Những típ bán hàng online khiến khách hàng ra quyết định mua Blog
- Lượt xem: 91

Nhờ sự phát triển mạng mẽ của Internet và mạng xã hội mà bánh hàng online đã có những bước phát triển vượt bậc trong một vài năm trở lại đây. Điều này sẽ còn gây bất ngờ hơn nhiều trong một tương lai gần tại thị trường Việt Nam khi đang có đến hơn 1/3 dân số Việt sở hữu và sử dụng ít nhất một tài khoản Facebook. Nhưng với sự phát triển nhanh cùng sự canh tranh gay gắt, để tồn tại bạn phải hoàn thiện và cải tiến thường xuyên đáp ứng nhu cầu khách hàng khiến họ hài lòng 100%. Và dưới đây, cihusg tôi sẽ chỉ bạn cách bán hàng online hiệu quả với 4 bí quyết “nhỏ nhưng vô cùng lợi hại” giúp bạn dây ấn tượng với khách hàng của mình.

  1. Nhớ tên từng khách hàng

Chắc chắn bạn đã một lần trong đời bị người khác nhầm tên hay thậm chí không nhớ nổi tên của bạn, điều này ít nhiều cũng gây ra khó chịu. Và khách hàng của bạn cũng thế, dù điều này hơi khó. Tuy nhiên khí đẫ nhớ được tên khách hàng họ sẽ cộng cho bạn một điểm lớn vì cảm thấy bản thân họ được tôn trọng rất nhiều và mối quan hệ này không chỉ đơn thuần giữa người mua và người bán, mà đó là mối quan hệ bạn bè thân thiết. Khi tìm kiếm bất kỳ thông tin, cần tư vấn về sản phẩm thì chắc chắn người đầu tiên xuất hiện trong đầu họ chính là bạn đấy.

Hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng, bình luận thông tin sản phẩm để mua hàng, ngay lập tức admin chào hỏi tên của bạn cùng lời giải đáp thắc mắc, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là ấn tượng, thiện cảm hơn rất nhiều với người bán phải không? Và khách hàng cũng có cảm nhận như thế đất.

Vậy bạn đã biết phải bán hàng online như thế nào trong trường hợp này chưa? Sản phẩm của bạn có chất lượng tương đồng với những đối thủ khác nhưng vì sự nhanh nhảu, nhớ tên khách hàng thì chắc chắn người dùng sẽ sẵn sàng ủng hộ.

  1. Giải đáp mọi thắc mắc của khác hàng, lắng nghe thấu hiểu

Rất nhiều cửa hàng online hiện nay bị mấy khách, thậm chí bị tẩy chay vì những phản hồi tiêu cực từ khách hàng, “chảnh”, không quan tâm khách hàng chỉ chăm chăm làm thế nào để bán được hàng.

Hiện nay khách hàng khá “tinh ý” và họ yêu cầu rất cao, khi trao đổi, liên lạc với người bán hàng online. Chỉ qua một vài câu hỏi họ có thể dễ dàng nắm bắt được thái độ của bán cho họ nhiệt tình hay hời hợt. Và chẳng ai đi mua hàng mà lại không muốn được quan tâm cả, vì vậy đừng bao giờ làm ngơ bất kỳ ai, đặc biệt là những vị khách mới. Dẫu biết 100 khách thì có đến 100 kiểu khách khác nhau nhưng để chốt được đơn bạn cần chấp nhận “làm dâu trăm họ”, ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành của cửa hàng

  1. Trả lời phản hồi bình luận, tin nhắn nhanh chóng

Lý do mà mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển trong xã hội ngày nay là do cuộc sống bộ bề của cong người, họ cần sự tiện lợi, nhanh chóng mà loại hình này mang lại. Một khi khách hàng đã tìm đến mua hàng online nghĩa là họ thực sự không có nhiều thời gia để tìm hiểu tại cửa hàng truyền thống. Họ bình luận, nhắn tin tức là đang có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm của bạn. Quyết định có thể bị thay đổi do thời gian tác động, vì thế ngay khi khách hàng phản hồi thì đó là lúc nhu cầu cao nhất. Trong trường hợp này bạn phải phản hồi ngay lập tức. Đây chính là cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook, rút ngắn khoảng cách giữa người mua hàng và bán hàng online. Cố gắng phản hồi khách hàng của mình trong khoảng không quá một tiếng chờ đợi.

  1. Tối ưu chính sách giao hàng

Giao hàng cũng là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng phàn nàn. Dù bạn đang sở hữu những sản phẩm chất lượng, mẫu mã tốt những chí phí giao hàng quá cao, hoặc chậm trễ khi giao hàng thì cũng khiến khách hàng của bạn từ bỏ quyết định mua hàng.

Về chí phí giao hàng: dù loại phí này thường không quá cao nhưng những người mua hàng trực tuyến tại Việt Nam lại thường bị yếu tố này chi phối rất nhiều. Ví dụ 2 cửa hàng cùng kinh doanh một loại dòng hàng giống nhau, chất lượng tương đương nhưng chi phí giao hàng của cửa hàng A cao hơn 10 nghìn so với B, thì chắc chắn khách hàng sẽ quyết định mua hàng của B. Lời khuyên dành chi bạn khi bán hàng online là hãy cố gắng tối giảm chi phí xuống mức tốt nhất có thể miễn phí cho những đơn hàng trong khu vực lân cận.

Thời gian giao hàng: Luôn gọi điện nhắc nhờ báo lịch giao hàng trước với khách, vì có thể 2 bên không đồng nhất được thời gian giao nhận. Nếu trường hợp bất khả kháng không thể giao hàng theo đúng hẹn thì hãy nhấc mấy lên và xin lỗi khách hàng của mình, chắc chắn với lời xin lỗi chân thành cùng lý do chính đáng thì chẳng ai làm khó bạn đâu.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn nhận ra được những thiếu xót trong việc bán hàng online của bản thân, đồng thời áp dụng những bí quyết bán hàng online trên để thúc đẩu doanh số bán hàng một cách tốt hơn.

Đọc thêm: Bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi khi quảng cáo trên facebook

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *