- Lượt xem: 160
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Influence Marketingr là một chủ đề nóng cho tất cả mọi người trong thời đại ngày nay. Các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới thường mời các ngôi sao dễ nhận biết để giúp họ quảng cáo sản phẩm của họ. Nhưng còn những chủ doanh nghiệp nhỏ không có tiền để cho những chiến dịch Influencer Marketing thì sao? Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để đặt sử dụng chiến lược influencer marketing mà không tốn quá nhiều chi phí.  Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đây có thể là một trong những bước bổ ích nhất mà họ thực hiện.

 

 

1.Ai sẽ là người tiếp thị?

 

Có nhiều doanh nhân biết những điều cơ bản về tiếp thị, nhưng sai lầm lớn nhất của họ là nghĩ rằng họ có thể tự làm tất cả công việc. Tôi biết, khi bạn nghĩ rằng bạn có thể nắm vững một mọi thứ về marketing, bạn có xu hướng cố gắng  làm tất cả công việc để tiết kiệm một số tiền.

Nếu bạn thực sự muốn một chiến dịch tiếp thị thành công, bạn sẽ cần các chuyên gia để thực hiện các nhiệm vụ cho bạn. Tôi đang đề cập đến các chuyên gia có đủ thời gian để hoàn thành chiến dịch của bạn bởi vì họ được trả tiền để làm như vậy.Đây không phải là thời gian và địa điểm để tiết kiệm tiền mặt: đặt các dịch vụ của một chuyên gia tiếp thị,  người sẽ lo lắng tất cả những vấn đề này thay bạn, và không làm gì khác trong thời gian anh ta hoặc cô ta được trả tiền.

 

Bạn thực sự cần các chuyên gia marketing

 

2.Bạn muốn phát triển kênh nào?

 

 

Trước hết, hãy suy nghĩ về đối tượng khách hàng của bạn. Họ là ai? Khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn thích điều gì? Họ dành thời gian ở đâu? Thu thập nhiều dữ liệu nhất có thể và tương quan thông tin với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sẽ cung cấp.

Sau đó suy nghĩ về bản thân: điều gì là điều quý giá nhất cho thương hiệu của bạn? Bạn muốn phát triển kênh nào?

Trang web hoặc blog

Bạn có thể phát triển trang web của mình thông qua những người có ảnh hưởng mà bạn biết hoặc chỉ thông qua các blogger cụ thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và viết về những thứ tương tự như phong cách của bạn. Ví dụ: nếu bạn viết về chính trị và bạn có thể thu hút sự chú ý của một blogger có ảnh hưởng về cùng chủ đề, bạn có thể tăng thêm lưu lượng truy cập hoặc nhận được nhiều chuyển đổi hơn mà không cần chi tiêu hoặc chi tiêu ít hơn nếu bạn trả tiền cho quảng cáo hoặc quảng cáo .

Facebook

Nếu bạn muốn phát triển trang Facebook của mình – trang bạn đã thiết lập cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình – bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu trang / tài khoản Facebook thành công với nhiều người hâm mộ để tạo thêm lượt thích hoặc nhận xét.

Ví dụ, giả sử bạn đang bán hoa quả và rau hữu cơ. Hãy tìm những người có ảnh hưởng đang quảng cáo cùng một sản phẩm hoặc những người hoặc viết về lối sống lành mạnh.

Thuyết phục họ đề cập đến sản phẩm của bạn và tiếp cận với danh sách khổng lồ những người theo dõi của họ gần như ngay lập tức. Họ có lợi ích tương tự và kết quả là họ sẽ có khuynh hướng tương tác với công ty của bạn hơn.

Instagram hoặc Twitter

Bạn cũng có thể sử dụng chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng để có thêm người theo dõi, lượt thích hoặc đề cập thương hiệu trên Twitter và Instagram. Quy trình này tương tự như quy trình được mô tả ở trên cho trang web, blog và Facebook.

YouTube

YouTube tạo ra hàng tỷ lượt xem mỗi giây. Nhiều vlogger được coi là người có ảnh hưởng. Họ có thể tạo thêm người đăng ký hoặc nhiều người dùng YouTube hơn để truy cập vào trang thương hiệu của bạn, miễn là bạn có thể tạo video về thương hiệu của mình sẽ bị chia sẻ hoặc phát tán.

Bán hàng đa kênh đang trở thành xu thế ngày nay. Vì vậy việc tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau là điều cần thiết.

 

3.Bạn muốn gì từ những người có ảnh hưởng?

Những người ảnh hưởng- influencer là chìa khoá quan trọng

Điều này sẽ giúp bạn tìm được người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của bạn. Tại sao bạn làm việc với những người có ảnh hưởng? Mục tiêu của bạn là gì?

Tiếp thị Influencer có thể giúp bạn trong các lĩnh vực sau:

Nhận thức về thương hiệu

Quảng cáo thương hiệu của bạn thông qua những người có ảnh hưởng từ một niche cụ thể và tính thành công của bạn dựa trên các phân tích cụ thể tương tự như những phân tích được mô tả ở trên.

Kết nối cộng đồng

Đây là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và / hoặc sản phẩm của bạn. Kích hoạt phản hồi từ một cộng đồng cụ thể, thông qua phiếu thưởng, cuộc thi và chiến dịch được nhắm mục tiêu.

Yêu cầu những người có ảnh hưởng của bạn chia sẻ chúng với khán giả của họ. Điều này giúp cuộc thi của bạn tiếp cận những người dùng mới và mang lại cho người có ảnh hưởng một cái gì đó đặc biệt để cung cấp cho những người theo dõi họ.

Bán hàng

Nếu bạn có sản phẩm để bán, tiếp thị có ảnh hưởng có thể chứng minh là lựa chọn tốt nhất của bạn. Cộng đồng thích hợp mà bạn nhắm mục tiêu có thể là một nguồn khách hàng tốt và đáng tin cậy.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập web

Bạn có thể chỉ cần yêu cầu một người có ảnh hưởng để nói về thương hiệu, trang web hoặc công ty của bạn, để quảng cáo trang web của bạn và tạo lưu lượng truy cập cho trang web đó. Người có ảnh hưởng tốt hơn phù hợp với thương hiệu của bạn có thể giúp  cách tiếp cận này thành công hơn có thể.

 

4.Cách tìm những người có ảnh hưởng với tư cách chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ

 

Bây giờ, đó là thời gian để tìm những người có ảnh hưởng thích hợp với bạn và cố gắng thiết lập một mối quan hệ với họ.

Một số sẽ phải được trả tiền để quảng bá thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, trong khi những người khác sẽ làm điều đó chỉ vì bạn biết họ và họ tin tưởng công ty của bạn.

Tuy nhiên, sau đây là những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người gây ảnh hưởng và giúp bạn bắt đầu với chiến dịch của mình:

Instagram

Thông qua tính năng “Tìm kiếm & Khám phá” (vị trí + thẻ tags), bạn sẽ tìm thấy ảnh và video từ các tài khoản bạn chưa theo dõi. Tùy chọn này hữu ích khi tìm kiếm các chủ đề có liên quan trực tiếp đến thương hiệu, sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy các chủ đề chính mà công cụ tìm kiếm đề xuất cho bạn.

Buzzsumo

Công cụ trực tuyến này giúp bạn tìm những người có ảnh hưởng hoặc đối thủ cạnh tranh có liên quan nhất trên tất cả các trang web truyền thông xã hội lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Pinterest và Google+.

 

5.Cách đo lường kết quả chiến dịch của bạn

 

Có một số cách để định lượng chiến dịch của bạn. Hãy xem nhanh các công cụ quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng và các loại dữ liệu định lượng mà bạn có thể dựa vào:

Nhận thức về thương hiệu

Điều này rất quan trọng khi bạn muốn đo lường thành công của chiến dịch tiếp thị của mình. Bạn có thể đo lường nhận thức về thương hiệu thông qua tương tác trên mạng xã hội, số lượng người theo dõi mới, lượt thích và lượt chia sẻ, mà còn thông qua phân tích trang web và blog. Bạn cũng có thể sử dụng netvibes.com để giám sát mọi thứ xảy ra trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Lưu lượng truy cập trang web. Bạn có thể sử dụng Google  Analytics cho trang web của mình để đo lướng yếu tố này một cách đơn giản

Liên kết đơn vị liên kết và mã khuyến mại. Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn thông qua các liên kết liên kết và mã khuyến mại mà những người có ảnh hưởng có thể phân phối cho cộng đồng của họ. Những điều này dễ dàng hơn để định lượng khi chúng liên kết ngược lại blog hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tương tác với truyền thông xã hội.Nếu bạn đang tiếp thị doanh nghiệp của mình trên nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể dễ dàng định lượng mức độ tương tác mà bạn nhận được trên các bài đăng của mình và tất nhiên, trên trang của bạn. Theo dõi những người theo dõi mới, lượt thích mới, nhận xét mới và lượt chia sẻ mới.

6.Tiếp tục mối quan hệ với người có ảnh hưởng

 

 

Chiến dịch của bạn có thành công không? Điều này quan trọng vì không phải tất cả những người có ảnh hưởng mà bạn đã liên hệ và tham gia vào chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ mang lại kết quả mong đợi. Tuy nhiên, sau khi bạn có kết quả chiến dịch, bạn nên tiếp tục mối quan hệ với những người mang lại kết quả tốt.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ các chiến dịch trong tương lai và tất nhiên, duy trì một cuộc đối thoại cởi mở với những người dẫn dắt các cộng đồng quan trọng trong phạm vi thích hợp mà bạn đã chọn cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Có nhiều cách để tham gia vào chiến dịch tiếp thị. Nhưng kết quả sẽ luôn phụ thuộc vào mức độ lựa chọn tốt của bạn, xem xét thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cuối cùng là các kênh bạn chọn để truyền tải thông điệp của mình.

 

Phần kết luận

 

Chiến dịch tiếp thị Influencer là hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ khi họ nhắm mục tiêu các cộng đồng cụ thể của người dùng và / hoặc khách hàng và xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn dựa trên sở thích cụ thể của họ.

Bạn nghĩ gì về tiếp thị ảnh hưởng? Bạn có gì để thêm vào hướng dẫn ngắn này không? Bạn có những câu chuyện thành công để chia sẻ với tôi hay những người đọc bài viết này? Vui lòng thêm vào trang này và viết về trải nghiệm của riêng bạn với loại chiến dịch tiếp thị này trong phần nhận xét. Tôi rất vui khi đọc về ý kiến ​​cá nhân của bạn về chủ đề này.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *