Top 5 công cụ quyền năng hỗ trợ bán hàng trên Instagram hiệu quả Blog
- Lượt xem: 258

Bán hàng online trên Instagram là hoạt động kinh doanh được nhiều người chú trọng hiện nay. Top 5 công cụ quyền năng hỗ trợ Marketing trên Instagram, bạn đã biết chưa? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm kinh doanh với Instagram nhé!

 

1. Like2Buy

 

 

Vào năm 2014, Curalate bắt đầu giới thiệu Like2Buy trên thị trường, đây là một dịch vụ cho phép nhìn thấy nhiều hình ảnh trên Insta một lúc để mua sắm. Bạn có nhớ rằng Instagram cho phép đặt một liên kết trực tiếp tại phần giới thiệu mục hồ sơ không? Bạn có thể đặt liên kết tới Like2Buy ở đó, khi nhấp vào người dùng sẽ được chuyển đến trang Like2Buy của bạn, nơi tập hợp các hình ảnh sản phẩm dẫn điều hướng tới trang đích trên website bán hàng.

 

Một trong những công ty đầu tiên sử dụng Like2Buy là Nordstrom và Charlotte Russe, họ thông báo rằng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đã gia tăng đáng kể từ khi có công cụ tuyệt vời này.

 

2. Liketoknow.it

 

 

Với Liketonknow.it bạn có thể mua sắm trực tiếp trên Instagram từ những trang cá nhân của người bán mà bạn đang theo dõi. Để làm được điều đó người dùng bắt buộc phải có tài khoản Liketoknow.it, sau đó bạn “like” một bức ảnh chứa liên kết dẫn đến trang này ở phần mô tả để nhận được một email chứa tất cả thông tin sản phẩm có trong bức ảnh kia. Email gửi kèm theo một liên kết dẫn đến trang đích sản phẩm, bạn có thể nhấp vào đó để xem được nhiều thông tin hơn và đặt mua nếu cảm thấy thích.

 

Nền tảng này đã trở nên cực kì phổ biến với cộng đồng blogger, đặc biệt là các blogger thời trang, những người đang dùng chính tài khoản Instagram của mình để quảng bá sản phẩm họ đang mặc. Tuy vậy thì Liketoknow.it cũng rất hữu ích đối với các doanh nghiệp khi đăng tải hình ảnh của mình lên trang mạng xã hội này, bởi vì nó sẽ làm tăng lượng thích và người theo dõi, đồng thời thúc đẩy số lượt truy cập tới website công ty.

 

Không chỉ thế, Liketoknow.it còn là một cơ hội để tạo dựng mối quan hệ liên kết với các công ty khác, nếu bạn chọn tính năng sản phẩm và chuyển hướng người truy cập tới website của họ thông qua tài khoản Liketoknow.it của bạn. Bạn có thể thiết lập tài khoản Liketoknow.it thông qua trang Rewardstyle.com, tại đây bạn cần điền đầy đủ các thông tin cơ bản của mình và doanh nghiệp hoặc web bán hàng.

 

Xem thêm: Mách nhỏ chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả và hút khách

 

3. Shopseen

 

 

Shopseen hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó bao gồm cả Instagram. Nó cho phép bạn quản lý các sản phẩm đang bán tại nhiều mạng xã hội trong cùng một bảng điều khiển. Công cụ này còn tích hợp với Square, hỗ trợ bạn tạo các nhãn để nhận được đơn đặt hàng của người dùng nhanh chóng hơn. Nhưng dĩ nhiên, trong bài viết này thì Shopseen là công cụ hỗ trợ cực kì tốt khi bán hàng trên Instagram.

 

Shopseen sẽ tập hợp tất cả bức ảnh trong tài khoản Instagram của người dùng hoặc doanh nghiệp tại cùng một mục. Những người theo dõi bạn có thể nhấp vào liên kết để đến mục này trong phần giới thiệu hồ sơ cá nhân, từ đó tham khảo được tất cả hình ảnh về sản phẩm. Tại đây, khách hàng sẽ thực hiện mua sắm trực tiếp trên Shopseen. Sau khi mua, người dùng nhận được một email thông báo lại lịch sử giao dịch chi tiết của mình giống như một hóa đơn.

 

Shopseen được các cửa hàng đồ vintage và đồ cũ rất ưa chuộng. Nếu cũng muốn sử dụng thì bạn cần bỏ ra 29$ mỗi tháng.

 

4. Instaorders

 

Để sử dụng Instaorders bạn phải đăng nhập tài khoản Instagram của mình, điều này hỗ trợ việc đồng bộ toàn bộ hình ảnh hiện tại giữa 2 nền tảng. Sau khi đồng bộ, bạn có thể định giá và chỉnh sửa các mô tả sản phẩm sao cho phù hợp để bắt đầu bán hàng.

 

Điểm bất tiện là Instaorders không tích hợp công cụ thanh toán riêng, vì vậy khách hàng phải thanh toán qua PayPal hoặc thẻ tín dụng. Tuy vậy, chỉ cần mua sắm trên Instaorders bạn sẽ được nhận một email thông báo chi tiết. Và tất cả dịch vụ của Instaorders đều miễn phí.

 

5. Soldsie

 

 

Soldsie cũng tương tự như Like2Buy, công cụ này giúp cho người dùng có thể mua sắm trực tiếp trên Instagram mà không phải rời khỏi ứng dụng. Chỉ cần đăng một hình ảnh sản phẩm lên tài khoản Instagram của mình, sau khi khách hàng bình luận “sold” cùng vài thông tin cơ bản như màu sắc, kích thước, địa chỉ email, họ sẽ nhận được một hóa đơn có giao diện thân thiện với di động để hoàn tất việc mua sắm. Khách hàng có thể thanh toán thông qua PayPal hoặc thẻ tín dụng.

 

Ngoài ra, Soldsie cũng được dùng để thu thập thông tin cụ thể về kích thước, màu sắc của sản phẩm dưới hình thức hashtags. Điều đặc biệt là công cụ này được tích hợp trên cả Facebook. Prep Obsessed, một trang bán lẻ phụ kiện trực tuyến, người tiên phong dùng Soldsie trên Instagram cũng đã thêm nó vào tài khoản Facebook của mình và nhận thấy rằng số lượng hóa đơn nhận được từ hai trang xã hội là tương tự nhau, dù người theo dõi trên Insta của họ ít hơn rất nhiều so với Facebook.

 

Một lợi ích khác từ Soldsie là nó sẽ kích thích khách hàng mua sản phẩm hơn bởi số lượng có hạn và họ buộc phải nhanh tay đặt trước. Giá cả và thông tin đăng ký chỉ được gửi cho Soldsie bằng cách liên hệ với công ty mà thôi.

 

Với top 5 công cụ quyền năng hỗ trợ bán hàng Instagram hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được doanh thu khủng.

 

Có thể nói, Instagram hiện đang là một trong những hình thức bán hàng đa kênh được nhiều người sử dụng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay top 5 công cụ quyền năng này vào việc kinh doanh của mình.

 

Chúc bạn thành công!

 

Tham khảo: Tại sao phần mềm quản lý bán hàng đa kênh lại thực sự quan trọng?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *