MÁCH NHỎ VÀI BÍ QUYẾT BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ Kinh nghiệm quản lý bán hàng
- Lượt xem: 145

MÁCH NHỎ VÀI BÍ QUYẾT BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ

Thời đại công nghệ bùng nổ, nếu không lựa chọn cho mình thêm những cách thức bán hàng online hiệu quả, mà chỉ đơn thuần bày bán theo những cách truyền thống trước đây, thì hẳn nhiên shop kinh doanh của bạn chẳng sớm thì muộn cũng bị knock out.

Nếu không muốn bị đá bay ra khỏi sân chơi kinh tế đầy những đối thủ đáng gờm, hãy nhanh chóng nắm bắt những bí quyết được đề cập sau đây để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Kinh doanh online hiệu quả bằng các hình thức bán hàng đa kênh:

Không cần phải bàn cãi thêm về những giải pháp tối ưu mà mô hình bán hàng đa kênh Omni channel mang lại. Những vấn đề về trùng lặp đơn hàng, hao tổn chi phí cho kiểm kho và vận chuyển, hay những sai xót trong việc thống kê và lên báo cáo khi kết thúc mỗi kỳ kế toán đều được mô hình này giải quyết một cách ngon ơ.

Vậy nên xu hướng bán hàng hiện nay chính là bán hàng đa kênh. Và tất nhiên là nếu bạn chỉ chăm chăm vào những giải pháp kinh doanh truyền thống theo lối mòn thì chắc hẳn là không có cửa để cạnh tranh với những shop đã chuyển sang bán hàng đa kênh.

Một doanh nghiệp khi theo mô hình Omnichannel thường sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có những tính năng như quản lý kho, kết chuyển doanh thu hay đồng bộ dữ liệu từ tất cả các kênh bán hàng mà doanh nghiệp đang có về một đầu mối quản lý duy nhất. Mọi thay đổi trên các kênh bán hàng từ website, app di động, các sàn thương mại điện tử hay chính tại cửa hàng POS đều được cập nhật và xử lý trên một phần mềm duy nhất. Điều này thực sự giúp ích rất nhiều cho các chủ shop kinh doanh online trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí, trong việc quản lý nguồn lực và giảm thiểu sai xót.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng, có thể tham khảo thêm về sản phẩm này của BNC.

Sử dụng hiệu quả website bán hàng

Bạn biết đấy, website bán hàng hiện nay giống như là tấm card visit điện tử để đưa tới cho khách hàng hay đối tác của bạn những thông tin tổng thể nhất về sản phẩm, dịch vụ cũng như các chương trình khuyến mãi mà bạn đang chạy. Chăm chút từng chút một cho website bán hàng chẳng bao giờ là thừa nếu muốn bán hàng online hiệu quả. Sử dụng những hình ảnh đẹp, dễ dàng thu hút người xem, giao diện thiết kế thông minh, khoa học, thông tin sản phẩm được mô tả chi tiết cùng với các chính sách hấp dẫn dành cho người tiêu dùng sẽ là những yếu tố khiến website của bạn nổi bật và trở nên hiệu quả.

Webiste bán hàng chính là một công cụ hữu hiệu trong mô hình bán hàng đa kênh. Thế nên chẳng có lý do gì mà không đầu tư và thường xuyên cập nhật, làm mới website để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Còn nếu chưa có kinh nghiệm gì hay mong muốn có một webiste riêng cho thương hiệu của mình, đừng ngại ngần tham khảo những nền tảng website của BNC tại đây [LINK] nhé.

Cải thiện hiệu quả bán hàng online bằng những chiêu thức chăm sóc khách hàng:

Giữa vô vàn các sản phẩm, nhãn hiệu cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi, thì đâu là yếu tố có thể giúp bạn đứng vững giữa cuộc chiến ấy.

Câu trả lời chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trong tình hình thị trường mà người bán thì đếm mãi không hết mà người thì lần mãi chẳng ra như hiện nay, khách hàng có xu hướng lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, chất lượng sản phẩm đảm bảo phải đi đôi cùng những chính sách chăm sóc, những dịch vụ hậu mãi hấp dẫn, tận tình. Đây có thể được coi là một trong những yếu tố sống còn để duy trì việc bán hàng của bạn được hiệu quả, khởi sắc.

Hãy mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác thoải mái, tư vấn cho họ với một thái độ tận tình, chu đáo, để họ không có cảm giác bị thúc ép mua hàng hay ngại ngùng khi nhờ bạn tư vấn. Thêm vào đó, nên duy trì những chính sách dành cho khách hàng thân thiết, vừa có thể lôi kéo thêm những khách hàng mới, vừa có thể tri ân tới những người đã gắn bó với sản phẩm của bạn trong thời gian lâu dài. Nên nhớ là đây cũng là một hình thức mồi câu kích thích khách hàng tiêu dùng nhiều hơn.

Khách hàng thì hài lòng, bạn thì dù thế nào cũng vẫn có lợi, vậy nên đừng bỏ qua mà không xây dựng những kế hoạch chăm sóc khách hàng dài hơi, để việc kinh doanh online trở nên hiệu quả hơn nữa.

Chạy quảng cáo để tăng sự thu hút khi bán hàng online

Đa phần các shop khi kinh doanh bằng hính thức bán hàng online hiện nay đều chạy quảng cáo, phổ biến nhất có lẽ là quảng cáo Google và Facebook. Một chiến lược quảng cáo được hoạch định rõ ràng cùng với một ngân sách hợp lý sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình hơn. Hãy nghiên cứu và phân tích sản phẩm của bạn hướng tới thị trường tiềm năng nào, khách hàng trong độ tuổi bao nhiêu, có sở thích ra sao, có sẵn sàng hoặc có khả năng chi trả cho khi có nhu cầu với những sản phẩm của bạn không, từ đó đưa ra mức giá hợp lý cùng với những target khách hàng cụ thể khi chạy quảng cáo. Điều này sẽ giúp cho chiến lược kinh doanh của bạn đạt được thành quả rõ rệt hơn là khi cứ đưa sản phẩm ra thị trường mà không hề nghiên cứu gì.

 

Nhìn chung thì mô hình kinh doanh bán hàng online trong những năm trở lại đây đang phát triển khá sôi động. Tuy nhiên có người ngày càng làm ăn phát đạt, có người lại chỉ trụ được vài ngày là phá sản hết mọi kế hoạch kinh doanh. Hi vọng qua bài viết này, BNC có thể giúp bạn phần nào về những kinh nghiệm kinh doanh online và mong rằng công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển. Đừng quên rằng những cánh tay phải đắc lực của bán hàng online như webiste hay phần mềm bán hàng đều có mặt tại BNC nhé.

 

Đánh giá bài viết

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *