Ưu Điểm Của Thương Mại Điện Tử So Với Bán Lẻ Truyền Thống Blog
- Lượt xem: 122

 

Khi bạn đọc danh sách các lợi thế của thương mại điện tử cho doanh nghiệp và khách hàng sau đây, bạn sẽ có cảm giác rằng thương mại điện tử sẽ là nguồn thu lâu dài đối với nhà kinh doanh.

 

Khắc phục hạn chế về địa lý

 

 

Nếu bạn có một cửa hàng vật lý, bạn bị giới hạn bởi khu vực địa lý mà bạn có thể phục vụ. Với một trang web thương mại điện tử, cả thế giới là sân chơi của bạn. Ngoài ra, sự ra đời của thương mại điện tử , tức là thương mại điện tử trên thiết bị di động, đã xóa tan mọi giới hạn còn lại của địa lý.

 

Có được khách hàng mới với khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm

 

 

 

Bán lẻ vật lý được thúc đẩy bởi thương hiệu và các mối quan hệ. Ngoài hai trình điều khiển này, bán lẻ trực tuyến cũng được điều khiển bởi lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Không có gì lạ khi khách hàng theo liên kết trong kết quả của công cụ tìm kiếm và truy cập vào một trang web thương mại điện tử mà họ chưa bao giờ nghe thấy. Nguồn lưu lượng bổ sung này có thể là điểm bùng phát đối với một số doanh nghiệp thương mại điện tử.

 

Giá rẻ

 

Một trong những điểm tích cực nhất của thương mại điện tử là chi phí thấp hơn. Một phần của những chi phí thấp hơn này có thể được chuyển cho khách hàng dưới dạng giá chiết khấu. Dưới đây là một số cách có thể giảm chi phí với thương mại điện tử:

 

Quảng cáo và tiếp thị

 

 

 Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm hữu cơ , trả tiền cho mỗi lần nhấp và lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội là một số kênh quảng cáo có thể có hiệu quả về chi phí.

 

Xem thêm: Quản lý kinh doanh hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng

 

Nhân sự

 

Việc tự động hóa thanh toán, thanh toán, thanh toán, quản lý hàng tồn kho và các quy trình hoạt động khác làm giảm số lượng nhân viên cần thiết để chạy thiết lập thương mại điện tử.

 

Xem ngay: Kỹ năng quản lý nhân viên mà nhà kinh doanh cần phải biết

 

Xác định vị trí sản phẩm nhanh hơn

 

 

Nó không còn là về việc đẩy một giỏ mua hàng đến đúng lối đi hoặc do thám cho sản phẩm mong muốn. Trên trang web thương mại điện tử, khách hàng có thể nhấp qua điều hướng trực quan hoặc sử dụng hộp tìm kiếm để thu hẹp tìm kiếm sản phẩm của họ ngay lập tức. Một số trang web ghi nhớ sở thích của khách hàng và danh sách mua sắm để tạo điều kiện mua lặp lại.

 

Kích hoạt ưu đãi, giá rẻ, phiếu giảm giá và mua theo nhóm

 

Mặc dù có tương đương vật lý với các giao dịch, giá rẻ, phiếu giảm giá và mua theo nhóm , mua sắm trực tuyến làm cho nó thuận tiện hơn nhiều. Chẳng hạn, nếu một khách hàng có một phiếu giảm giá sâu cho gà tây tại một cửa hàng vật lý và giấy vệ sinh ở một cửa hàng khác, cô ấy có thể thấy không thể sử dụng cả hai giảm giá. Nhưng khách hàng có thể làm điều đó trực tuyến với một vài cú click chuột.

 

Cung cấp thông tin phong phú

 

Có những hạn chế về lượng thông tin có thể được hiển thị trong một cửa hàng vật lý. Thật khó để trang bị cho nhân viên đáp ứng những khách hàng yêu cầu thông tin trên các dòng sản phẩm. Các trang web thương mại điện tử có thể cung cấp thông tin bổ sung dễ dàng cho khách hàng. Hầu hết các thông tin này được cung cấp bởi các nhà cung cấp và không tốn bất cứ điều gì để tạo hoặc duy trì.

 

Tạo thị trường cho các sản phẩm thích hợp

 

 

Người mua và người bán các sản phẩm thích hợp có thể khó tìm thấy nhau trong thế giới vật lý. Trực tuyến, đó chỉ là vấn đề của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm trong công cụ tìm kiếm. Một ví dụ có thể là việc mua các bộ phận lỗi thời. Thay vì bỏ rác các thiết bị cũ vì thiếu phụ tùng, ngày nay chúng ta có thể định vị các bộ phận trực tuyến rất dễ dàng.

 

Vẫn mở mọi lúc

 

Các trang web thương mại điện tử có thể chạy mọi lúc. Từ quan điểm của thương gia, điều này làm tăng số lượng đơn đặt hàng họ nhận được. Từ quan điểm của khách hàng, một cửa hàng “luôn mở” sẽ thuận tiện hơn.

 

Loại bỏ thời gian và chi phí đi lại

 

Không có gì lạ khi khách hàng di chuyển quãng đường dài để đến cửa hàng vật lý ưa thích của họ. Thương mại điện tử cho phép họ ghé thăm cùng một cửa hàng hầu như chỉ với vài cú click chuột.

 

Cung cấp so sánh mua sắm

 

Thương mại điện tử tạo điều kiện mua sắm so sánh. Có một số dịch vụ trực tuyến cho phép khách hàng duyệt qua nhiều thương nhân thương mại điện tử và tìm giá tốt nhất.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *