Bí quyết kinh doanh thời trang nam bội thu Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 202

Kinh doanh thời trang nam ngày càng “ăn nên làm ra” khi phái mạnh ngày càng chú ý đến vẻ ngoài của mình. Mặc dù sự cạnh tranh lớn nhưng phân khúc khách hàng quan tâm tới lĩnh vực này vẫn rất lớn. 

Vậy làm sao để việc kinh doanh lĩnh vực này trở nên dễ dàng, lợi nhuận cao? Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin cho bản thân.

Xác định đối tượng khách hàng cụ thể

Việc đầu tiên bạn cần xác định; đó là bạn sẽ kinh doanh mặt hàng cho nhóm đối tượng khách hàng nam nào. Bạn có thể chọn khách hàng nam giới có độ tuổi 15-20, 22-30; hoặc khách hàng nam trung niên 40-55,…

Chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng, đừng “đa mang”
Chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng, đừng “đa mang”

Ôm đồm nhiều nhóm khách hàng là lỗi sai thường gặp đối với những người mới kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên, về lâu về dài, việc ôm đồm quá nhiều nhóm khách hàng khiến cho bạn không thể tập trung phát triển một mảng sản phẩm, kiến thức dàn trải. Và điều này cũng bất tiện cho chính khách hàng cũng khó khăn khi phải đối diện với quá nhiều lựa chọn. Ngoài ra, nguy cơ tồn hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều; so với việc bạn tập trung nhắm đến một nhóm đối tượng khách hàng.

 

Nghiên cứu thị trường và đối thủ kĩ càng

Các yếu tố: sở thích, thói quen mua sắm, mức sống, mật độ dân cư, địa điểm…là các yếu tố bạn cần đánh giá trước khi kinh doanh quần thời trang Nam.

Cần phải trả lời được các câu hỏi như khu vực đó đã có shop quần áo nam nào chưa, lượng khách hàng ở đó ra sao, mẫu mã chủ đạo như nào? Phân tích nhu cầu thị trường cũng như các đối thủ cạnh tranh để đưa 1 chiến lược quảng cáo, Marketing hiệu quả nhất.

Nghiên cứu thị trường là bước không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị kinh doanh
Nghiên cứu thị trường là bước không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị kinh doanh

 

Liên tục cập nhật xu hướng

Có nhiều người vẫn cho rằng thời trang nam đơn giản và ít thay đổi hơn thời trang nữ; cho nên không cần thiết phải thường xuyên cập nhật các xu hướng thời trang nam. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là một sai lầm. Bởi lẽ mặc dù không thay đổi quá nhiều nhưng thời trang nam vẫn có những sự thay đổi rõ rệt qua từng mùa, thậm chí từng tháng.

Cập nhật xu hướng nhanh chóng cũng là một cách thu hút khách hàng
Cập nhật xu hướng nhanh chóng cũng là một cách thu hút khách hàng

Nếu bạn là một người kinh doanh nhưng lại không biết xu hướng đang được ưa chuộng hay không quan tâm đến việc cập nhật các xu hướng đó chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bị thất bại. Vì vậy, hãy luôn bắt kịp các mốt thời trang nam mới nhất bằng cách tìm hiểu qua mạng xã hội, tạp chí, phim ảnh, các thương hiệu nổi tiếng thế giới để khách hàng luôn tìm thấy sự mới mẻ, thời thượng tại cửa hàng của bạn và ghé thăm thường xuyên hơn.

Nguồn hàng chất lượng – giá hợp lý

Nếu bạn có tay nghề kỹ năng, gu thẩm mỹ hay đã từng học một lớp đào tạo thiết kế thời trang nào đó; thì hãy tự thiết kế mẫu mã đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên hãy tạo dựng một style đặc trưng của mình. Như vậy bạn sẽ tạo được sự khác biệt, điểm nhấn và ấn tượng trong người tiêu dùng.

Nguồn hàng chuẩn sẽ quyết định 50% sự thành công của bạn
Nguồn hàng chuẩn sẽ quyết định 50% sự thành công của bạn

Bạn nên tìm kiếm thật nhiều nhà cung cấp thời trang nam; thông qua mạng internet, người quen giới thiệu, hoặc chủ động đi tìm. Khi nắm trong này nhiều nguồn hàng, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về mẫu mã, giá cả, chất lượng; cũng như các ưu đãi đi kèm.

Đảm bảo dịch vụ quảng cáo và kế hoạch truyền thông tốt nhất

Ngày nay công nghệ phát triển như vũ bão thi việc quảng cáo PR thương hiệu cửa hàng là điều gần như bắt buộc. Bên cạnh đó là việc phát triển các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng, giảm giá

Tận dụng mạng xã hội và các diễn đàn lớn để quảng cáo. Hoặc kết hợp các phần mềm quản lý bán hàng hay tận dụng bán hàng đa kênh để quảng bá mạnh mẽ thương hiệu của mình. Ngoài việc bán hàng trực tiếp bạn có thể bán online, ship hàng cho khách.

Truyền thông và dịch vụ tốt sẽ mang đến cho bạn những khách hàng mới
Truyền thông và dịch vụ tốt sẽ mang đến cho bạn những khách hàng mới

 

Kinh doanh thời trang nam sẽ không còn khó khăn mà thậm chí sẽ bội thu nếu bạn biết tận dung các kĩ thuật và nắm bắt lấy thời cơ đúng lúc.

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *