvideSupport

Mặt khác, dưới đây là những số liệu thống kê  mà các doanh nghiệp thích thú khi họ dành thời gian để đảm bảo khách hàng của họ nhận được dịch vụ khách hàng chất lượng:

  • – 85% khách hàng sẽ chọn vẫn trung thành với thương hiệu của bạn mặc dù trải qua một số hình thức bất tiện.
  • – 73% khách hàng của bạn sẽ yêu thích thương hiệu của bạn.
  • – 62% khách hàng B2B sẽ quay trở lại để chi tiêu nhiều hơn.
  • – 42% khách hàng B2C sẽ trở thành người mua lặp lại và chi tiêu nhiều hơn.

Chìa khóa để cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cho khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn là đảm bảo rằng bạn cung cấp cho họ sự hỗ trợ họ cần một cách nhanh chóng và thân thiện .

Đầu tư vào các công cụ hệ thống hỗ trợ như phần mềm trò chuyện trực tiếp có thể cải thiện đáng kể dịch vụ khách hàng của thương hiệu của bạn. Những điều này đảm bảo rằng khách hàng của bạn có thể nhanh chóng tương tác với bạn và nhận được mối quan tâm và vấn đề của họ được giải quyết trong thời gian thực trong khi vẫn mang lại cho họ lợi ích của trải nghiệm trực tiếp.

 

3.Tạo chương trình khách hàng thân thiết

 

Một cách hiệu quả khác để cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng của thương hiệu và tăng mức độ trung thành của khách hàng là nhờ có chương trình khách hàng thân thiết của khách hàng.

Chương trình khách hàng thân thiết hoạt động theo hai cách. Đầu tiên,tao ra các chương trình tri ân khách hàng qua đó bạn làm cho họ cảm thấy được tôn trọng và bạn chân thành đánh giá cao họ đóng góp cho việc kinh doanh với bạn.

Thứ hai,  khuyến khích họ thực hiện hành động có lợi cho doanh nghiệp của bạn, tùy thuộc vào chương trình khách hàng thân thiết  nào mà bạn chọn triển khai.

Mô hình hệ thống tích điểm là phổ biến nhất. Tại đây, khách hàng kiếm được điểm khi họ mua hàng , trả lời khảo sát hoặc giới thiệu bạn bè hoặc thành viên gia đình của họ. Khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi khi mua hàng trong những lần sau

Đồng thời, khách hàng của bạn sẽ giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn cho các khách hàng tiềm năng khác.

 

4. Làm cho quy trình thanh toán của bạn thuận tiện hơn

 

Bạn có biết rằng có đến 81% mọi người  sẽ không hoàn tất việc mua hàng trực tuyến vì một quá trình phức tạp?

Trên thực tế, hầu hết khách hàng muốn họ trải qua ít bước nhất có thể để hoàn thành giao dịch mua của họ. Đây là lý do tại sao Amazon vẫn là một trong những trang web mua sắm trực tuyến ưa thích ngày nay. Tùy chọn thanh toán một lần nhấp của họ  cho phép khách hàng nhanh chóng và thuận tiện mua những gì họ muốn mà không cần phải trải qua quá nhiều bước.

Cung cấp các tùy chọn thanh toán khác nhau  là một giải pháp khác. Bao gồm các giải pháp thanh toán như PayPal, ApplePay, GoogleWallet, và thậm chí cả giao dịch Cash-on-Delivery hiện đại sẽ làm tăng mức độ tin tưởng mà khách hàng của bạn có cho doanh nghiệp của bạn, khiến họ muốn tiếp tục quay lại nhiều hơn.

Okay, chúng ta đã xong phần đầu tiên của bài viết về các chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn níu chân được khách hàng. Chờ đợi phần tiếp theo của bài viết tại đây. Trong lúc đó bạn hãy cho chúng tôi ý kiến về bài viết của mình ở dưới nhé.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *