Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Chiến Dịch Viral Marketing? Blog
- Lượt xem: 120

Viral marketing là chiến lược marketing không thể bỏ qua trong hoạt động kinh doanh. Bạn đang thực hiện chiến dịch viral marketing? Làm thế nào để đạt được thành công trong chiến dịch viral marketing?

 

Xem thêm: 

 

Những Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Bán Hàng Đa Kênh?

Bí Quyết Xây Dựng Chiến Dịch Bán Hàng Đa Kênh Hiệu Quả

Tại sao bạn nên chọn bán hàng đa kênh ngay từ bây giờ

 

Lựa chọn đối tượng khách hàng và kênh phù hợp

 

Bước đầu tiên khi bắt tay vào chiến dịch viral marketing là bạn cần lựa chọn đối tượng sẽ tiếp nhận thông tin và nơi mà thông tin được viral.

 

Không có nội dung gì có thể tự viral mà bạn cần lựa chọn đúng thông điệp tới đúng đối tượng. Các thông điệp đó cần sáng tạo để trở nên thú vị với người xem bởi như vậy nó sẽ dễ được chia sẻ với bạn bè, người thân một cách rộng rãi.

 

 

Tiếp theo là việc lựa chọn kênh cũng rất quan trọng, nếu chọn kênh không chính xác sẽ dẫn đến việc tiếp cận sai đối tượng khách hàng.

 

Ví dụ như đối tượng mục tiêu của bạn là phụ nữ ở độ tuổi 18-24, tầng lớp trung lưu, độc thân thì bạn có thể chọn Pinterest là một kênh marketing để viral bởi Pinterest là một mạng lưới tiếp thị, nơi 80% phụ nữ trẻ đang hoạt động ở đó.

 

Tạo thông điệp marketing

 

Thông điệp marketing rất quan trọng, một thông điệp phù hợp với mục tiêu, đối tượng sẽ làm cho chiến lược Viral marketing thêm hiệu quả. Thông điệp có thể là một đoạn video, hình ảnh, một đoạn thoại, một mẫu quảng cáo hay một slogan ấn tượng… nhằm tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn, tạo cho người dùng cảm giác tò mò, thích thú và muốn chia sẻ thông điệp đến với người khác. Một thông điệp hay, sáng tạo sẽ có sức lan tỏa cực lớn góp phần mang đến chiến lược Viral marketing thành công và ngược lại.

 

Sử dụng viral marketing video

 

Một cách tuyệt vời để phát hiện viral marketing hiệu quả là tạo video marketing. Video có thể khiến người xem tương tác với sản phẩm và trải nghiệm một cách thú vị và mang lại cảm xúc nhiều hơn.

 

Nếu bạn thêm video trên YouTube, Story Facebook hay Instagram thì bạn có thể chia sẻ video đó với bạn bè của mình khiến video trở nên phổ biến, nội dung lan truyền khắp nơi trên internet.

 

 

Hơn nữa, nếu video của bạn thực sự thú vị thì mọi người chia sẻ video của bạn lên trang web hoặc blog của họ. Do đó, mọi người sẽ không chỉ xem video của bạn từ các nền tảng chia sẻ video mà còn có thể xem video của bạn từ các trang web khác nhau. Điều này sẽ làm cho nó phổ biến hơn.

 

Kiểm soát rủi ro

 

Một thông điệp hay có sức lan truyền đến nhiều người nhưng không có nghĩa nhận được sự phản hồi tốt từ những người nhận thông điệp. Do đó, thường xuyên theo dõi phản hồi và có cách giải quyết kịp thời, thỏa đáng nhằm tránh các rủi ro gặp phải như: Thông điệp được truyền đi không thống nhất, thông điệp được hiểu sai gây bất lợi cho người truyền thông điệp hay doanh nghiệp…

 

Một chiến lược Viral marketing hiệu quả là chiến lược có sức lan truyền mạnh mẽ như một loại virus nhằm truyền tải những thông điệp marketing đến với hàng triệu khách hàng hay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

 

Tạo ra cảm xúc cho khách hàng nhiều hơn

 

Viral marketing sẽ khó tạo ra nhiều tác động nếu như không có sức hấp dẫn về cảm xúc. Các cảm xúc tạo ra có thể là: tạo ra thứ gì đó tràn đầy tình yêu hay ghét, làm cho mọi người hạnh phúc hoặc cực kỳ giận dữ,…

 

Các cảm xúc vừa phải sẽ chạm tới sự đồng cảm của khách hàng. Vậy nên sức mạnh của viral marketing chính là ở cảm xúc.

 

Đừng chỉ tập trung vào sản phẩm doanh nghiệp

 

Marketing truyền thống chỉ tập trung vào việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cung cấp thông tin chi tiết về mức độ hiệu quả của sản phẩm.

 

Nhưng bạn có nghĩ mọi người quan tâm đến bạn hoặc sản phẩm của bạn không? Câu trả lời ở đây là hoàn toàn không!

 

 

Mọi người luôn mong đợi điều gì đó tốt đẹp với câu chuyện thú vị. Với cách kể chuyện thú vị và lôi cuốn, chắc chắn mọi người sẽ ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn bao giờ hết. Và đây cũng chính là quy tắc khi làm viral marketing. Bạn sẽ không được nói quá nhiều về sản phẩm của doanh nghiệp mà hãy lồng ghép một cách tinh tế nhất có thể.

 

Thực hiện tốt chiến dịch viral marketing trong hoạt động kinh doanh sẽ góp phần đem lại sự thành công cho việc kinh doanh của bạn. Đây sẽ là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ việc bán hàng đa kênh hiệu quả hơn.

 

Với ưu điểm tiết kiệm chi phí và sức tác động cao, các hình thức viral marketing là một phương thức marketing hấp dẫn với các marketers ở Việt Nam. Tuy nhiên, để có một chiến dịch thành công đòi hỏi nhiều yếu tố để làm sao ngay sau khi xuất hiện các nội dung sẽ viral một cách nhanh chóng thì đòi hỏi sự sáng tạo và những nội dung thật sự thu hút.

 

Với những bí quyết giúp đem lại sự thành công cho chiến lược viral marketing mà bài viết đã chia sẻ, hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn trong việc kinh doanh. Chúc bạn thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *