- Lượt xem: 164
Đánh giá bài viết

Influencer được dự đoán vẫn sẽ là xu hướng tiếp thị quan trọng trong năm 2019. Đặc biệt trong ngành du lịch thì sự xuất hiện của những người có sức ảnh hưởng trong xã hội sẽ đẩy mạnh việc tiếp thị của bạn. Tuy nhiên tiếp thị du lịch với influencer phải được thực hiện tốt để có hiệu quả và điều đó đặc biệt đúng trong các ngành cạnh tranh nhất như ngành du lịch.Dưới đây là vài mẹo có thể giúp nhà tiếp thị tận dụng tối đa những người có ảnh hưởng đến du lịch.

 

 

1.Chọn những người có ảnh hưởng phù hợp

 

Tìm những influencer phù hợp là rất quan trọng

 

Các nhà tiếp thị bán các dịch vụ liên quan đến du lịch cần đảm bảo rằng những người có ảnh hưởng họ làm việc phù hợp công việc của bạn. Đưa những người đẹp đến một địa điểm đẹp tạo nên những bức ảnh và video đẹp.

Các nhà tiếp thị nên nhìn vào lối sống và chuyến đi qua của những người có ảnh hưởng mà họ đang xem xét làm việc. Các quảng cáo này có phù hợp với các loại dịch vụ được cung cấp và những người có ảnh hưởng có được xem là xác thực bởi đối tượng mục tiêu không?

Ngoài ra, các nhà tiếp thị cần phải khôn ngoan để đảm bảo rằng các cá nhân họ đang cân nhắc làm việc với những người có ảnh hưởng du lịch thực sự chứ không   phải đơn thuần là phổ biến trên Instagramm, YouTube và các blogger chỉ đơn giản là tìm kiếm một kỳ nghỉ miễn phí. Một khách sạn tại Anh đã rất tức giận bởi những Vlogger trên Youtube đã review không tốt về mình sau khi họ từ chối cung cấp miễn phí dịch vụ khách sạn

 

2.Hãy cẩn thận về việc đặt ra những kỳ vọng không thực tế

 

Xét trên thực tế thì rõ ràng các nhà tiếp thị sử dụng những người có ảnh hưởng đến du lịch sẽ muốn nội dung họ đăng lên thật tuyệt vời và tạo sự quan tâm và hứng thú với những gì họ cung cấp cho khách du lịch. Nhưng thường sẽ có một ranh giới không nhỏ giữa việc những review mà các influencer cung cấp cho người xem sẽ truyền tải một cái gì đó không phản ánh những gì mà những người du lịch trung bình sẽ trải nghiệm.

Ví dụ: nếu khách sạn cho các influencer được ở  trong một suite sang trọng mới được cải tạo gần đây và nó hoàn toàn trông không giống các phòng khác trong tòa nhà, nội dung các bài đăng ảnh hưởng sẽ không phản ánh chính xác những gì khách có nhiều khả năng trải nghiệm. Đó là một công thức tạo ra sự thất vọng cho khách hàng của bạn.

 

3.Tôn trọng văn hóa và môi trường tự nhiên của địa phương

 

 

Mỗi quốc gia có những nền văn hoá khác nhau

 

Phương tiện truyền thông xã hội đã được chứng minh là một người lái xe du lịch mạnh mẽ, nhưng có một mặt tối với sự gia tăng của “lập trình du lịch.” Ví dụ, trong một số trường hợp, môi trường địa phương đang bị tổn hại bởi các dòng khách du lịch kéo đến hàng năm.

Cũng cần lưu ý thêm rằng khi tạo ra các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng, điều vô cùng quan trọng là các nhà tiếp thị chú ý tôn trọng văn hóa và bản chất địa phương.Đừng tạo ra một trường hợp như D&G tại Trung Quốc

Trên thực tế, vì người tiêu dùng trẻ đặc biệt lo ngại về nguyên nhân xã hội và môi trường, và điều này được biết là ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, nhà quảng cáo có thể thấy rằng quảng bá văn hóa địa phương và bảo vệ môi trường mà họ hoạt động có thể cải thiện nhận thức về dịch vụ của họ.

 

4.Không làm phiền khách hàng 

 

Điều quan trọng đối với doanh nghiệp liên quan đến du lịch là đảm bảo rằng trải nghiệm của các khách hàng của họ không bị ảnh hưởng khi có sự hiện diện của những người có ảnh hưởng trên trang web. Ví dụ, nếu một nỗ lực của khách sạn để làm hài lòng một người có ảnh hưởng  đến với chi phí của những khách hàng khác, đó là một vấn đề lớn.

Các nhà tiếp thị nên đặc biệt nhận thức được điều này khi tạo phương tiện cho chiến dịch của họ. Cần thận trọng với ảnh và quay video để đảm bảo rằng các khách hàng và khách khác không phải là bất tiện quá mức. Sau khi tất cả, trong khi những khách hàng có thể không có phương tiện truyền thông xã hội đáng kể sau đây, nó không có nghĩa là đánh giá trực tuyến của họ và đăng tải phương tiện truyền thông xã hội không thể có tác động.

Trên đây là 4 mẹo giúp bạn có thể tận dụng những người ảnh hưởng đế mang lại hiệu ứng tích cực cho chiến dịch marketing của bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm về kinh doanh cũng như về ngành khách sạn tại đây


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *