5 yếu tố xây dựng hình ảnh thương hiệu trực quan hấp dẫn Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 221
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
5 yếu tố xây dựng hình ảnh thương hiệu trực quan hấp dẫn
5( 1) Đánh Giá

Xây dựng hình ảnh thương hiệu là quá trình tạo ra một hình ảnh độc đáo và đáng nhớ cho một doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều này là thông qua xây dựng thương hiệu trực quan. Sau đây là 5 yếu tố giúp xây dựng thương hiệu trực quan hấp dẫn khách hàng

1.Chìa khoá là tính nhất quán

Điều đầu tiên làm cho hình ảnh của thương hiệu trở nên nổi bật là tính nhất quán.

Điều này có nghĩa là:  sử dụng cùng một biểu trưng và phông chữ trên tất cả các sản phẩm và tài liệu tiếp thị, gắn bó với bảng màu và thậm chí sử dụng hình ảnh tương tự trên kênh trực tuyến và cả ngoại tuyến.

Sự nhất quán sẽ thiết lập hình ảnh một thương hiệu trong tâm trí của người tiêu dùng –từ đó mỗi lần nhìn thấy hình ảnh đó sẽ khiến người tiêu dùng nhận ra ngay thương hiệu đó.

Coca-Cola là một bậc thầy về xây dựng thương hiệu nhất quán.

Công ty đã có logo tương tự kể từ khi nó được tạo ra vào năm 1886 , và màu đỏ của  lửa vốn được liên kết với sản phẩm cổ điển của họ. Logo và màu đỏ hiển thị trong mọi quảng cáo, trên mỗi chai soda và trên sự hiện diện trực tuyến của chúng. Và bắt đầu từ năm 2016, không chỉ các lon Coke cổ điển, Diet Coke, Coke Zero và Coke Life cùng sử dụng logo và màu đỏ – chúng có chung một thiết kế nhất quán.

Một logo tuyệt vời có thể được sử dụng trên các sản phẩm, các hoạt động trực tuyến, trong các tài liệu in ấn, và nhiều hơn nữa, là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp, bất kể trong lĩnh vực nào. Logo thường là điều đầu tiên mà người tiêu dùng liên tưởng tới   một công ty và có thể giúp họ quyết định có nên mua một sản phẩm hay không.

Những gì đi vào một logo tuyệt vời?

Hầu hết các công ty đều có logo chính và phụ. Logo chính là biểu tượng được sử dụng nhiều nhất – trên các trang web và sản phẩm .

Có một logo phụ không hoàn toàn cần thiết, nhưng có thể được sử dụng thay cho logo chính trên phương tiện truyền thông xã hội. Nói chung, logo phụ là một phần của biểu tượng chính hoặc biểu tượng được lấy cảm hứng từ biểu trưng chính.

Một điều rất quan trọng cần nhớ khi lựa chọn một logo: trong khi logo có thể được hiển thị bằng nhiều màu sắc nhưng quan trọng là nó phải nổi bật khi sử dụng 2 màu đơn giản là đen và trắng.Có rất nhiều lần một logo sẽ cần phải được sử dụng trong màu đen và trắng, chẳng hạn như trên các trang web khác, đồ họa nhất định

Nike là một ví dụ về một công ty có logo tuyệt vời .

Logo chính của họ là Nike với một biểu tượng swoosh, và cả Nike và swoosh đều có thể sử dụng. Logo của họ cũng trông tuyệt vời ở cả màu đen và trắng, cũng như bất kỳ màu nào khác.

3.Phông chữ

Sử dụng cùng một phông chữ cho các tài liệu in và trực tuyến là điều cần thiết để xây dựng thương hiệu trực quan tốt.Nó có vẻ có vẻ nhỏ và không quan trọng, nhưng việc sử dụng cùng một phông chữ cũng quan trọng như việc sử dụng cùng một biểu trưng.

Hầu hết các công ty chọn có phông chữ chính, được sử dụng cho tiêu đề và tiêu đề và phông chữ phụ được sử dụng cho văn bản đoạn văn. Những phông chữ này có thể là một phần của cùng một họ phông chữ hoặc chúng có thể khác nhau. Một hoặc cả hai thậm chí có thể từ cùng một họ phông chữ như phông chữ được sử dụng trong biểu tượng. Nó cũng có thể hữu ích để có một phông chữ thứ ba được sử dụng cho các cụm từ cần nhấn mạnh – trong trường hợp này, phông chữ thường là một phiên bản in nghiêng hoặc in đậm của phông chữ chính hoặc phông chữ phụ.

4.Màu sắc

Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thương hiệu hình ảnh.

Đây là một trong những điều dễ nhất để người tiêu dùng liên kết với một thương hiệu, và các màu sắc khác nhau truyền đạt những cảm xúc khác nhau– có thể thuận tiện cho việc tạo ra các phản ứng mong muốn cho các sản phẩm.

Nói chung, một công ty sẽ có 1-3 màu cơ bản và 2-3 màu phụ. McDonald’s là một ví dụ điển hình của một công ty có một màu chính và hai màu phụ.

Màu cơ bản của họ là màu vàng hoàng yến, và màu phụ của chúng là màu đỏ và trắng của động. Người tiêu dùng chắc chắn kết hợp các vòm màu vàng mang tính biểu tượng với McDonald’s, đặc biệt là khi nghĩ đến thức ăn nhanh.

5.Hình ảnh

Mặc dù không nhất thiết quan trọng như biểu tượng, kiểu chữ hoặc màu sắc khi nói đến xây dựng thương hiệu trực quan, sử dụng hình ảnh nhất quán là một công cụ mạnh mẽ khác.

Chọn hình ảnh phù hợp là một cách tuyệt vời để hiển thị cho người tiêu dùng về công ty.

Hình ảnh có thể truyền đạt lối sống đi kèm với việc sử dụng một sản phẩm. Nó cũng có thể giúp nhắm mục tiêu thị trường phù hợp cho một sản phẩm, bằng cách hiển thị trực quan người tiêu dùng rằng sản phẩm phù hợp với lối sống và sở thích của họ.

Chìa khóa để chọn hình ảnh tốt là biết thị trường mục tiêu của bạn và chọn hình ảnh sẽ cộng hưởng với họ – sau đó sử dụng hình ảnh tương tự một cách nhất quán.

Bây giờ bạn đã hiểu năm yếu tố chính của thương hiệu hình ảnh và đã thấy một số ví dụ tuyệt vời, bạn có thể sử dụng các yếu tố này để tạo thương hiệu mạnh mẽ và lâu dài cho bất kỳ công ty nào.

Xem thêm: https://bota.vn/cach-xay-dung-trang-web-de-thu-hut-khach-hang-tiem-nang/

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *