Một Giải Pháp Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Ở Việt Nam Ít Người Biết Blog
- Lượt xem: 117

Kinh doanh cây cảnh mini là một trong những thị trường hấp dẫn với các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, làm sao để tạo ra lợi thế cạnh tranh trong ngành là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp. Kể cả những cửa hàng tồn tại lâu năm cũng không thể chiếm nhiều ưu thế do đặc thù sản phẩm.

 

Bài viết dưới đây sẽ mang đến một giải pháp kinh doanh cây cảnh mini ở Việt Nam mà rất ít doanh nghiệp đang áp dụng. Nếu bạn dẫn đầu xu thế trong việc áp dụng kĩ thuật này, bạn sẽ chiếm ưu thế so với đối thủ nhờ khả năng tiếp cận khách hàng cao vượt trội.

 

Giải pháp kinh doanh cây cảnh mini
Giải pháp kinh doanh cây cảnh mini

 

Tại sao phải tìm giải pháp kinh doanh cây cảnh mini mới

 

Như rất nhiều ngành kinh doanh hấp dẫn khác, thị trường kinh doanh cây cảnh mini dần dần bão hòa với số lượng cửa hàng gia nhập tăng lên liên tục. Điều đó không khó lý giải khi đây là một lĩnh vực kinh doanh cần ít vốn nhưng mang lại mức lợi nhuận rất cao.

 

Dần dần, những thay đổi và cái tiến về sản phẩm cũng không thể giải quyết vấn đề kinh doanh nữa. Sản phẩm tốt trở thành một yêu cầu thiết yếu, nhưng chưa đủ để đứng vững trên thị trường. Thay vào đó, các cửa hàng cần tìm giải pháp kinh doanh cây cảnh mini xung quanh vấn đề chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

 

Do đó, những website bán hàng được các cửa hàng kinh doanh cây cảnh mạnh tay đầu tư. Tiến bộ hơn là website bán hàng chuẩn SEO, được chú trọng về mảng thiết kế giao diện và thông tin sản phẩm. Bên cạnh đó là Fanpage Facebook với những lượt chạy quảng cáo với lượng tiếp cận khổng lồ nhờ ông trùm mạng xã hội.

 

Nhưng tất cả những giải pháp kinh doanh cây cảnh mini trên đều đã được hầu hết các cửa hàng đồng loạt áp dụng. Cạnh tranh ngày càng tăng và cơ hội vươn lên càng khó.

 

Vấn đề nằm ở chỗ, ưu điểm của cả 2 hình thức trên đều đã được tận dụng tối đa. Nhưng ngược lại, nhược điểm của chúng cũng chưa được nhiều cửa hàng giải quyết được.

 

Đã có giải pháp kinh doanh cây cảnh mini mới

 

Vấn đề nêu trên không chỉ là khúc mắc của các nhà kinh doanh cây cảnh mini mà là vấn đề chung trong kinh doanh online. Thật may mắn, hiểu được những vấn đề của các cửa hàng kinh doanh, các công ty công nghệ đã cho ra một giải pháp kinh doanh nói chung và giải pháo kinh doanh cây cảnh mini nói riêng. Đó là hệ thống bán hàng đa kênh (Omni-channel).

 

Quy trình hoạt động của giải pháp kinh doanh cây cảnh mini này

 

Vậy Omni-channel hoạt động như thế nào? Nó khác gì với việc kinh doanh đồng thời trên website bán hàng và Fanpage Facebook như trước đây? Những lợi ích vượt trội của hệ thống bán hàng đa kênh (Omni-channel) là:

 

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mua hàng từ kênh này qua kênh khác. Ví dụ, khi khách hàng nhìn thấy một cây phát lộc trên Fanpage bán hàng của cửa hàng, họ có thể qua website bán hàng để tìm hiểu thêm thông tin trước khi mua hàng. Những thông tin họ comment bên Fanpage và thông tin mua hàng họ tiến hành trên website đều được lưu lại và tích hợp trên phần mềm quản lý bán hàng đa kênh toàn diện.

 

Đặc thù của sản phẩm cây cảnh mini là chất lượng sản phẩm sẽ quyết định lựa chọn của người mua hàng. Vì vậy, cửa hàng offline là địa điểm chủ yếu để tiến hành hoàn thành giao dịch. Lúc này, khách hàng tới cửa hàng và đồng ý thanh toán. Những thông tin khách hàng đã đăng kí trên các kênh online đã được lưu lại.

 

Không như các phương pháp truyền thống, phần mềm quản lý omni-channel giúp tiết kiệm thời gian khách hàng phải lặp lại thông tin. Đồng thời nó cũng giúp cửa hàng quản lý đơn hàng hiệu quả. Tránh nhiều trường hợp cửa hàng lẫn lộn đơn hàng hay thông tin khách hàng, dẫn tới không chốt được đơn hàng.

 

Từ quy trình trên cho thấy, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp các cửa hàng có thể quản lý đơn hàng một cách đơn giản, hiệu quả. Không chỉ vậy, thời gian và chi phí nhân sự sẽ được cắt giảm. Tất cả các thao tác giao dịch được thực hiện trên một phần mềm duy nhất.

 

Quan trọng hơn cả, khách hàng sẽ cảm thấy việc mua hàng được tiến hành thuận lợi. Từ đó sẽ giảm thiểu khả năng khách hàng bỏ dở việc mua hàng giữa chừng. Đây là trường hợp phổ biến với hình thức kinh doanh như truyền thống. Việc quản lý đơn lẻ từng kênh bán hàng bởi nhiều nhân công khác nhau dẫn đến bất cập trong tích hợp thông tin khách hàng. Nhờ đó mà cửa hàng mất đi cơ hội tăng doanh thu kinh doanh cây cảnh mini.

 

Tìm phần mềm cung cấp giải pháp kinh doanh cây cảnh mini ở đâu

 

Bota.vn là một trong những website đầu tiên cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh toàn diện. Với một mức chi phí hợp lý, khách hàng có thể sở hữu phần mềm cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất từ doanh nghiệp. Ngoài phần mềm quản lý tin nhắn và comment tự động, Bota.vn còn cung cấp phần mềm chat tự động trên website để cửa hàng có thể tiếp cận khách hàng ngay sau khi khách hàng truy cập website bán hàng của của hàng.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *