Bí quyết kiểm soát doanh thu nhanh chóng hiệu quả với phần mềm quản lý shop quần áo
- Lượt xem: 124

Kinh doanh quần áo thời trang đang dần trở thành lĩnh vực kinh doanh phổ biến hiện nay. Bởi nhu cầu về mua sắm các mặt hàng quần áo thời trang của người tiêu dùng ngày càng lớn; mà lợi nhuận mà ngành kinh doanh này mang lại không hề nhỏ. Thế nên, việc các shop quần áo thời trang mọc lên ồ ạt trong thời gian ngắn cũng là điều dễ hiểu.

Chính vì thế, nếu đang kinh doanh quần áo thời trang bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề làm sao để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ và làm sao để có thể vừa quản lý tốt cửa hàng kinh doanh. Nhất là vấn đề kiểm soát doanh thu luôn là vấn đề khiến chủ shop lo lắng.

Rất nhiều shop quần áo đang lâm vào hoàn cảnh “ hàng cứ bán, tiền cứ thu, nhưng doanh thu lợi nhuận chồng chéo, không xác định được là vốn hay lãi. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn phương pháp kiểm soát doanh thu hiệu quả nhờ phần mềm quản lý shop quần áo.

 

Xem thêm:

 

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO

 

Giải pháp bán hàng đa kênh không hiệu quả như bạn nghĩ

 

4 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN PHẦN MỀM BÁN HÀNG ONLINE

 

 

Hậu quả của nhầm lẫn doanh thu và chi phí khi không sử dụng phần mềm quản lý shop quần áo

 

Với phương pháp quản lý bán hàng truyền thống, việc tính toán, kiểm kê doanh thu bán hàng của shop quần áo thời trang luôn là công đoạn khiến các chủ shop kinh doanh phải đau đầu ngán ngẩm.

Bởi với việc ghi chép hàng hóa, từng mặt hàng vào sổ sách hàng ngày; chưa kể, ngành công nghiệp thời trang ngày càng phát triển, cộng thêm nhu cầu về các loại mẫu mã quần áo của khách hàng ngày càng cao; đòi hỏi bạn cần nhập hàng hóa với số lượng và mẫu mã lớn mới có thể đáp ứng nhu cầu của các khách hàng và kinh doanh hiệu quả.

Tuy nhiên, việc ghi chép này sẽ không đảm bảo tính chính xác của các số liệu. Dẫn đến việc kiểm kê của bạn vào cuối mỗi ngày, mỗi tháng sẽ rất dễ xảy ra sai sót. Nếu số liệu này có xu hướng nhầm lẫn trong thời gian dài sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của cửa hàng bạn.

Chưa kể, việc ghi chép bằng sổ sách sẽ khiến bạn mất hàng giờ đồng hồ để lật lại những trang sổ để chép những con số các mặt hàng.

Hậu quả khi nhầm lẫn trong tính toán doanh thu –  chi phí của shop quần áo thời trang khi không sử dụng phần mềm quản lý shop quần áo : 

  • Không kiểm soát được lợi nhuận, chi phí, doanh thu, quản lý chi tiêu thâm hụt vốn, sử dụng vốn không đạt hiệu quả cao.
  • Nhầm lẫn trong tính toán sẽ gây ra không ít phiền phức cho bạn. Thử nghĩ xem, nếu sai sót, bạn sẽ bị mất khá nhiều thời gian phải làm đi làm lại, vừa lãng phí thời gian, vừa lãng phí công sức.
  • Tính lợi nhuận sai sót dẫn đến: tính % doanh thu sai sót, nguồn vốn sử dụng sai, tính lương cho nhân viên sai sót.
  • Trong trường hợp nếu shop quần áo thời trang của bạn tính toán sai doanh thu, lợi nhuận trong thời gian dài mà chính bạn cũng không kiểm soát được tình trạng chi phí, doanh thu; rất dễ gây ra tình trạng thâm hụt vốn, không đủ nguồn vốn để duy trì; thậm chí trường hợp xấu nhất là phải đóng cửa hàng kinh doanh.

 

Lợi ích của phần mềm quản lý shop quần áo

 

Để việc tính toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận không bị nhầm lẫn và hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả, bạn cần phải xác định rõ các khoản liên quan như:

  • Doanh thu: Nắm bắt được doanh thu của toàn bộ shop quần áo, thống kê được doanh thu của từng nhóm mặt hàng, mẫu mã quần áo, theo dõi và kiểm soát doanh thu hàng ngày, hàng tháng để đảm bảo bạn luôn nắm được tình trạng kinh doanh shop quần áo của mình.
  • Chi phí: mọi khoản chi phí nên đều được ghi chép để đảm bảo không bị thất thoát không lý do.

 

Bí quyết kiểm soát doanh thu nhanh chóng hiệu quả với phần mềm quản lý shop quần áo

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thay thế phương pháp quản lý truyền thống, phần mềm quản lý shop quần áo thông minh được ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng kinh doanh hiệu quả; giải quyết triệt để đến 80% các vấn đề của cửa hàng.

Các khâu quản lý trong shop quần áo đều được quản lý hiệu quả nhờ phần mềm quản lý shop quần áo từ quản lý hàng hóa, quản lý hàng tồn kho đến quản lý nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Nếu như việc ghi chép sổ sách bán hàng khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức ghi chép, tính toán dễ gặp nhầm lẫn, sai sót hay Excel đòi hỏi các nhân viên phải có trình độ xử lý thông thạo với có thể tính toán một cách chính xác thì việc kiểm soát doanh thu cứ để phần mềm quản lý shop quần áo lo.

Phần mềm quản lý shop quần áo với tính năng báo cáo doanh thu nhanh chóng, chính xác, chi tiết hàng ngày, hàng giờ. Cứ mỗi thao tác làm thay đổi số liệu trong phần mềm đều được cập nhật ngay trên hệ thống. giúp bạn luôn nắm bắt được rõ tình hình kinh doanh của cửa hàng mình. Từ đó có những kế hoạch kinh doanh hợp lý.

Ngoài ra, phần mềm quản lý shop quần áo dễ dàng kết nối với các thiết bị các nhân như laptop, smartphone. Ở bất cứ nơi đâu, vào thời điểm nào bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi tình hình kinh doanh của shop quần áo của bạn.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *