5 Mẹo giúp hack tỷ lệ người tương tác trên Instagram Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 119
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh

Instagram đang trở thành một kênh bán hàng khá mới song có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Để có thể tiếp cận nhiều hơn với khách hàng, cùng điểm qua 5 mẹo sau để tăng tỷ lệ người tương tác trên instagram.

 

1.Sử dụng tất cả các tính năng của Instagram

 

Đăng ký Instagram cho doanh nghiệp

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu thương hiệu của bạn chưa có tài khoản “doanh nghiệp”, bạn có thể muốn bắt đầu ở đó. Những tài khoản này cung cấp cho bạn thêm phân tích chuyên sâu về khách hàng trên insta và quyền truy cập vào quảng cáo. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Instagram đến trang web hoặc sản phẩm của bạn, đây là một tính năng tuyệt vời.

 

Sử dụng các định dạng nội dung khác nhau

Instagram bắt đầu như là một nơi đơn giản để chia sẻ hình ảnh, nhưng đã phát triển đáng kể kể từ đó. Giờ đây, bạn cóstory, video, bài đăng băng chuyền, quảng cáo và nội dung nổi bật . Và khi bạn đọc điều này, có lẽ còn nhiều lựa chọn hơn nữa.

Một lý do chính để có thể thuyết phục bạn: bài đăng video có tỷ lệ tương tác cao hơn nhiều so với bài đăng hình ảnh hoặc băng chuyền:

Xem phân tích của Instagram

Nếu bạn đã chuyển sang tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ có quyền truy cập vào một đống toàn bộ phân tích để giúp bạn cải thiện hiệu suất Instagram của bạn .

Bao gồm các tính năng:

 • Vị trí người theo dõi
 • Giới tính của người theo dõi
 • Thông tin chi tiết về các bài đăng cụ thể (để xem bài đăng nào hoạt động tốt nhất)

Nếu bạn coi trọng việc instagram tiếp thị trên của mình , những loại thông tin chi tiết này có thể là không thể thiếu.

 

2.Khám phá các định dạng video khác nhau

 

Như đã đề cập rằng video tạo ra mức độ tương tác trung bình nhiều hơn các loại bài đăng khác không?

Hãy tận dụng các định dạng video khác nhau trên insta của bạn để tạo một số video có giá trị cao, độc đáo như .

 • – Hướng dẫn kinh doanh
 • – Thông báo sản phẩm
 • – Chiến dịch thương hiệu lớn
 • – Thông báo trực tiếp

 

3.Lên lịch các bài đăng trên Instagram vào những thời gian cao điểm

 

Bắt đúng thời gian là quan trọng hơn bạn nghĩ. Thuật toán Instagram đáp ứng tích cực với các bài đăng có được sự tham gia nhanh chóng . Nếu khán giả của bạn tương tác sớm với nội dung của bạn, sẽ có cơ hội tốt hơn là bài đăng đó sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của nhiều người hơn .

Bạn sẽ dễ dàng hẹn giờ để đăng bài lên các trang  mạng như Facebook, Twitter vào những thời gian bạn muốn… Tuy nhiên đối với Instagram thì không; cho đến gần đây, bạn vẫn chưa thể lên lịch cho những bài đăng đó. Mặc dù vậy vẫn có những thủ thuất giúp bạn làm được điều này, tham khảo tại đây

Đăng bài vào những giờ cao điểm là rất cần thiết

4.Đăng đúng số lượng bài

 

Phương tiện truyền thông xã hội có thể rất hấp dẫn. Hãy suy nghĩ về nó: nếu bạn biết rằng một bài đăng trên Instagram sẽ bằng 10 lượt thích hoặc năm lượt truy cập vào trang chủ của bạn – hoặc bất kỳ số liệu nào quan trọng với bạn – bạn chỉ có thể ngồi đó cả ngày để đăng càng thường xuyên càng tốt .

Mặc dù vậy, Bạn không thể đăng số lần vô lý và hy vọng sẽ thấy kết quả nhất quán.Và bạn cũng không thể chỉ đăng một lần một tuần và mong đợi bất cứ ai trả tiền cho bạn một chút sự chú ý.Vì vậy, có một sự cân bằng.Và cách duy nhất để tìm sự cân bằng phù hợp với thương hiệu của bạn là kiểm tra nó.

 

5.Tìm những cách mới để tương tác với cộng đồng của bạn

 

Sử dụng thử một trong các các sau đây cũng có thể tăng tương tác với cộng đồng của bạn

 Những Video đằng sau hậu trường: Đưa những người theo dõi phía sau bức màn và cho họ thấy những khoảnh khắc “tạo ra” các sản phẩm hoặc chiến dịch tiếp thị mới nhất của bạn. Khuyến khích họ tham gia và trả lời, và xây dựng sự tham gia theo cách này.

 • Takeovers: Hãy để một đối tác, một nhân viên, hoặc thậm chí là một khách hàng nắm đưa ra cảm nhận về thương hiệu của bạn qua  cuộc phỏng vấn
 • Tổ chức cuộc thi: Nếu bạn tự mình tạo ra một tấn nội dung trên Instagram, việc thi đấu có thể là một cách tuyệt vời để khuyến khích những người theo dõi tự đóng góp. Ngoài ra, các cuộc thi về bản chất có tính hấp dẫn người dùng rất cao, vì vậy bạn nên thường yêu cầu người dùng làm điều gì đó để tham gia. Vì vậy, bạn có thể mong đợi tỷ lệ tương tác tuyệt vời nếu bạn lên kế hoạch cho cuộc thi của mình tốt.
 • Hướng dẫn: Bạn muốn người theo dõi tin tưởng và tin tưởng vào chuyên môn và kỹ năng của thương hiệu của bạn. Và bạn có thể chứng minh tài năng của mình bằng cách dạy người khác.
  Hướng dẫn của bạn có thể bao gồm các mẹo và thủ thuật đơn giản hoặc thậm chí các bản trình diễn sản phẩm chuyên sâu để hiển thị những người theo dõi cách bạn có thể giúp họ.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn tăng số lượt tương tác trên instagram. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về instagram cũng như tiếp thị trên instagram hãy tham khảo thêm tại đây.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *