Học cách Hyundai đa dạng hóa công ty – tăng lợi nhuận (P2) Blog
- Lượt xem: 157

 

 

(Tiếp)

Xem thêm Học cách Hyundai đa dạng hóa công ty – tăng lợi nhuận (P1)

Giảm rủi ro -Tăng lợi nhuận

Phân bổ vốn nội bộ có thể được xem như là một phương pháp tiềm năng cho một thị trường vốn từ bên ngoài, vì nó có thể tạo ra một thị trường vốn nội bộ trong tập đoàn nếu bạn muốn. Các công ty con hoặc doanh nghiệp là một phần của nhóm cạnh tranh cho dòng vốn được cung cấp bởi trụ sở chính, thay vì dòng tương đương từ các nhà đầu tư và cổ đông bên ngoài. Điều này sẽ giảm thiểu đáng kể các rủi ro về tài chính cũng như quyền an ninh, bảo mật của tập đoàn.

Rủi ro về tài chính là yếu tố quan trọng nhất sẽ được giảm tối thiểu
Rủi ro về tài chính là yếu tố quan trọng nhất sẽ được giảm tối thiểu

 

Giảm rủi ro là một ví dụ rõ ràng khi nói đến các nhóm đa dạng như Hyundai. Khi một nhóm doanh nghiệp đa dạng hóa tính nhạy cảm với xu hướng của thị trường, một doanh nghiệp có thể hoạt động rất kém do nhu cầu giảm, trong khi một doanh nghiệp khác có thể hoạt động rất tốt cùng lúc. Nhà quản lý sẽ xem như đó là động thái hỗ trợ và cung cấp lẫn nhau bởi sự biến động về mức độ nhu cầu thị trường.

Lợi thế về thuế có thể được tạo ra, bằng cách sử dụng tổn thất. Điều này có thể đã được thực hiện tại một vài các công ty con để cân bằng lợi nhuận đã được thực hiện bởi một công ty liên kết khác. Bằng cách làm như vậy sẽ làm giảm tổng số tiền mà các công ty con phải chịu. Phương pháp này có thể tiết kiệm rất nhiều tiền, đặc biệt là khi liên quan đến một công ty hoạt động đa ngành như Hyundai.

 

Giảm thiểu số tiền về thuế là điều mà doanh nghiệp nào cũng phải đau đầu
Giảm thiểu số tiền về thuế là điều mà doanh nghiệp nào cũng phải đau đầu

 

Lợi thế về cạnh tranh

Việc hoạt động ở đa ngành sẽ là một lợi thế lớn cho các tập đoàn, bởi lẽ chính họ có thể chủ động trong sự cạnh tranh với nhiều công ty và doanh nghiệp nhỏ lẻ trên thị trường.

Công ty có thể sử dụng vốn của mình để giảm giá sản phẩm tới mức mà các công ty nhỏ hơn không thể tồn tại được với mức độ cạnh tranh và phải thoát khỏi thị trường. Như vậy, điều này là hoàn toàn có lợi đối với các công ty đa ngành. Bên cạnh đó, việc cùng một lúc hoạt động và sản xuất ở nhiều lĩnh vực có thể giúp họ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng, cùng mua sắm và sử dụng các sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thay vì việc khách hàng sẽ phải đi tìm hiểu thật nhiều công ty và sản phẩm cho mỗi nhu cầu của mình. 

Để đảm bảo thực tế rằng giá trị kinh tế được tạo ra bởi chiến lược đa dạng hóa doanh nghiệp cần 2 yếu tố. Thứ nhất là chiến lược phải tận dụng các nền kinh tế có giá trị trong phạm vi hoạt độngĐiều kiện thứ hai là như sau: Nó phải hiệu quả về chi phí hơn cho các nhà quản lý trong một công ty để nhận ra một nền kinh tế hoạt động phạm vi rộng sẽ có hiệu quả hơn là nhiều nhà quản lý độc lập hoạt động một mình ngoài thị trường.

 

Tỉ lệ cạnh tranh với các công ty và doanh nghiệp cao nhưng Hyundai vẫn thành công với chiến lược đúng đắn của riêng mình
Tỉ lệ cạnh tranh với các công ty và doanh nghiệp cao nhưng Hyundai vẫn thành công với chiến lược đúng đắn của riêng mình

 

Hiệu quả của đa dạng hóa công ty

Hyundai đã phát triển từ một công ty chuyên sâu về lao động chuyên về giá trị gia tăng thấp cho sản phẩm của mình, cho một công ty chuyên về kiến ​​thức và các sản phẩm chuyên sâu công nghệ. Để giảm chi phí, Hyundai cũng đã chọn chiến lược đa dạng hóa thị trường địa lý, sử dụng lực lượng lao động rẻ hơn để đạt được lợi thế về chi phí cạnh tranh, có thể cải thiện vị trí của Hyundai trên thị trường thế giới.

Nếu việc đa dạng hóa không có hiệu quả, sẽ có nhiều công ty con phá sản, do đó Hyundai sẽ không thể tồn tại được lâu dài như vậy. Việc công nhận sức mạnh của Hyundai tại Hàn Quốc là rất quan trọng trong việc hiểu rõ khả năng đa dạng hóa của nó.

Tại Việt Nam, hiện tại Vingroup đang có tham vọng muốn trở thành một tập đoàn đa ngành. Nhìn vào những gì Vingroup đã làm được, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ về tương lai Vingroup sẽ phát triển thành tập đoàn lớn có tiếng vang trên thế giới, như Hyundai đã làm.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *