Bỏ tủi những group bán hàng hiệu quả nhất trên Facebook Blog
- Lượt xem: 160

Bạn đang bán hàng online? Bạn quan tâm đến việc làm sao để bạn hàng hiệu quả với Facebook? Cùng tham khảo những group bán hàng tốt nhất trên Facebook mà chúng tôi chia sẻ để có thêm kinh nghiệm bán hàng đa kênh với Facebook nhé!

 

1. Vì sao nên chọn bán hàng trên group facebook?

 

 

Những group facebook là nơi tập hợp những nhóm người có điểm chung, giúp cho người kinh doanh dễ dàng chọn lựa được. Đăng bài bán hàng trên các group giúp bạn tiếp cận khách hàng trong phạm vi rộng hơn, đây là yếu tố quan trọng để tăng tỷ lệ chốt đơn. Đặc biệt với những fanpage mới thành lập, chưa được biết đến thì các group bán hàng là nơi quảng bá tốt nhất, tiết kiệm chi phí. Trên các group, bạn có thể mua quảng cáo để ghim bài trên đầu group để tránh tình trạng trôi bài, tối ưu hóa hoạt động quảng cáo.

 

Marketing bán hàng miễn phí trên Facebook bao gồm những hình thức nào?

 

Với Facebook các bạn vẫn có thể tiếp cận khách hàng một cách hoàn toàn tự nhiên dựa vào các nền tảng hỗ trợ sau:

 

+ Trang Facebook cá nhân: Với trang Facebook cá nhân của mình các bạn có thể thu hút thật nhiều lượt theo dõi từ phía khách hàng, kết bạn với nhiều người dùng, sau đó là đăng tải các bài viết tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ trên đây để thu hút sự quan tâm, chuyển đổi lượt tiếp cận thành các đơn hàng

 

+ Trang Fanpage cửa hàng: Fanpage là điều kiện cần thiết để các bạn có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo trên đây, tuy nhiên nếu không đầu tư cho quảng cáo các bạn cũng có thể chủ động trong việc phát triển trang fanpage cửa hàng tốt, nhận được sự quan tâm của khách hàng, sau đó các bạn hoàn toàn có thể phát triển bán hàng hiệu quả trên trang của mình

 

+ Group bán hàng: Các hội nhóm trên Facebook cũng là một nơi lý tưởng để các bạn có thể tiếp cận khách hàng, tiếp thị cho các sản phẩm. Nếu như quyết định giảm, hạn chế ngân sách dành cho quảng cáo thì đây sẽ là nền tảng cần thiết để các bạn phải khai thác và phát triển bán hàng hiệu quả.

 

 

Xem thêm: Chiến lược quảng cáo bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

 

2. Tìm hiểu về phương thức kinh doanh bán hàng trên Group Facebook

 

Các Group (nhóm) trên Facebook là tập hợp của một cộng đồng người dùng đang có cùng mối quan tâm đối với một vấn đề, lĩnh vực hoặc nhu cầu nào đó. Hiện tại đối với các nhóm trên Facebook thì có rất nhiều mà chúng cũng được phân chia tùy vào từng lĩnh vực, chủ đề khác nhau. Nếu như các bạn là người kinh doanh thì các Group bán hàng mới là thể loại Group mà các bạn cần phải quan tâm

 

 

3. Tổng hợp danh sách Group bán hàng hiệu quả nhất hiện nay

 

Nếu bạn tìm được và tham gia vào các Group với khả năng cứ đăng bài là bán được hàng thì sẽ không khó để các bạn có thể phát triển kinh doanh bán hàng một cách mạnh mẽ trên Facebook mà không cần nhờ đến quảng cáo trả phí. Sau đây là danh sách các Group hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất hiện nay, các bạn có thể tìm hiểu và tham gia ngay nếu thấy phù hợp nhé!

 

 

#1. Group chuyên sỉ buôn quần áo trẻ em

 

Group này mặc dù không có quá nhiều thành viên, số lượng thành viên chỉ tầm 50.000 nhưng Group lại đáp ứng đầy đủ yêu cầu và tần suất hoạt động tốt của một Group bán hàng. Cụ thể khi tham gia Group các bạn có thể đóng vai trò là nhà cung cấp nguồn hàng hoặc cũng có thể đóng vai trò người tìm kiếm nguồn hàng, nhóm được bày bán đa dạng các sản phẩm song song với đó giá thành lại rẻ. Chỉ tham gia Group thì dùng trên khía cạnh của một người mua hàng hay một người bán hàng thì các bạn cũng hoàn toàn có được điều mà mình mong muốn

 

#2. Group làm cha mẹ

 

Group với hơn 70.000 thành viên với đa phần là các bà mẹ, Group là nơi tưởng để các bà mẹ tương tác, thảo luận về các phương pháp nuôi, chăm, dạy con, lượng tương tác trên Group là rất lớn và tích cực. Nếu như các bạn đang kinh doanh các bạn hàng thời trang cho trẻ thì đây sẽ là một Group lý tưởng để các bạn tham gia và khai thác các khách hàng tiềm năng trên đây.

 

#3. Group bán buôn

 

 

Group này bạn đầu được xây dựng với mục tiêu trao đổi mua bán hàng hóa, hoạt động cũng khá tốt và sau còn kết hợp phát triển thành một Group bán hàng. Ví dụ như các bạn đang muốn phát triển một page trong khi lượt like trên trang còn khá thấp có thể vào Group và up một bài trao đổi sub, nhanh chóng sau đó lượt like trên page của các bạn sẽ tăng lên đáng kể và từ đó các bạn có thể xây dựng uy tín cho page, phát triển kinh doanh bán hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra các bài viết bán hàng trên đây cũng nhận được sự quan tâm đáng kể từ phía các thành viên trong Group.

 

#4. Group Men’s Scents

 

Đây là Group bán hàng được phát triển để chuyên kinh doanh các mặt hàng là nước hoa dành cho nam, lượng thành viên trên Group hiện tại thực sự không nhiều với 11.000 thành viên tuy nhiên lượng tương tác người dùng trên Group là rất tốt, nếu không tin các bạn có thể lướt qua một vòng các nội dung trên Group sẽ thấy.

 

Mặt hàng nước hoa hiện tại không phải là một mặt hàng dễ kinh doanh trên Facebook, thế nên để kinh doanh hiệu quả mặt hàng này các bạn nên tập trung vào các bài review dành cho sản phẩm, cách này giúp khách hàng họ có một cái nhìn tốt hơn, chân thực về sản phẩm, qua đó thúc đẩy cơ hội kinh doanh bán hàng cao hơn.

 

Trên đây là danh sách các Group hỗ trợ bán hàng hiệu quả trên Facebook cùng với các hướng dẫn cách kinh doanh, khai thác khách hàng hiệu quả trên các Group này, các bạn có thể tìm hiểu và tham gia nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Tham khảo: Top 7 hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả với Facebook
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *