Ảnh Hưởng Của Bán Hàng Đa Kênh Đối Với Nhà Kinh Doanh
- Lượt xem: 109

Bán hàng đa kênh là gì? Bán hàng đa kênh có phải là một xu thế của những nhà kinh doanh hiện nay hay không? Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của bán hàng đa kênh nhé.

 

Lượng người truy cập trên các trang mạng xã hội trong một ngày là rất nhiều. Vì vậy việc kinh doanh thông qua các phương tiện truyền thông là vô cùng thuận lợi và dễ dàng. Các chủ shop có thể thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía người tiêu dùng nếu áp dụng cách này.

 

Vì vậy đừng ngần ngại tìm hiểu và tiếp cận thêm các kênh bán hàng như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử Sendo, Lazada,…. Sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông và phương thức bán hàng trên mọi mặt trận có thể giúp chúng ta lôi kéo thêm được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

 

Bán hàng đa kênh giúp cạnh tranh tốt hơn

 

 

Tất cả các nhà bán lẻ đang cuốn theo trào lưu “omnichannel” và cửa hàng của bạn rất có thể sẽ gặp phải những rủi ro lớn nếu không làm như vậy. Đừng nghĩ rằng bán hàng đa kênh không quan trọng, và bạn chỉ cần những thay đổi nhỏ trong việc bán hàng sẽ khiến người tiêu dùng có những cái nhìn tích cực về doanh nghiệp của bạn. Tất cả sẽ không thể xảy ta trừ khi bạn tạo ra một trải nghiệm bán hàng đa kênh.

 

Omnichannel  là một phương thức bán hàng mới, nó không thay đổi gì nhiều so với khi mới hình thành mà trái lại nó ngày càng lan rộng một cách mạnh mẽ. ‘Omnichannel”  không chỉ là kinh nghiệm đáng để tích lũy mà đồng thời với mỗi khách hàng trải nghiệm nó, chắc chắn họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vè.

 

Tất cả các dẫn chứng trên đều cho thấy việc áp dụng “omnichannel” là hoàn toàn cần thiết và điều này sẽ cải thiện đáng kể doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

 

Webrooming lên ngôi, omnichannel càng quan trọng hơn

 

 

 

Trái ngược với xu hướng mua sắm showrooming. Nếu như showrooming là cách mua sắm mà người tiêu dùng sẽ đến tận nơi để xem đồ sau đó quay về nhà đặt hàng trực tuyến, thì webrooming có nghĩa là khách hàng sẽ xem đồ trên Internet trước và sau đó mới tới cửa hàng để mua.

 

Bán hàng đa kênh ngày càng phát triển mạnh mẽ

 

Nhìn vào thực tế, nếu muốn bán bất kì một sản phẩm gì thì bạn đều cần một nơi nào đó để có thể trưng bày sản phẩm. Và thay vì đầu tư một khoản tiền lớn thuê mặt bằng, xây dựng cửa hàng và bày trí sản phẩm trên kệ, thì giờ đây các chủ shop online có thể cùng lúc trưng bày hàng ngàn sản phẩm một cách dễ dàng ngay trên website và các kênh online khác.

 

Con số này lớn hơn rất nhiều so với việc kinh doanh thông qua cửa hàng. Không những vậy các đại lý sử dụng kệ để trưng bày sản phẩm còn hạn chế không gian rất nhiều cũng như không tạo ra những thay đổi lớn khiến người tiêu dùng cảm thấy hứng thú.

 

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh, nhưng tại sao bạn lại nên sử dụng những công cụ này? Hãy xem những phần mềm quản lý bán hàng Omnichannel mang lại lợi ích gì trong việc phát triển mô hình bán hàng này nhé.

 

 

 

 

Giúp quản lý sản phẩm một cách hiệu quả  và khoa học hơn. Tránh tình trạng nhầm lẫn mã sản phẩm, rút ngắn thời gian nhập và bán hàng. Hơn nữa cũng có thể phân chia thuộc tính của từng sản phẩm

 

Nhà kinh doanh thường xuyên lo ngại đến việc quản lý kho hàng sao cho hợp lý để tránh tình trạng hàng tồn kho gây ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng. Tuy nhiên phần mềm quản lý bán hàng đa kênh cho phép bạn nhập, xuất, chuyển kho hàng hóa một cách thuận tiện hơn. Có thể kiểm soát hàng lỗi, hỏng và quản lý xếp dỡ hàng hóa hiệu quả hơn

 

Quản lý bán hàng một cách hữu hiệu nhất, giảm sức lực quản lý của nhân viên, tránh tình trạng thất thoát tiền của cửa hàng. Ngoài ra, còn lưu trữ kiểm soát được khách hàng thường xuyên mua hàng của cửa hàng để có những chính sách ưu đãi phù hợp

 

Vấn đề quản lý đơn hàng online tránh tình trạng sót đơn mất nguồn khách đối với cửa hàng. Với những tính năng tự động tính phí vận chuyển giúp người dùng dễ nhận diện hơn tránh tình trạng mất khách do phí ship cao. Tích hợp với nhiều hãng vận chuyển lớn và uy tín, có thể theo dõi lịch trình vận chuyển đơn hàng theo thời gian thực.

 

Phần mềm giúp bạn đánh giá được năng lực, hiệu quả làm việc của nhân viên

 

Xem ngay: Chủ shop đổ xô sang quảng cáo và bán hàng trên zalo


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *