- Lượt xem: 111
Đánh giá bài viết

Bắt đầu kinh doanh sẽ khá vất vả, ngay cả khi nền kinh tế đang bùng nổ. Nhưng trở thành chủ doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế lại rất kinh khủng. Để đảm bảo thành công lâu dài cho công ty bạn, bạn nên cân nhắc xem công ty của mình có thể trụ lại như thế nào nếu bạn gặp phải thời kỳ khó khăn hay nền kinh tế đổi hướng tồi tệ.

 

Dưới đây là 14 ý tưởng kinh doanh vững bền cho các thị trường từ lớn, vừa đến nhỏ.

 

Xem thêm: 15 nữ doanh nhân da đen chia sẻ bí quyết thành công

 

 1. Tổ chức sự kiện

 

Mặc dù nền kinh tế đang đi lên hay đi xuống thì ai cũng có nhu cầu tổ chức đám cưới, tiệc nghỉ hưu và các dịp đặc biệt khác. Kinh doanh tổ chức sự kiện rất phù hợp với những ai có đời sống xã hội phong phú và thích làm việc một đối một với khách hàng để tạo ra bữa tiệc hoàn hảo.

 

Related image

 

Sự kiện doanh nghiệp hàng năm cũng là một nguồn thu dành cho các nhà tổ chức sự kiện, nếu họ nhận cả khách hàng doanh nghiệp lẫn khách hàng cá nhân.

 

 1. Sửa chữa ô tô

 

Ô tô là phương tiện cần thiết tại nhiều địa điểm hạn chế về phương tiện công cộng. Trong thời buổi khó khăn, mọi người thường đầu tư sửa chữa xe cộ hơn là mua một cái mới. Nếu bạn đã từng làm việc trong ngành công nghiệp ô tô và biết cách sửa chữa những lỗi cơ bản, sửa xe có thể là một mảng kinh doanh không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Sau đó, khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục, bạn có thể phát triển thêm các dịch vụ cao cấp như trang trí, nâng cấp xe để có thêm nguồn thu hiệu quả.

 

Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng cho salon xe hơi

 

 1. Nhà hàng

 

Image result for restaurant

 

Mặc dù trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, mọi người thường ít ăn ở ngoài hơn, các nhà hàng vẫn có thể thu lợi nhuận. Mọi người có thể tiếp tục ăn ngoài bởi sự tiện lợi, hoặc nó đã trở thành một thói quen của họ, hay cũng có thể là một nơi để họ ăn mừng cùng gia đình và bạn bè. Bạn có thể tăng tần suất khách hàng đến cửa hàng với các chương trình khách hàng thân thiết hay đơn giản là tặng họ coupon.

 

Tìm hiểu thêm về Phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng

 

 1. Dịch vụ giặt là

 

Khi nền kinh tế phát triển chậm lại và mọi người phải làm nhiều công việc cùng một lúc, họ có ít thời gian hơn để làm các công việc nhà. Tìm đến dịch vụ giặt là là một cách giúp họ làm xong công việc giặt giũ trong thời gian ngắn. Đây cũng là lựa chọn duy nhất của nhiều người không có đủ tiền mua máy giặt và máy sấy trong nhà. Mở dịch vụ giặt là là một bước thân thiện với nền kinh tế đầu tiên, sau đó hãy thêm vào các dịch vụ chăm sóc quần áo khác khi việc kinh doanh phát triển.

 

 1. Dịch vụ lau dọn

 

Nền kinh tế dù có phát triển mạnh hay nghèo nàn thế nào, các công ty vẫn luôn cần được lau dọn. Tuy nhiên, dịch vụ chỉ dành cho cư dân sẽ gặp khó khăn để tìm nguồn thu. Hãy nhớ nếu bạn tập trung vào lau dọn thương mại, bạn không hề bị giới hạn trong dọn dẹp các văn phòng. Hãy khám phá xem bạn có thể lau dọn bộ phận nào khác để kiếm thêm khách hàng.

 

 1. Kinh doanh máy bán hàng tự động

 

Bởi vì máy bán hàng tự động rất tiện lợi và bán các mặt hàng ở giá tương đối rẻ, kinh doanh máy bán hàng tự động không chịu ảnh hưởng nhiều từ khủng hoảng kinh tế. Thêm vào đó, chi phí start-up có thể tối giản, cho bạn cơ hội tạo ra dòng tiền tương đối nhanh chóng.

 

Image result for vending machine

 

Bạn có thể tăng lợi nhuận nhiều hơn bằng cách thêm tính năng thanh toán bằng thẻ tín dụng cho chiếc máy, đây là phương thức thanh toán được ưa chuộng hơn cả trong kỳ khủng hoảng kinh tế.

 

Xem thêm: 5 bí quyết thành công cần nhớ dành cho nhà lãnh đạo nữ

 

 1. Bán hàng thanh lý online

 

Người bán hàng online có thể sống sót qua kỳ khủng hoảng kinh tế bởi họ không phải chịu bất kỳ chi phí thuê mặt bằng hay bị ép doanh số, trong khi đó các cửa hàng vật lý lại gặp khó khăn trong việc bán hàng. Bạn có thể thanh lý hàng hóa trực tiếp hoặc làm người trung gian, liên kết người mua và người bán và hưởng hoa hồng theo lợi nhuận. Thanh lý hàng hóa giúp tiết kiệm tiền của người tiêu dùng, biến nó thành một lợi thế.

 

 1. Kế toán hoặc văn thư

 

Mọi người và các doanh nghiệp chắc chắn hầu hết đều cần đến giúp đỡ trong vấn đề lưu trữ tài liệu và thuế. Nếu bạn được đào tạo bài bản và có bằng cấp hay chứng chỉ, bạn có thể cung cấp dịch vụ kế toán. Làm văn thư cũng là một cách tốt để có thu nhập trong khi giúp người khác giải quyết vấn đề của họ. Nghề này thì không đòi hỏi bằng cấp quan trọng như kế toán.

 

 1. Đưa thư

 

Image result for courier

 

Các tài liệu cần chuyển gấp từ điểm A tới điểm B, vì thế mọi người sẽ cần đến người đưa thư và dịch vụ vận chuyển – trong cả địa phương và đường dài. Nếu bạn sẵn sàng giao hàng vào phút chót, ngay cả trong thời tiết xấu hay ngày nghỉ thì bạn có cơ hội thành công cao hơn. Hiệu ứng truyền miệng là yếu tố quan trọng để phát triển dịch vụ này. Vì thế hãy xin đánh giá một khi bạn đã có những khách hàng hài lòng.

 

Xem thêm: Michelle Phan: Bài học thành công nhờ kinh doanh trên mạng xã hội

 

 1. Người viết Content

 

Copywriter và Blogger luôn có vai trò cần thiết, thậm chí là nhiều hơn khi nền kinh tế phát triển chậm. Những bài viết thuyết phục là cách lôi kéo mọi người mua hàng khi họ đang có xu hướng tiết kiệm và không tiêu tiền. Content marketing đi đôi với mạng xã hội, vì thế bạn có thể cân nhắc quản lý mạng xã hội cho khách hàng để giúp họ tận dụng hoàn toàn lợi thế của digital marketing, tiếp cận công chúng.

 

 1. Tư vấn tín dụng

 

Khi nền kinh tế gặp khủng hoảng, mọi người có thể gặp vấn đề tài chính nghiêm trọng. Là một nhà tư vấn tín dụng, bạn có thể giúp họ thanh toán nợ, thương lượng mức lãi suất và học cách quyết định sáng suốt hơn cho vấn đề tài chính. Bằng cách xây dựng các mối quan hệ với các nhà môi giới cầm đồ, nhà buôn xe hơi, nhân viên vay nợ,… bạn có thể tạo nên một chương trình gợi ý giúp bạn gây dựng được một lượng khách hàng ổn định.  

 

 1. Thợ làm tóc/Thợ trang điểm

 

Image result for hairdresser

 

Bất kể khi nào mọi người muốn cắt tóc hoặc họ muốn cố gắng có vẻ ngoài hoàn thiện cho một cuộc phỏng vấn việc làm, họ sẽ tìm đến thợ cắt tóc hay thợ trang điểm. Thêm vào đó, mọi người có thể chi trả cho những dịch vụ này nhiều hơn để chiều lòng bản thân.

 

Xem thêm: 10 sao nữ quốc tế bán hàng đa kênh thành công nhất

 

 1. Chăm sóc trẻ em

 

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc trẻ em cũng tồn tại trong kỳ khủng hoảng kinh tế, đặc biệt với các gia đình có cả bố mẹ và người thân đi làm, không có ai ở nhà trông các bé. Chi phí nhà trẻ thường khá cao,. Vì thế dịch vụ chăm sóc trẻ em tại nhà lại là một lựa chọn kinh tế và hấp dẫn.

 

 1. Dịch vụ cung cấp thực phẩm đặc biệt

 

Những người đang có chế độ ăn đặc biệt thì không dừng kế hoạch ăn uống lại chỉ bởi vì nền kinh tế chậm lại. Các cửa hàng bán rau củ và các loại thực phẩm đặc biệt có thể không phải chịu ảnh hưởng nặng nề của nền kinh tế đi xuống như các ngành khác. Bạn có thể bán các loại thực phẩm đặc biệt, cung cấp dịch đặt và giao hàng, hoặc thậm chí là chuẩn bị bữa ăn đầy đủ cho khách hàng để họ duy trì chế độ ăn.

 

Tìm hiểu thêm về Phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng thực phẩm

 

Khi lựa chọn các ngành kinh doanh đứng vững trong nền kinh tế, hãy nghĩ về những sản phẩm và dịch vụ bạn sẽ cần đến khi không có nhiều tiền. Những thứ bạn quyết định chi trả khi bạn gần như không có chút tiền nào thì hầu hết sẽ là những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và ổn định. Một khi bạn đã khám phá các lựa chọn của mình, hãy dành thời gian đánh giá ý tưởng kinh doanh của mình trước khi bắt đầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *