Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn và quản lý như thế nào? (Phần 2) Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 177

Nếu ở phần 1 bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn và quản lý như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

 

2.3 Mở cửa hàng nội thất ô tô với số vốn 50 đến 100 triệu đồng

 

 

Với số vốn kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô từ 50 triệu đến 100 triệu đồng, đây là số vốn kinh doanh nhỏ phù hợp với bạn nếu mở cửa hàng nội thất ô tô ở các tỉnh thành có ít xe ô tô hoặc nhu cầu của khách hàng chủ yếu là các mặt hàng nội thất ô tô phổ thông. Với số vốn này, bạn có thể nhập một số mặt hàng nội thất ô tô phổ biến nhưng có giá rẻ và đặc biệt là khách hàng phải có nhu cầu cao để bán nhanh, tránh tình trạng tồn đọng hàng.

 

Nhìn chung số vốn này tương đối khó để nhập nhiều hàng nên bạn cần phải tính toán nhập các mặt hàng cho hợp lý, khi cần nhập nhiều hàng hơn thì có thể nghiên cứu thêm về vấn đề vay thêm vốn để đầu tư hoặc khi cần nhập các mặt hàng nội thất đang bán chạy nhưng thiếu vốn. Hoặc bạn có thể tìm các mối hàng cho phép đặt cọc lấy hàng trước sau đó thanh toán sau khi bán hàng.

 

2.4 Mở cửa hàng nội thất ô tô với số vốn 50 triệu đồng

 

 

Rất khó để có thể mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô với số vốn 50 triệu đồng tuy nhiên điều này là hoàn toàn có thể khi việc kinh doanh online đang ngày càng phát triển mạnh. Bạn có thể tận dụng các kênh online để bán một số mặt hàng nội thất ô tô, khi có khách đặt hàng mới bắt đầu lấy hàng giao cho khách. Ngoài ra, nó còn phù hợp với các cửa hàng rửa xe ô tô muốn lấy thêm các mặt hàng phụ kiện nội thất ô tô về bán phụ.

 

Nhìn chung số vốn kinh doanh là không cố định tùy theo nguồn vốn thực tế mà bạn có thể lựa chọn các giải pháp kinh doanh nội thất ô tô phù hợp. Tuy nhiên số vốn được xem là lý tưởng nhất để mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô khoảng từ 500 triệu trở lên giúp bạn có thể nhanh chóng triển khai các hoạt động kinh doanh nội thất ô tô hiệu quả với nguồn hàng đa dạng và thuê địa điểm kinh doanh hay trang trí cửa hàng nổi bật. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô để có thể có kế hoạch kinh doanh nội thất ô tô hợp lý.

 

3. Kinh nghiệm quản lý cửa hàng nội thất ô tô với phần mềm Bpos

 

 

3.1 Tiết kiệm thời gian quản lý hàng hóa

 

Nếu là trước kia, để có thể lưu trữ tất cả thông tin của các loại phụ tùng ô tô thì hoặc là bạn phải dùng sổ sách ghi chép, hoặc là bạn phải dùng Excel. Nhưng cả hai cách này đều tốn rất nhiều thời gian mà còn có thể bị nhầm lẫn do số lượng quá nhiều, chưa kể việc tra cứu khi cần cũng mất công không nhỏ.

 

Còn nếu sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng phụ tùng ô tô thì bạn sẽ không gặp phải vấn đề này nữa, vì phần mềm được tích hợp tính năng quét mã vạch hoặc nhập mã sản phẩm, chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn sẽ lưu trữ được mọi thông tin của hàng hóa như tên, giá, ngày nhập, nhà cung cấp,… Khi cần tra cứu thông tin cũng dễ dàng hơn nhiều, ngay lập tức mọi thứ sẽ hiện lên màn hình cho bạn.

 

Với khoảng thời gian tiết kiệm được bạn có thể dùng để lên chiến lược tiếp thị, quảng cáo hay nghiên cứu thị trường để tìm ra hướng đi phù hợp hơn.

 

3.2 Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên

 

Nếu cửa hàng của bạn lớn, thông thường sẽ phải mở một kho hàng riêng để cất hàng hóa, như vậy sẽ cần nhân viên quản lý kho. Nhưng nếu sử dụng phần mềm thì chẳng cần thuê nhiều nhân viên như vậy làm gì, bởi tính năng kiểm soát tình trạng kho sẽ cho bạn biết hiện nay còn mặt hàng gì, hàng gì đã hết thậm chí là hàng nào đang bán chạy để có kế hoạch xuất nhập phù hợp. Rất tiện lợi đúng không, nhưng sự ưu việt của phần mềm chưa dừng lại ở đó đâu nhé!

 

3.3 Giảm thất thoát bên trong cửa hàng

 

Với lượng hàng hóa khổng lồ như vậy thì việc làm sao để phòng ngừa hành vi gian lận của nhân viên là rất khó, chỉ cần họ có ý đồ sẽ rất dễ che giấu. Nếu dùng phần mềm quản lý cửa hàng phụ tùng ô tô tình trạng này gần như không còn nữa, bởi mọi lịch sử giao dịch của nhân viên bán hàng, lịch sử xuất nhập của kho đều được lưu lại với ngày giờ cụ thể. Nếu số liệu đưa ra chênh lệch với thực tế thì ngay lập tức bạn sẽ biết được để từ đó kịp thời xử lý.

 

3.4 Kiểm soát thu – chi nhờ báo cáo chi tiết

 

 

Làm thế nào để cân bằng thu – chi luôn là vấn đề khiến các chủ cửa hàng phải đau đầu, mà khó khăn lớn nhất trong đó là không thể có được những báo cáo chi phí, doanh thu kịp thời. Khi dùng phần mềm bán hàng thì chỉ cần bạn muốn, ngay lập tức số liệu tổng kết chi phí đã dùng, doanh thu nhận được sẽ đưa đến cho bạn.

 

Chẳng cần mất công dò sổ sách, chẳng cần đau đầu tính toán bạn vẫn kiểm soát tình hình thu – chi của cửa hàng mình để từ đó có cách phân bổ nguồn vốn hợp lý hơn, chiến lược kinh doanh đúng đắn hơn.

 

Với những lợi ích của Phần mềm quản lý bán hàng Bpos đem lại cho việc quản lý cửa hàng nội thất ô tô, vậy còn đắn đo gì nữa mà không áp dụng việc quản lý với Bpos ngay thôi.

 

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này đã đem đến cho bạn kinh nghiệm hữu ích trong việc mở cửa hàng và quản lý cửa hàng nội thất ô tô. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Tham khảo thêm: Top 4 sai lầm thường gặp phải khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *