- Lượt xem: 142
Đánh giá bài viết

Hầu hết các nhà hàng đều rất bận rộn vào mùa lễ hội, nhất là thời điểm cuối năm đã tới với Noel là dịp lễ đầu tiên. Các nhà hàng thường sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng vào dịp này. Nhưng họ cần phải đảm bảo chất lượng của đồ ăn và dịch vụ.

 

Các ý tưởng quảng bá nhà hàng dưới đều đã được thử nghiệm và thực hiện. Chúng đều giúp các nhà hàng tăng khách hàng và doanh thu vào mùa lễ hội cuối năm.

 

  1. Quyên góp đồ ăn trong dịp lễ hội

 

Đây có vẻ không giống một cách quảng bá chuyên nghiệp mà các nhà marketer vẫn hay nói tới. Nhưng nó lại là một cách quảng bá hiệu quả với mục đích tốt.

 

Các nhà hàng có thể tham gia vào các chương trình từ thiện ở khu vực đó. Quyên góp đồ ăn thơm ngon cho những người nghèo đói sẽ không chỉ giúp nhà hàng của bạn hòa chung không khí mùa lễ hội, mà còn giúp bạn và các nhân viên gần gũi với cộng đồng trong khu vực đó hơn.

 

Image result for restaurant donate food

 

Ngoài ra, nhà hàng của bạn cũng có thể quyên góp tiền mặt hoặc tổ chức quyên góp các vật dụng thiết yếu khác, nấu ăn miễn phí trong các chương trình này. Dù bạn có lựa chọn cách nào, nó cũng đều là một cách tốt để giúp bạn kết nối với mọi người trong cộng đồng sống xung quanh nhà hàng.

 

  1. Tổ chức những buổi nhạc sống thú vị

 

Hãy mời những ca sĩ hát nhạc Giáng Sinh hoặc một ban nhạc chơi nhạc sống ngay tại nhà hàng. Đây là một cách tốt để mang không khí lễ hội tới nhà hàng và thu hút khách hàng, góp phần tăng doanh thu.

 

Image result for restaurant live music

 

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để nhà hàng có thể tự tổ chức một vài vở kịch nổi tiếng tại địa phương đó. Bạn cũng có thể thuê một dàn đồng ca thiếu nhi tới hát tại chương trình để thu hút thêm sự chú ý.

 

Bạn cần lưu ý lựa chọn nhạc và các bài hát phù hợp với không khí của nhà hàng. Âm nhạc bạn chọn sẽ ảnh hưởng tới người dùng bữa. Một nghệ sĩ chơi đàn piano mặc bộ tuxedo sang trọng thì khác hẳn với hình ảnh ông già Noel gảy đàn vui nhộn

 

Bạn nên kết hợp quảng bá qua poster, tờ rơi cùng với quảng bá trên mạng xã hội để nhiều người biết đến các sự kiện âm nhạc này.

 

  1. Tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề mùa lễ hội

 

Giáng Sinh hoặc Tết là chủ đề tổ chức tiệc phổ biến tại các quán bar và nhà hàng khắp nơi. Những chủ đề càng truyền thống thì càng an toàn và dễ thực hiện trong nhiều trường hợp. Các chủ đề mùa lễ hội không truyền thống vẫn sẽ có hiệu quả nếu nó ấn tượng và vẫn đảm bảo tinh thần và không khí mùa lễ hội cuối năm.

 

Related image

 

Một điểm cộng rất lớn của các bữa tiệc có chủ đề mùa lễ hội đó là nó có thể giúp nhà hàng trở nên gần gũi và thân thiện với cộng đồng hơn. Bạn có thể thử tổ chức các bữa tiệc với các chủ đề sau:

 

  • Giáng Sinh trắng
  • Giáng Sinh nhiệt đới
  • Giáng sinh Karaoke
  • Tiệc nếm thử 12 món ăn truyền thống của Giáng Sinh

 

Image result for restaurant white christmas

 

Bạn nên sử dụng các công cụ marketing để quảng bá tốt hơn trong cộng đồng địa phương. Các cư dân trong khu vực này chính là đối tượng khách hàng mục tiêu cần được chú ý. Đó là những người ở gần nhà hàng của bạn và dễ dàng tới thưởng thức các món ăn qua các quảng cáo từ email trực tiếp hay các loại tờ rơi.

 

  1. Tặng coupon cho các khách hàng và những người hàng xóm

 

Hãy gửi tới khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng những chiếc bưu thiếp kèm coupon giảm giá hoặc hoặc tặng món đồ gì miễn phí. Khách hàng có thể đổi coupon lấy những món ăn miễn phí hoặc được upgrade món ăn. Bạn có thể tặng cho cả những doanh nghiệp khác trong vùng, biết đâu chính họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

 

Image result for restaurant christmas coupon

 

Bạn có thể in các coupon này hoặc gửi file điện tử qua email. Điều này về lâu dài sẽ giúp bạn kết nối với mọi người trong cộng đồng tốt hơn. Hãy chắc chắn là bạn bắt đầu các chiến dịch coupon thật sớm, trước khi các khách hàng của bạn hoàn thành kế hoạch vui chơi vào màu lễ hội cuối năm.

 

5. Tặng các bộ lịch quảng cáo

 

Giáng Sinh là dịp để sẻ chia, nhưng nó cũng báo hiệu ngày Tết Dương sắp tới. Và khi bước sang năm mới thì ai cũng cần một cuốn lịch mới. Lịch là vật dụng cần phải có trong nhà mỗi người.

 

Mặc dù hầu như mọi người sử dụng lịch trên điện thoại hoặc máy tính, nhưng không gì có thể đánh bại tấm lịch treo tường với vẻ đẹp cổ điển, dễ sử dụng và cung cấp thông tin chỉ với một cái nhìn lướt.

 

Image result for restaurant calendar

 

Tặng lịch là một phương pháp có tác dụng qua thời gian bởi nó sẽ gây ấn tượng vào mùa lễ hội nhưng lại được khách hàng nhớ đến quanh năm. Tặng lịch cho những khách hàng thân thiết để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của bạn với họ.

 

Hãy chú ý tới thiết kế nên một bộ lịch đẹp về mặt nghệ thuật và tinh tế để khách hàng thích thú treo nó lên tường. Các doanh nghiệp địa phương là một nguồn khách hàng thường xuyên tốt. Vì thế hãy tặng lịch cho những cửa hàng ở gần nhà hàng của bạn.

 

Các nhà hàng muốn vận hành và kinh doanh trơn tru hơn vào mùa lễ hội cuối năm thì không chỉ cần quảng bá ấn tượng mà còn phải thực sự hoàn thiện bộ máy quản lý. Tham khảo ngay phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả để tạo nên một nhà hàng có chỗ đứng riêng trong mùa lễ hội cuối năm bận rộn.

 

Bên cạnh việc quảng bá hiệu quả, phương pháp kinh doanh hợp lý cũng sẽ mang tới doanh thu cao cho các nhà hàng. Hãy tìm hiểu những bí quyết cực hay ho tại đây.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *