“Tuyệt chiêu” nắm bắt doanh thu nhanh chóng trong kinh doanh đồ chơi trẻ em Blog
- Lượt xem: 113

Doanh thu bán hàng và báo cáo thu chi, lãi lỗ là điểm mấu chốt trong kinh doanh mà bất cứ chủ shop nào cũng cần quan tâm hàng đầu. Việc tính toán chính xác doanh thu bán hàng nhanh chóng, kịp thời sẽ giúp bạn xây dựng được những kế hoạch, chiến lược phát triển kinh doanh lâu dài. Đặc biệt, đối với cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em.

Kinh doanh đồ chơi trẻ em đang trở thành xu hướng kinh doanh hiện nay, bởi nhu cầu về mặt hàng này ngày càng lớn, mà lợi nhuận thu lại khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để nắm bắt doanh thu một cách chính xác và nhanh chóng của cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu để có thể nắm bắt doanh thu hiệu quả.

 

Các loại doanh thu cần chú ý của cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Đối với việc kinh doanh đồ chơi trẻ em nói riêng và các ngành kinh doanh nói chung, thì hầu hết, bạn cần phải chú ý đến một số những loại doanh thu để có thể xác định, nắm bắt tình hình kinh doanh hiện tại của cửa hàng kinh doanh của bạn. Từ đó có những kế hoạch kinh doanh hay phương án giải quyết các vấn đề về doanh thu phù hợp để cho cửa hàng kinh doanh ngày càng phát triển.

 

“Tuyệt chiêu” nắm bắt doanh thu nhanh chóng trong kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Nếu không nắm bắt rõ ràng, chi tiết các loại doanh thu này, cửa hàng kinh doanh của bạn rất dễ bị thất thoát hàng hóa, tiền mà bạn không hề hay biết. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, thì chắc chắn, bạn sẽ nhận về hậu quả như làm ăn thua lỗ, thậm chí dẫn đến phá sản.

Để quản lý cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả, các loại doanh thu  cơ bản bạn cần nắm được bao gồm:

  • Doanh thu tổng: là số tiền được ghi trong các hóa đơn bán hàng, hợp đồng cung cấp dịch vụ, hàng bán trả lại, giảm giá hàng bán, khuyến mại cho khách hàng.
  • Doanh thu thuần: là doanh thu được xác định theo công thức: Doanh thu thuần = Doanh thu tổng- Chiết khấu bán hàng- Hàng bán bị trả lại- Phần giá trị giảm giá hàng hóa- Thuế gián thu.

 

Khó khăn trong việc quản lý doanh thu

 

Có rất nhiều khó khăn gây cản trở việc quản lý doanh thu của cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn, khiến bạn khó có thể nắm bắt chính xác tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Có 2 nguyên nhân chính, cơ bản nhất khiến việc quản lý doanh thu của bạn gặp nhiều khó khăn bao gồm:

 

“Tuyệt chiêu” nắm bắt doanh thu nhanh chóng trong kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

  • Sai sót do nhân viên bán hàng: Nhân viên bán hàng sẽ là những người chịu trách nhiệm cho việc in hóa đơn, tính tổng doanh thu hàng ngày để nộp lại cho bạn. Tuy nhiên, có nhiều nhân viên bán hàng rất hay nhầm lẫn giữa doanh thu thuần và doanh thu tổng thể. Có nhiều trường hợp, việc kinh doanh đồ chơi trẻ em online của bạn cần vận chuyển hàng hóa cho nhiều khách hàng ở những địa điểm khác nhau, nhưng tiền thanh toán chưa được chuyển về tài khoản hay một số khách hàng không nhận hàng, không thanh toán. Khiến cho doanh thu thay đổi mà nhân viên kiểm kê lại không nắm bắt được các thông tin kịp thời. Từ đó, khiến việc cộng trừ doanh thu xảy ra sai sót.
  • Quản lý doanh thu bán hàng bằng phương pháp ghi chép sổ sách truyền thống: Nhiều cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em vẫn đang sử dụng phương pháp quản lý doanh số cũ đó là bán được sản phẩm nào, ghi sản phẩm đó vào sổ. Phương pháp này khó có thể kiểm soát được tình trạng nhân viên không trung thực, bán hàng nhưng không ghi chép. Hay những sản phẩm có giá khác nhau, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng khác nhau, hay những khoản nhập- xuất hàng đột xuất nhân viên quên không ghi chép,.. Với phương pháp này, chắc chắn, việc quản lý, nắm bắt doanh thu  trong cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn và sai sót lớn.

 

Giải quyết bài toán doanh thu bằng phần mềm quản lý bán hàng thông minh

 

Để giải quyết bài toán doanh thu cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, phần mềm quản lý bán hàng thông sẽ trở thành phương pháp hữu ích, giúp việc quản lý doanh thu của bạn đạt hiệu quả cao. Không chỉ vậy, các vấn đề về quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên hay chăm sóc khách hàng cũng được giải quyết đến 80% với phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép kết nối tự động với các đơn vị vận chuyển, hàng hóa sau khi được xử lý sẽ được chuyển ngay đến các đơn vị vận chuyển, giúp bạn rút ngắn quy trình giao hàng và có thể nắm bắt chính xác nhất trạng thái của đơn hàng.

Hệ thống báo cáo thu chi lãi lỗ bán hàng đều được thể hiện chi tiết dưới dạng biểu đồ trực quan, giúp bạn dễ dàng so sánh hiệu quả bán hàng của từng ngày, từng tháng. Cứ mỗi thao tác phát sinh làm thay đổi số liệu về hàng hóa, doanh thu đều được cập nhật ngay lập tức và có lịch sử chi tiết. giúp bạn luôn nắm bắt tình hình doanh thu, hoạt động của cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em một cách nhanh và chính xác nhất.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *