- Lượt xem: 113
Đánh giá bài viết

 

Trong giới kinh doanh vé máy bay online có những yếu tố rất quan trọng để tạo nên sự thành công, tuy nhiên không phải ai trong giới cũng nắm được.

Làm thế nào để có thể thành công trong thị trường kinh doanh online sôi động như hiện nay? Những lưu ý sau đây bạn hãy thay đổi nhanh chóng khi còn có thể!

 

Kinh doanh online dựa vào thị hiếu khách hàng

Trước khi kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ khách hàng hiện đang có những nhu cầu cụ thể nào trong thời điểm hiện tại, ví dụ như dịp Giáng sinh, dịp Tết Ta, hay các dịp Tết nguyên đán, dịp lễ tết được nghỉ dài hạn hay ngắn hạn…

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào thị hiếu của khách hàng vào các dịp với nhu cầu cao thì bạn sẽ khó có thể thành công được. Bạn phải liên tục cập nhật giá vé, chặng bay, lịch trình,… thay đổi từng ngày để tiếp cận với cả những đối tượng có nhu cầu mua vé vào ngày thường. Bên cạnh đó, bạn phải liên tục cập nhật, khảo sát những nhu cầu khác của hành khách như: Các địa điểm, thời gian và loại hình máy bay mà khách hàng thường xuyên chọn. Từ đó, bạn có thể cân nhắc và tối ưu hoá thời gian cho việc kinh doanh vé máy bay online của mình.

Bạn phải khai thác triệt để những thông tin từ khách hàng của mình để cho ra những sản phẩm, dịch vụ thu hút khách hàng khi vừa ra mắt
Bạn phải khai thác triệt để những thông tin từ khách hàng của mình để cho ra những sản phẩm, dịch vụ thu hút khách hàng khi vừa ra mắt

 

Website bán hàng có thực sự chuẩn SEO?

Một đại lý kinh doanh vé máy bay online thì không thể thiếu website bán hàng. Website bán hàng của bạn đã thực sự tối ưu hoá, thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google để khi khách hàng tìm kiếm sẽ nhận được thông tin do bạn cung cấp. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, thiết kế một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn tăng khả năng thu hút khách hàng đồng thời tạo ra sự chuyên nghiệp cũng như sự tin tưởng cho khách hàng.

Website bán vé chuẩn SEO sẽ giúp cho khách hàng tự do tìm kiếm chuyến bay, giờ bay, giá vé. Khách hàng chỉ việc vào website bán vé máy bay của bạn tìm kiếm chuyến bay phù hợp rồi liên lạc để bạn cung cấp vé.

Website là bộ mặt cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc kinh doanh vé máy bay online của bạn
Website là bộ mặt cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc kinh doanh vé máy bay online của bạn

Các keyword trong website của bạn cũng góp phần không nhỏ tới sự tìm kiếm của khách hàng. Bên cạnh đó, khi bạn tích hợp website của mình cùng các phần mềm hỗ trợ khác như: Phần mềm chat trực tuyến, Phần mềm quản lý bán hàng, Phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh,… lượng khách hàng và doanh số mà họ đem lại cho bạn sẽ rất khổng lồ.

 

Hình ảnh chưa thực sự được đầu tư

Bạn nghĩ rằng, khách hàng mua vé máy bay online chỉ quan tâm đến giá vé, giờ bay, lịch trình mà không quan tâm tới hình ảnh? Đó là một sai lầm.

Ngày nay khi người ta trở nên lười đọc những dòng chữ thì hình ảnh / video trở nên thu hút và gây ấn tượng nhiều hơn. Đó là lý do website bán vé máy bay online cũng cần có những hình ảnh chuyên nghiệp, gây ấn tượng.

Khác với các trang web bán hàng khác, đại lý bán vé máy bay không thể chụp sản phẩm của mình là tấm vé ở nhiều góc độ để cho khách hàng thấy ưu điểm của mình. Thay vào đó bạn có thể dùng những hình ảnh nói lên dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng hay những chương trình khuyến mãi… giúp khách hàng dễ dàng quyết định mua vé tại website của bạn.

Bạn cũng đừng quên một yếu tố “công cụ tìm kiếm” ở hình ảnh. Hãy sử dụng mô tả hình ảnh bằng các từ khóa liên quan để thúc đẩy truy cập các công cụ tìm kiếm hình ảnh.

Sử dụng hình ảnh / video thay vì những văn bản thuần tuý sẽ kích thích nhu cầu của khách hàng
Sử dụng hình ảnh / video thay vì những văn bản thuần tuý sẽ kích thích nhu cầu của khách hàng

 

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp kinh doanh vé máy bay online, bạn không thể bỏ qua bài viết này để công việc kinh doanh online của bạn thành công hơn. Hãy tận dụng tối đa những gì thị trường mua sắm trực tuyến mang lại và nhớ hãy thay đổi những phương pháp kinh doanh phù hợp với công việc của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *