Những thương hiệu thể thao nổi bật nhất trên Instagram Blog
- Lượt xem: 117

Các gym và yoga guru đang ngày càng thể hiện sức ảnh hưởng của mình tại khắp ngõ ngách trên Instagram. Trong khi họ đang xây dựng nên các bài tập và có một lượng người theo dõi chịu sức ảnh hưởng của họ, các thương hiệu thể thao đang làm thế nào để có thể tiếp tục phát triển?

 

Đó là sự kết hợp giữa các bài đăng liên tục, chiến lược mềm dẻo và quyết tâm đạt đến những tầm cao mới trong lĩnh vực thể thao.

 

 

  1. Lululemon

 

 

Nhãn hiệu thời trang thể thao quyền lực này đã đạt nhiều thành tựu lâu dài trong các chiến dịch mở rộng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và những nỗ lực marketing kỹ thuật số. Lululemon nổi tiếng với sản phẩm quần legging nhưng họ còn sản xuất nhiều dòng quần áo tập khác và luôn dành thời gian tương tác với khách hàng.

 

Image result for lululemon instagram

 

Khách hàng sẽ được trải nghiệm sự tận tình trên mạng xã hội cũng như tại cửa hàng giống như nhau. Đây cũng là mục tiêu xuyên suốt trong các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội của họ.

 

Tài khoản Instagram là tài khoản trên mạng xã hội nổi tiếng nhất của Lululemon. Họ thường xuyên đăng tải các câu chuyện trong cộng đồng Lululemon. Điều này tạo nên quảng cáo chéo giữa việc ca ngợi sự nỗ lực của những thành viên Lululemon và việc truyền cảm hứng cho công chúng. Đưa ra những ví dụ về những thành viên thành công trong sự nghiệp của họ trong khi mặc quần áo của Lululemon sẽ khuyến khích công chúng mặc đồ của họ nhiều hơn.

 

  1. Crunch Gym

 

Crunch Gym là thương hiệu nổi tiếng với 265 chi nhánh trên toàn cầu và mang đến những chương trình và dịch vụ đa dạng. Mỗi một chi nhánh của Crunch Gym lại có một tài khoản Instagram riêng nhưng tài khoản chung của tập đoàn Crunch Gym có rất nhiều nội dung thú vị cần được học hỏi.

 

Image result for Crunch Gym social media

 

Trên Instagram, những bài tập từ các huấn luyện viên của Crunch Gym là chủ đề thường thấy. Mỗi video đều sử dụng các dòng chữ in đậm nổi bật nên rất dễ tìm và cùng gắn hashtag #CrunchGetsPersonal. Đây là những video tiết lộ những bí kíp để mọi người có thể thêm vào các bài tập hằng ngày và đẩy mạnh chương trình luyện tập cá nhân của họ.

 

Luyện tập cá nhân là một dịch vụ tính phí được thêm vào cho các thành viên Crunch Gym vì thế mà những bài bí kíp này là những thông tin chia sẻ miễn phí dành cho những người chưa thể mua gói luyện tập cá nhân hoặc chưa quyết định được.

 

Ngoài ra trên Instagram của họ còn có Story Highlights dành cho những người mới tập gym. Ngoài ra các huấn luyện viên còn đưa lời khuyên cơ bản nhất cho các chủ đề “Plank 101” hay “Foam roll”.

 

  1. Nike

 

Thật là một thiếu sót nếu không nhắc tới Nike trong danh sách những thương hiệu thể thao đang chiếm ưu thế trên mạng xã hội. Thương hiệu thời trang và phụ kiện thể thao này được biết đến với những câu slogan táo bạo, logo và nhận diện thương hiệu. Họ luôn kể những câu chuyện trong các quảng cáo và video, điều được nghiên cứu bởi rất nhiều nhà marketing trên thế giới.

 

Related image

 

Trên Instagram, Nike có một tài khoản chính cùng rất nhiều tài khoản phụ về từng lĩnh vực cụ thể. Tài khoản chính thường đăng hình ảnh người nổi tiếng mặc đồ Nike và cung cấp các thông tin về sản phẩm. Khi họ đăng video, họ luôn chú ý tới hoàn cảnh của các huấn luyện viên và tìm nguồn cảm hứng.

 

Thường thì thương hiệu này chỉ hiện diện qua logo trên áo phông hoặc một biểu tượng trên chiếc giày. Bạn sẽ không nhận ra mình đang xem quảng cáo của Nike cho đến khi biểu tượng của công ty hiện ra ở phút cuối.

 

  1. 8fit

 

Công ty phát triển ứng dụng dinh dưỡng này kết hợp giữa luyện tập và ăn uống để tạo ra kế hoạch. Thương hiệu này thu hút lượng công chúng đa dạng: dân du lịch, người tập gym, người mới bắt đầu tập và những người ăn uống lành mạnh.

 

 

Trên Instagram, thương hiệu này kết hợp và đăng tải những câu chuyện cười, trò đùa liên quan tới việc luyện tập, các bí quyết tập luyện và công thức nấu món ăn lành mạnh. Những công thức này được nghiên cứu rất kỹ, dễ làm và trong bài đăng sẽ nhấn mạnh vào việc những công thức này có trong ứng dụng của 8fit. Vậy nên ngay cả khi bạn không dùng app, bạn vẫn có thể học hỏi theo các công thức nấu ăn khỏe mạnh này.

 

Thêm vào đó họ còn gắn link website là một link landing page để khách hàng có thể nhấn vào đó, trả lời một vài câu hỏi và được điều hướng tới chương trình luyện tập phù hợp. Đây là một cách hữu hiệu để giới thiệu các dịch vụ của công ty và đồng thời tạo sự thoải mái cho khách hàng, không hề khiến họ cảm thấy bị ép buộc phải dùng ứng dụng.

 

  1. Spartan

 

Spartan là công ty được thành lập dựa trên cuộc đua vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới. Công ty chuyên về các chương trình dinh dưỡng, các sản phẩm và quần áo thể thao. Tài khoản chính tập trung vào phong cách sống gắn với thương hiệu trong khi Spartan Race tài trợ cho các giải đua và giải World Championship.

 

Image result for Spartan instagram

 

Trên Instagram, họ luôn đăng tải các video, những câu danh ngôn truyền cảm hứng và những câu hỏi gợi tương tác. Đôi khi họ cũng không ngại thêm một chút meme để tạo nên những tiếng cười. Những cuộc đua diễn ra trên khắp thế giới qua những bài đăng của họ sẽ là lời động viên cho bất kỳ ai. Dù bạn không tham gia cuộc đua, bạn sẽ cân nhắc tự mình tham gia hoặc đơn giản là ngồi theo dõi giải đua.

 

Qua những ví dụ điển hình trên, các thương hiệu có rất nhiều cách để tiếp cận công chúng trên Instagram. Những thương hiệu trong nước có thể dùng mạng xã hội để quảng bá tinh thần và giá trị độc đáo của thương hiệu. Các thương hiệu có thể xây dựng một cộng đồng trên mạng xã hội mà vẫn có thể tiếp tục lan truyền thông điệp của mình đi xa hơn nữa.

 

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh spa, hãy tham khảo ngay các bí kíp tự động hóa trong quản lý tại đây.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *