Top 4 Quy Trình Chốt Sale Bán Hàng Thành Công
- Lượt xem: 177

Chốt sale bán hàng là khâu cuối cùng và quyết định đến việc sản phẩm của bạn có đến được với tay khách hàng hay không. hãy cùng tìm hiểu phương pháp chốt sale bán hàng nhé:

 

Chuẩn bị trước nội dung

 

 

Việc bạn chạy quảng cáo mất chi phí bao nhiêu mà không kết hợp với việc chốt đơn bán hàng thì mọi công sức sẽ về con số 0.

 

Việc chuẩn bị nôi dụng trước khi chốt đơn hàng là điều bạn cần chuẩn bị sẵn sàng  điều đó khiến bạn dễ giao động thế thụ động khi lỡ quên đi 1 vấn đề nào đó hoặc đủ nội lực bạn sẽ giới thiệu thiếu đi 1 số chức năng cần kíp của hàng hóa mà bạn đã định sẽ nói với khách hàng trước đây.

 

Do vậy, dù là một chuyên viên sale cừ khôi tới đâu, nhưng khi đã lựa chọn hình thức bán hàng qua điện thoại bạn vẫn cần phù hợp bị cẩn thận trước nội dung cuộc gọi để chắc chắn tất cả thông tin đều được chuyển tới khách hàng đầy đủ nhé.

 

Tìm hiểu rõ về thông tin khách hàng

 

 

Đây là điều kiện bắt buộc so với một nhân viên bán hàng qua điện thoại. Bạn không thể gọi điện đến cho khách hàng mà k biết họ là ai or nói sai tên cá nhân, doanh nghiệp của họ.

 

Vì giống như vậy cuộc gọi của bạn sẽ bị chấm dứt nhanh chóng do khách hàng nghĩ 1 là bạn nhầm số hoặc bạn là 1 người sale không lịch sự, không chu toàn trong công việc, giống như vậy nếu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng sẽ không được giống như ý.

 

Phải hiểu sản phẩm, dịch vụ của công ty  đang kinh doanh là gì

 

Đã là nhân viên sale, cho dù bán hàng trực tuyến, qua điện thoại hay trực tiếp gặp khách hàng giới thiệu hàng hóa bắt buộc bạn phải am hiểu về món hàng, dịch vụ đó.

Đối với nhân sự sale qua điện thoại bạn lại càng phải làm tốt điều này, bởi cuộc tư vấn của bạn chỉ được thông qua giọng nói. Quan sát thấy món hàng hay dịch vụ của bạn.

Vì vậy việc thông tin chi tiết các chức năng, công dụng của sp, dịch vụ đến với khách hàng  là vô cùng quan trọng.

 

Đi thẳng vào vấn đề

 

Trước khi gọi điện cho khách hàng bạn nên biết rằng thời gian của họ là vàng, vì thế thay vì lòng vòng mất thời gian bạn hãy đi thẳng vào vấn đề sau khi đã xác minh chuẩn xác thông tin của khách hàng.

 

Hãy cố gắng thuyết phục họ mua hàng hóa, dịch vụ của bạn bằng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục nhất trong khoảng thời gian ngắn ngủi, vàng ngọc đó nhé.

 

Xem thêm: Bí quyết giữ chân khách hàng để kinh doanh hiệu quả

 

Xử lý linh hoạt các tình huống

 

 

bán hàng qua điện thoại bạn sẽ gặp phải những tình huống không thể lường trước được như: Gặp phải những khách hàng  khó tính, đòi hỏi khắt khe.

 

Họ không mong muốn nghe tư vấn qua điện thoại hoặc cho rằng món hàng, dịch vụ của bạn k đủ để đáp ứng yêu cầu của họ… Những lúc này bạn hãy tĩnh tâm, đừng bực mình với họ, dù là bán hàng qua điện thoại nhưng bạn hãy nỗ lực thể hiện cho họ biết bạn chẳng hề tỏ ra thất vọng với những lời nói của họ.

 

Hãy kiên trì thuyết phục & nếu được hãy nỗ lực đặt một lịch hẹn  với những khách hàng khắt khe này để bạn có thời cơ truyền bá, giới thiệu món hàng đến họ được tốt hơn.

 

Xác định cấp độ chú ý của khách hàng

 

Khi gọi điện mời chào khách hàng  sử dụng món hàng, dịch vụ, sau những giây đầu tiên bạn sẽ biết được khách hàng có thật sự quan tâm tới hàng hóa bạn đang giới thiệu hay không để có phương pháp tư vấn, thu hút khách hàng hợp lý.

 

Nếu những khách hàng sẵn sàng dành thời gian lắng nghe bạn thì mọi thứ thật đơn giản, nhưng với những khách hàng không mong muốn nghe bạn nói hoặc nghe với thái độ hời hợt bạn hãy nhanh chóng chuyển hướng bằng bí quyết nhấn mạnh vào những điểm nổi bật nhất của món hàng, dịch vụ… để thu hút khách hàng trở lại với cuộc tư vấn sale của bạn.

 

Bình tĩnh trước mọi tình huống

 

 

Sẽ có nhiều khách hàng từ chối thẳng thừng hoặc  cáu gắt vì bạn làm mất thời gian của bạn, họ tắt máy khi bạn chưa kịp nói hết câu.

 

Đây là những tình huống thường gặp khi sale qua điện thoại, vì thế nếu gặp trường hợp bạn hãy ứng xử thật khéo léo & lịch sự, đừng tỏ ra chán nản và bực mình với khách hàng. Hãy xem đó là bài học và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

 

Sale qua điện thoại giúp bạn cắt giảm được thời gian và công sức nhưng đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng để thuyết phục khách hàng.

 

Nếu bạn phù hợp cho nội dung các cuộc gọi, nắm bắt được khuynh hướng của xã hội & tâm lý của khách hàng, nhất định hàng hóa, dịch vụ của bạn sẽ được khách hàng tin sử dụng dẫu cho bạn và họ chưa một lần gặp nhau.

 

Phần mềm quản lý bán hàng

 

Việc chốt đơn bán hàng qua điện thoại nên đi kèm với phần mềm quản lý bán hàng. giúp bạn giải quyết những đơn hàng bán được tốt hơn, giảm tình trạng thiếu sót, sai lệch thông tin bán và quá trình vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn.

 

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn giải quyết vấn đề sổ sách, quản lý kho hàng hóa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *