- Lượt xem: 159
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Nếu bạn đã mơ về việc bắt đầu quán cà phê của riêng bạn , đó là một minh chứng để cho rằng bạn thích cà phê. Nhưng bạn cần làm gì khác để trở thành chủ doanh nghiệp cà phê thành công?

Những đặc điểm dưới đây sẽ cho bạn biết; bạn cần những gì để trở thành một nhà kinh doanh cà phê thành công. Hãy xem mình có những phẩm chất gì và cần học hỏi những gì.

 

 

  • Có khả năng Linh Hoạt

 

Một số lượng lớn các chủ cửa hàng cà phê thành công phải có khả năng linh hoạt – một đặc điểm tính cách thường bị đánh giá thấp.

Bắt đầu kinh doanh quán cà phê đòi hỏi phải thích nghi. Linh hoạt có nghĩa là thành công khi thay đổi chiến lược kinh doanh. Từ việc thực hiện, tiếp thị, định giá các mặt hàng của bạn, thích ứng với áp lực thị trường liên tục của bạn là cần thiết.

Bạn cần có sự linh hoạt trong kinh doanh, thay đổi chiến lược bất ngờ
Bạn cần có sự linh hoạt trong kinh doanh, thay đổi chiến lược bất ngờ

Thông thường, nếu bạn quá cứng nhắc trong suy nghĩ và quản lý kinh doanh của mình, bạn sẽ thấy rất nhiều thất vọng và rất nhiều nỗi đau khổ trong tương lai của bạn – và không chỉ với công việc mà là cuộc sống!

Sự thật là sự linh hoạt đi một chặng đường dài khi bắt đầu và duy trì một doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê thành công. Có thể thử nghiệm với các nhà cung cấp, kỹ thuật sản xuất bia hoặc thực tiễn kinh doanh quan trọng như quản lý khoảng không quảng cáo, lên lịch và tiếp thị sẽ đóng vai trò quan trọng trong thành công và khả năng tồn tại lâu dài của bạn.

Khả năng Ủy nhiệm cho cấp dưới

Chủ cửa hàng cà phê và người quản lý không khác nhau, nhưng nếu bạn muốn phát triển và sinh lời, bạn sẽ phải học một cách nhanh chóng rằng bạn đơn giản không thể làm mọi thứ, mỗi ngày – mọi lúc.

Thậm chí nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm điều đó cho mình. Ủy thác là một phần của giải pháp tổng thể cho lợi nhuận và thành công của bạn.

Nếu bạn là một trong những người quản lý có thời gian khó khăn; hãy xem xét những lợi ích của việc giải phóng thêm thời gian và ít căng thẳng hơn.

Khởi đầu nhỏ. Ủy thác các món đồ nhỏ lúc đầu có thể có lợi, bổ ích và sinh lời. Từ đó, một khi bạn nuôi dưỡng một nền văn hóa tin tưởng với nhân viên của mình; bạn có thể chuyển sang những thứ “quan trọng” khác trong danh sách “cần làm” của doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cảm thấy như bạn không thể ủy thác cho nhân viên hiện tại của mình; bạn có thể cần phải thuê những nghệ sĩ làm phim mà bạn có thể tự tin phát triển.

Ngoài ra, tạo ra một “hệ thống”, nơi các nhiệm vụ quan trọng được nhúng vào lịch làm việc trong ngày của bạn, bạn có thể có thêm thời gian để phát triển doanh nghiệp. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian trong cỏ dại, bạn sẽ không bao giờ có thể phát triển hiệu quả.

Niềm tin vào đam mê và duy tri đam mê của bạn

Bạn đã từng bước vào một quán cà phê năng lượng thấp chưa? Cà phê là tầm thường. Dịch vụ khách hàng bốc mùi. Và toàn bộ trải nghiệm khiến bạn hối hận khi bước chân vào kinh doanh cà phê?

Có một số chủ cửa hàng cà phê mà chúng tôi đã gặp mà không đam mê bất cứ điều gì khi nói đến kinh doanh cà phê của họ – và nó cho thấy! Niềm đam mê của bạn (hoặc thiếu nó) là truyền nhiễm! Nó ảnh hưởng đến baristas của bạn và khách hàng của bạn – và nó tác động đến lợi nhuận của bạn! Và đó không phải là toàn bộ vấn đề?

Hãy đam mê kinh doanh quán cà phê của bạn! Hãy đam mê cà phê và yêu thích công việc kinh doanh của bạn – hãy đam mê dịch vụ khách hàng mỗi ngày.  

Nếu bạn đam mê, bạn sẽ thấy kinh doanh cà phê của mình phát triển! Thật dễ dàng để đam mê quán cà phê của bạn ngay từ đầu, khi bạn đang làm tất cả những gì bạn có thể để thành công. Nhưng thường xuyên, một khi một doanh nghiệp qua một thời điểm nhất định, họ sẽ bắt đầu bị choáng ngợp bởi các hoạt động hàng ngày. Niềm đam mê sớm biến mất.

Niềm tin vào đam mêm giúp ông chủ của Trung Nguyên đưa tập đoàn này trở thành số 1
Niềm tin vào đam mêm giúp ông chủ của Trung Nguyên đưa tập đoàn này trở thành số 1

Theo thời gian, niềm đam mê có thể khó duy trì, vì vậy điều quan trọng là phải sáng tạo với dịch vụ khách hàng của bạn, với các sản phẩm của bạn và với việc thuê các nghệ sỹ của bạn.

Biết Lắng nghe cấp dưới cũng như khách hàng

Có khả năng nghe rất quan trọng đối với thành công của bạn. Cho dù bạn lắng nghe nhân viên của mình hay cho dù bạn đang lắng nghe khách hàng của mình, khả năng nghe có thể giúp bạn xoay vòng hoặc suy nghĩ lại quá trình của mình.

Khả năng lắng nghe, phản ánh, và đánh giá, và để thực hiện những thay đổi cần thiết để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên, không làm cho bạn trông yếu đuối – thay vào đó nó làm cho bạn thích nghi. Doanh nghiệp của bạn cần thích nghi với thời gian thay đổi, thay đổi nhu cầu, thay đổi khách hàng, thay đổi nhân viên, thay đổi thị trường, v.v. Khả năng bạn lắng nghe là bước đầu tiên để có thể thích ứng với những thay đổi đó.

Sự tỉ mỉ

Các cửa hàng cà phê của bạn thành công sẽ luôn được tìm thấy trong các chi tiết. Là tỉ mỉ về mọi thứ (hoặc duy trì một hệ thống tỉ mỉ cho bạn) là điều cần thiết.

Tất cả mọi thứ từ quản lý hàng tồn kho của bạn, hệ thống điểm bán hàng của bạn, với chất lượng cà phê và tiêu chuẩn cao của bạn cần phải có một quản lý phù hợp tỉ mỉ. Là tỉ mỉ và nhất quán ở đó là một chất lượng mà mọi người kinh doanh thành công đều cần. Nếu bạn là một người tỉ mỉ để đối phó với những chi tiết nhỏ làm tăng thêm giá trị cho khách hàng cà phê của bạn và lợi nhuận của bạn, bạn sẽ tự mình định vị mình là một chủ doanh nghiệp cà phê xuất sắc.

Bắt đầu kinh doanh bất cứ thứ gì cũng đáng sợ chứ không riêng gì cà phê. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa cho bạn những giải pháp bán hàng, những phần mềm quản lý  bán hàng. Tất cả có hết trong https://bota.vn/ ; sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 

 

 

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *