- Lượt xem: 73

Calvin Klein – một trong những thiên tài sáng tạo nhất thời đại; từng là CEO của thương hiệu đẳng cấp nổi tiếng Calvin Klein. Tuy nhiên, vào năm 2003, Phillips-Van Heusen (PVH Corp.) mua công ty Calvin Klein và thương hiệu này đổi chủ ngay sau đó. Toàn bộ quá trình giữ vững thương hiệu; dựa trên những điều thành công trước đó là quá trình không ít khó khăn. 

Bốn bước nghiêm ngặt sau đây; trong quá trình thực hiện đã tiếp tục giữ vững “tính di sản” của bản chất thời trang Mỹ cho đến tận ngày nay.

 

Thiết kế đã trở nên bất thường

Mọi khía cạnh của thiết kế, của sản phẩm hoặc dịch vụ phải hoàn hảo. Không có chi tiết quá nhỏ hoặc bị bỏ qua. Calvin Klein đảm bảo không có bất kì vấn đề nào từ đầu đến cuối quá trình sản phẩm tới tay khách hàng. Nó được tạo cho hiệu ứng mong muốn – cho dù đó là sự phù hợp hoàn hảo, vẻ đẹp, tốc độ, độ chính xác, chính xác.

Thiết kế tuyệt vời có thể khiến khách hàng muốn mua một chiếc xe hơi, một ngôi nhà, một chiếc gối, một bộ đồ, một chiếc điện thoại nhanh chóng. Nhưng thiết kế đó cũng có thể dập tắt ý định khách hàng ngay lập tức.

Nhìn ra thiết kế của bất cứ thứ gì – không có sản phẩm hay dịch vụ nào quá nhỏ – có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Dành thời gian để đánh giá lựa chọn của bạn. Hãy chú ý đến các chi tiết và đảm bảo bạn biết ai là người dùng cuối hoặc người mua trước khi bạn bắt đầu.

Phương châm của Calvin Klein là: “Hiểu những gì khách hàng muốn, cách họ muốn và những chọn những gì phù hợp với họ”

Hướng tới suy nghĩ của khách hàng là bước đi đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu của Calvin Klein

Chất lượng phải là tốt nhất

Calvin Klein cho rằng, nếu bạn muốn tạo ra một doanh nghiệp phát triển mạnh và thành công, hãy tập trung vào chất lượng trước số lượng. Đảm bảo mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn chính xác của bạn. Đừng giải quyết cho bất cứ điều gì ít hơn.

Chất lượng là điều thu hút khách hàng khi đến với Calvin Klein
Chất lượng là điều thu hút khách hàng khi đến với Calvin Klein

Bạn sẽ không thể phục hồi 1 thương hiệu khi khách hàng đã có cái nhìn không tốt về bạn. Không ai quên một món đồ thiết kế xấu hoặc chất lượng kém. Không một ai. Nếu bạn muốn có một thương hiệu kinh doanh nhất quán, uy tín, chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải hoàn hảo.

 

Dịch vụ luôn đi đầu

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng suốt quá trình tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng, bán hàng và hậu mãi sau bán hàng. Vì thế doanh nghiệp có được khách hàng đánh giá tốt hay không phần lớn dựa vào nhân viên chăm sóc khách hàng.

Dịch vụ là tiêu chí quyết định khách hàng có ở lại với bạn lâu dài hay không
Dịch vụ là tiêu chí quyết định khách hàng có ở lại với bạn lâu dài hay không

Website bán hàng là yếu tố góp phần định hình đẳng cấp thương hiệu của Calvin Klein. 1 quy trình thiết kế website chuẩn SEO hoàn hảo cùng với những chiến lược Marketing luôn đi đầu xu hướng. Đây là một công việc đóng một vài trò quan trọng vì khi làm “Vui lòng khách đến, hài lòng khách đi” sẽ mang lại doanh thu tăng vượt bậc.

Sự phù hợp từ thương hiệu đối với khách hàng

Trong thời trang, sản phẩm của bạn phải phù hợp với thị trường của bạn. Sản phẩm và dịch vụ của bạn đáp ứng nhu cầu mà khách hàng của bạn có và không có gì khác ngoại trừ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với nhu cầu của họ. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là sản phẩm hoặc dịch vụ hợp với nhu cầu, đối tượng khách hàng tìm đến.

Chất lượng và dịch vụ sẽ không thể tồn tại nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với nhu cầu khách hàng
Chất lượng và dịch vụ sẽ không thể tồn tại nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với nhu cầu khách hàng

Tom Murry, CEO của Calvin Klein, đã điều hành công ty trong 17 năm và tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của thương hiệu từ 2,8 tỷ USD lên 8 tỷ USD. Bất kể bạn ở đâu và bạn làm gì, nếu bạn có một quá trình xây dựng hợp lý và lắng nghe khách hàng, thị trường sẽ trong tầm tay bạn!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *