Bí quyết kinh doanh và quản lý cửa hàng đồ handmade hút khách Blog
- Lượt xem: 160

Kinh doanh đồ handmade có đạt lợi nhuận cao không? Bí quyết nào cho việc kinh doanh và quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade sao cho hút khách? Cùng tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm kiến thức kinh doanh nhé!

 

1. Tự tìm hiểu kiến thức về đồ handmade

 

 

Nguồn gốc, ý nghĩa, cách phối hợp các màu sắc sao cho hài hòa và bắt mắt chính là những thứ mà một người muốn làm đồ handmade cần phải tìm hiểu đầu tiên. Nếu hiểu rõ được những điều trên, bạn có thể tự trang bị cho mình một hành trang kiến thức vững vàng để trả lời các câu hỏi của khách hàng.

 

Bên cạnh đó, việc tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản về đồ handmade cũng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc góp phần giúp bạn đưa ra các quyết định trong việc đổi mới thương hiệu hay phối hợp nhiều thể loại để đưa ra một sản phẩm hoàn toàn mới mà không lo bị tác dụng ngược.

 

2. Bắt kịp xu hướng

 

Bên cạnh tìm hiểu về các thông tin liên quan đến sự bắt nguồn của sản phẩm, bạn cũng nên theo dõi thêm các thông tin hữu ích về thị hiếu của giới trẻ trong khoảng thời gian gần đây. Chỉ cần bạn bắt kịp xu hướng và cho ra sản phẩm trước nhấ, thì bạn đã đi trước đối thủ một bước rồi.

 

 

Bằng cách thường xuyên cập nhật các xu hướng từ các kênh truyền thông lớn như Facebook hay Instagram, bạn có thể tự tạo ra cho mình một dòng sản phẩm mang tính thức thời.

 

Các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng sẽ luôn được chú trọng và chiếm được nhiều ưu thế trên thị trường hơn. Ngoài ra, nếu như bạn có thể phối hợp nhiều xu hướng khác nhau và cùng một loại sản phẩm, bạn có thể là người đi tiên phong trong một xu hướng mới cho khách hàng.

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn điều gì?

 

3. Học kỹ năng làm đồ handmade

 

 

Một trong những thứ chính yếu để thành công khi kinh doanh hàng handmade, là bạn phải có kỹ năng và kiến thức căn bản. Kỹ năng của bạn càng tốt, bạn càng có khả năng tạo ra các món đồ độc, lạ và mang chất riêng của bạn. Vì thế, trước khi chính thức mở cửa hàng, hãy cân nhắc tham gia vào một số khóa học để tự trau dồi kỹ năng. Nếu bạn không có thời gian để đi học, hãy tự học qua Youtube.

 

Bên cạnh đó, hãy tự tạo thói quen nhìn các phương pháp làm đồ handmade bằng cách theo dõi các trang trên mạng xã hội. Các videos ngắn thường xuyên được cập nhật mỗi ngày sẽ có thể mang đến cho bạn nhiều ý tưởng mới, hoặc giúp bạn giải quyết những giai đoạn trong quá trình hình thành sản phẩm mà bạn chưa làm được.

 

Nếu bạn chỉ muốn nhập hàng về bán chứ không muốn tự tay làm chỉ vì mình không khéo tay, việc trau dồi các kỹ năng sẽ là công cụ giúp bạn tìm ra các khiếm khuyết của thành phẩm khi lựa chọn nguồn hàng, từ đó bạn có thể tìm ra những nguồn cung cấp có sản phẩm chất lượng nhất.

 

4. Xác định nhóm đối tượng khách hàng

 

 

Xác định đối tượng khách hàng là bước vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đến định hướng phát triển sản phẩm và cách thức truyền thông đến khách hàng sao cho phù hợp nhất. Ngày nay, thị trường khách hàng thích hàng handmade có thể chia thành hai loại là lớp khách hàng bình dân (học sinh sinh viên), và lớp cao cấp (người đã đi làm và có thu nhập ổn định).

 

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu và giá thành sản phẩm. Nếu đối tượng là lớp bình dân, bạn có thể tùy biến chọn nguyên liệu rẻ hơn, còn nếu bạn hướng sản phẩm của mình đến lớp cao cấp, bạn có thể chi nhiều tiền hơn để tìm những nguyên liệu có giá thành cao hơn và chất lượng hơn.

 

5. Chuẩn bị tài chính

 

 

Tùy vào loại sản phẩm và phân khúc khách hàng bạn đang hướng đến, số vốn sẽ có thay đổi. Theo khảo sát của nhiều chủ shop chuyên kinh doanh đồ handmade online, số vốn ban đầu dành cho việc mua nguyên liệu thường rơi vào khoảng 5 – 6 triệu. Bên cạnh đó, bạn cần có chi phí dự phòng cho các trường hợp bất trắc trong 3 tháng đầu tiên kể từ khi bắt đầu kinh doanh.

 

Muốn trở thành một chủ doanh nghiệp thành công, bạn nên biết cân bằng giữa thu và chi, để tài chính luôn được cân bằng. Trong trường hợp có những rắc rối liên quan tới tài chính bản thân, hãy nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết nhanh và tối ưu nhất để tiến độ công việc không bị ảnh hưởng.

 

6. Bí quyết quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý sản phẩm, quản lý thu chi, quản lý kho hàng, kiểm soát nhân viên… Thì phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng chính là giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

 

Hiện nay, rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng được áp dụng, Bpos là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bpos hứa hẹn sẽ là cánh tay đắc lực, hỗ trợ bạn quản lý cửa hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

 

Với những kinh nghiệm kinh doanh và quản lý cửa hàng kinh doanh đồ handmade mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc kinh doanh sắp tới của mình.

 

Tham khảo: Top 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất dành cho cửa hàng mỹ phẩm
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *