XE MÁY ĐIỆN #VINFAST: THỊ TRƯỜNG MÀU MỠ TRONG TƯƠNG LAI
- Lượt xem: 274

 

VINFAST- Thành viên mới nhà Vingroup quyết định tấn công thị trường xe máy điện trước thay vì mảng xe 4 bánh đang được quảng cáo rầm rộ. Đây hiện đang là mục tiêu đầu tiên của Vingroup trong những bước đi đầu khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Dòng xe máy điện dự kiến được Vinfast cho ra mắt vào 17/11 sắp tới
Dòng xe máy điện dự kiến được Vinfast cho ra mắt vào 17/11 sắp tới

 

Mới đây công ty này đã bắt đầu đăng tuyển đại lý ủy quyền cho xe điện sắp ra mắt trên toàn quốc với những yêu cầu khá khắt khe dù chưa có thông tin về sản phẩm chính thức. Được biết rằng, mẫu xe điện mà VinFast sắp ra mắt sẽ thuộc phân khúc cao cấp.

 

Thị trường tiềm năng

Sau một thời gian dài “ổn định” với vị thế thống lĩnh đã được xác lập của Honda hay Yamaha, thị trường xe máy được dự báo sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới với sự xuất hiện của một tay chơi mới với tiềm lực mạnh mẽ là VinFast.

Việt Nam là thị trường tăng trưởng mạnh nhất với mức tăng 10% lên 3,12 triệu xe. Năm 2017, tiêu thụ xe máy tại Việt Nam tiếp tục tăng lên 3,3 triệu xe. Năm 2017, Honda Việt Nam tiêu thụ 2,33 triệu xe máy – tăng 7% so với con số 2,15 triệu xe của năm 2016 và chiếm khoảng 72% thị phần xe máy Việt Nam.

Thị trường xe máy sôi động tại Việt Nam
Thị trường xe máy sôi động tại Việt Nam

 

Thị trường xe máy điện tại Việt Nam luôn được đánh giá là lý tưởng khi sở hữu lượng khách hàng tiềm năng lớn với gần 24 triệu thanh thiếu niên dưới 15 tuổi. Cho đến thời điểm này, những khách hàng từ 14-20 tuổi hiện vẫn chiếm phần lớn trong doanh số xe điện tại Việt Nam. Thậm chí độ tuổi sử dụng xe máy điện đang có xu hướng già hóa hơn mở rộng sang cả những khách hàng là sinh viên, người đã đi làm hay những người trung tuổi cần một phương tiện gọn gàng, linh hoạt.

 

Bên cạnh đó, riêng sản phẩm xe máy điện Klara vừa ra mắt sẽ được áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt, chỉ còn khoảng 60% giá thành. Nếu so với giá xe máy của 1 số hãng nổi tiếng như Honda hay Yamaha thì rõ rang, giá xe điện của Vinfast có phần thấp hơn và tạo ra sức hấp dẫn cao hơn cho sản phẩm này.

Vinfast liệu có thành người dẫn dắt

 

Trong lịch sử kinh doanh của mình, Vingroup luôn có tiếng là đầu tư nghiêm túc, không tiếc tiền để chiếm thị phần. Nếu như mảng ô tô là bài toán rất khó với VinFast thì thị trường xe máy điện lại dễ thở hơn nhiều. Như đã nói ở trên, trong bối cảnh thị trường chưa có anh tài thực sự, VinFast sẽ có nhiều cơ hội để làm nên chuyện.

Dòng xe điện Vinfast là dòng xe cao cấp
Dòng xe điện Vinfast là dòng xe cao cấp

Với chính sách giá “3 không”, chấp nhận không lợi nhuận, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mong muốn mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các tiêu chuẩn cao về chất lượng và các tính năng vượt trội, VinFast còn tập trung đầu tư xây dựng hệ sinh thái hạ tầng phục vụ trên toàn quốc cho các loại xe điện, trong tương lai, sẽ có đủ các dịch vụ như sạc pin, thuê pin, bảo hành, bảo dưỡng xe… để hỗ trợ cho các xe điện VinFast dễ dàng lưu thông.

Vinfast hợp tác cùng PV Oil
Vinfast hợp tác cùng PV Oil

 

Được biết, hiện nay, VinFast sẵn sàng chịu lỗ 40% giai đoạn đầu để sản phẩm tiếp cận được đông đảo nhất tới người tiêu dùng, góp phần tạo dựng thói quen sử dụng phương tiện giao thông an toàn, không khí thải và giảm thiểu tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng. Nếu làm tốt, VinFast có thể làm chủ phân khúc này, định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng khi có nhu cầu mua xe điện giống như Honda đã làm được trong mảng xe gắn máy, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Bên cạnh đó, dung lượng thị trường xe điện là rất lớn bởi dân số trẻ, nhu cầu di chuyển ngắn trong đô thị với một phương tiện nhỏ gọn vẫn đang có xu hướng tăng nhanh trong khi xe gắn máy đã có dấu hiệu chững lại.

 

Tuy có thể chưa được đón nhận ngay tức thì nhưng với mức giá được cho là hấp dẫn và sự khác lạ về dòng xe, xe điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hoàn toàn có thể khiến thị trường xe điện nói riêng và thị trường xe hơi Vinfast nói chung trở nên phát sốt trong tương lai không xa.

Xem thêm một vài cơ hội và thách thức cho Vinfast tại Việt Nam trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *