- Lượt xem: 176
Đánh giá bài viết

 

Hyundai được thành lập bởi Chung Ju-Yung vào năm 1940, một cửa hàng sửa chữa ô tô nhỏ và tăng trưởng theo cấp số nhân trong nửa cuối của thế kỷ trước. Được cấp dự án lớn do chính phủ Hàn Quốc tài trợ để xây dựng lại đất nước và cải thiện cơ sở hạ tầng, tập đoàn Hyundai đã phát triển thành tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Gần đây, tập đoàn Vingroup của Việt Nam cũng đã cho ra mắt sản phẩm oto mang thương hiệu Việt với tham vọng ngành công nghiệp Việt sẽ xuất hiện trên bản đồ thế giới. Tuy nhiên, để có thể có được thành công đó, Vinfast cần học hỏi nhiều từ các đàn anh đi trước. Và một trong số đó là Hyundai – đối thủ cạnh tranh lớn cho phân khúc xe vừa ra mắt của Vinfast.

Cố chủ tịch tập đoàn Hyundai - Chung Ju-Yung
Cố chủ tịch tập đoàn Hyundai – Chung Ju-Yung

Đa dạng hóa doanh nghiệp là việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của doanh nghiệp thành các ngành khác nhau, ở các vùng địa lý khác nhau. Loại đầu tiên được gọi là đa dạng hóa sản phẩm và thứ hai là đa dạng hóa địa lý. Các loại chiến lược đa dạng hóa tập đoàn được thực hiện bởi các nhóm kinh doanh như Hyundai là một phiên bản thành công mà Vingroup cần phải học hỏi.

Có khoảng năm loại đa dạng hóa công ty có thể được chia theo ba tiêu đề sau. Đầu tiên là đa dạng hóa hạn chế; điều này có thể là chiến lược kinh doanh đơn lẻ, hoặc một chiến lược kinh doanh chiếm ưu thế, dao động trong khoảng 75-95% của một tập đoàn bao gồm một doanh nghiệp. Loại thứ hai là sự đa dạng hóa liên quan, được chia thành liên kết ràng buộc và liên quan có liên quan, cả hai đều có doanh thu dưới 70% từ các doanh nghiệp.

Khi truy cập vào trang web của tập đoàn Hyundai, Hyundaigroup.com thì chúng ta có thể thấy các công ty con được đề cập như: Hyundai Merchant Marin; Chứng khoán Hyundai; Hyundai thang máy; Hyundai Logiem; Hyundai Asan; Hyundai U & I; Viện nghiên cứu Hyundai và mạng lưới đầu tư Hyundai.

Hyundai Merchant Marin - hãng container lớn thứ 14 trên thế giới về sức tải tàu.
Hyundai Merchant Marin – hãng container lớn thứ 14 trên thế giới về sức tải tàu.
Logo hình ảnh của chứng khoán Hyundai
Logo hình ảnh của chứng khoán Hyundai

Hyundai Merchant Marine

Đây là một công ty vận tải biển đa phương thức đã trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng với vị trí hiện tại đứng thứ 6 trên thế giới và đứng thứ nhất tại Hàn Quốc. Nó chỉ huy một đội gồm hơn 200 tàu bao gồm các hãng vận chuyển container đầy đủ, tàu sân bay LNG, tàu chở dầu, tàu chở hàng rời và các tàu khác. Tập đoàn này phục vụ phần lớn cho xuất khẩu của Hàn Quốc và trở thành hãng số 1 về vận chuyển container quốc gia Hàn Quốc

Chứng khoán Hyundai

Chứng khoán Hyundai đã dẫn đầu thị trường tài chính Hàn Quốc kể từ khi được thành lập vào năm 1962. Một trong những chiến công nổi bật của họ là xây dựng quỹ “MUA KOREA”, qua đó nó đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục nền kinh tế Hàn Quốc sau khi gói cứu trợ IMF.

Thang máy Hyundai

Hyundai Elevator, hoạt động từ năm 1984, đã có mặt tại 65 quốc gia, là một trong những tập đoàn tổng sản lượng lớn hàng đầu và sở hữu hàng nghìn dự án thành công. Đây cũng là một trong những công ty có cổ phần có uy tín nhất trên thế giới, Hyundai bảo vệ giá trị thương hiệu và độ tin cậy của họ một cách tỉ mỉ ở bất cứ nơi nào họ hoạt động.

Hyundai Logiem

Logiem là một công ty logistics toàn cầu toàn cầu muốn đạt được thị phần nội địa 25% vào năm 2010

Hyundai Asan

Được thành lập vào năm 1999, Hyundai Asan là một nhánh của Tập đoàn Hyundai Tập đoàn Hàn Quốc và là một nhà đầu tư lớn ở Bắc Triều Tiên. Công ty quản lý một số dự án, bao gồm khu nghỉ mát tại Khu du lịch Núi Kumgang và các hoạt động xây dựng đường bộ / đường sắt. Asan được thành lập với mục đích thúc đẩy hợp nhất quốc gia và hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và các nước khác.

 

Hyundai U & I

Trong ba thập kỷ qua, Hyundai U & I đã cung cấp dịch vụ CNTT tiêu chuẩn toàn cầu trong ngành công nghiệp hậu cần và hiện đang mở ra kỷ nguyên phổ biến với công nghệ RFID.

 

Viện nghiên cứu Hyundai

Viện nghiên cứu Hyundai là viện nghiên cứu trong nước đầu tiên tích hợp các chức năng giáo dục và nghiên cứu, nơi kiến ​​thức mới được tạo ra và chia sẻ một cách hiệu quả. Hiện nay, tập đoàn Vingroup của chúng ta cũng đang có những bước đi mới trong ngành giáo dục. Trong tương lai, VinUni sẽ được xây dựng và tuyển sinh, đánh dấu một lĩnh vực mới mà Vingroup muốn hướng đến khi xây dựng mình trở thành tập đoàn đa ngành tương tự Hyundai.

Website của Hyundai Research Institute - Viện Nghiên Cứu Hyundai
Website của Hyundai Research Institute – Viện Nghiên Cứu Hyundai

Mạng lưới đầu tư Hyundai

Các dịch vụ chính như sau:

  • Tổ chức và quản lý thay thế quỹ đầu tư
  • Tư vấn chiến lược kinh doanh tập trung vào phát triển các cơ hội kinh doanh mới
  • Tư vấn đầu tư và đầu tư trực tiếp vào sáp nhập, mở rộng mạng lưới, mua lại.

Mạng lưới đầu tư của Hyundai có thể đóng góp cho toàn bộ công ty con hay tổ chức khi muốn mua lại hoặc kinh doanh các lĩnh vực thuộc Hyundai quản lý. Hyundai có tất cả các chuyên môn cần thiết trong nhóm và rất có thể sẽ sử dụng nó thay vì thuê ngoài các nhiệm vụ này. Lý do cho điều này là những lợi thế chi phí rõ ràng cũng như lợi thế sân nhà sẽ tránh gặp phải các rắc rối khi thuê công ty ngoài.

(còn nữa)

Xem thêm tại Học cách Hyundai đa dạng hóa công ty – tăng lợi nhuận (P2)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *