12 bài học kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu (p2) Blog
- Lượt xem: 175
Đánh giá bài viết

Để kinh doanh thành công, bạn cần có những bước đi đúng đắn từ ngay từ những ngày đầu. Và kinh doanh trà sữa đang là một trong những xu hướng “hot” hiện nay bởi nhu cầu tiêu dùng cao, lợi nhuận lớn. Vì thế bài viết dưới đây cung cấp những thông tin cần thiết để công việc kinh doanh của bạn được “thuận buồm xuôi gió” khởi đầu vững chắc từ những ngày đầu.

12 bài học kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu
12 bài học kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về 6 bài học đầu tiên để có thể kinh doanh trà sữa thành công. Bài viết lần này sẽ tiếp tục phân tích 6 bài học còn lại. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về kinh doanh trong lĩnh vực này.

  1. Đầu tư vào trang thiết bị

Để kinh doanh trà sữa bạn nhất định phải có một số thiết bị sau:

  • Máy đậy nắp trà gia dao dộng từ 10-12 triệu đồng
  • Máy ủ trà khoảng 500.000d
  • Máy trộn trà từ 4-5 triệu đồng
  • Máy làm chân châu tự động khoảng 10 triệu đồng

Và một số thiết bị khác. Vì đây là kinh doanh lâu dài nên bạn cần cân nhắc đầu tư các thiết bị từ những đơn vị cung cấp có uy tín, các sản phẩm chất lượng. Đừng thấy tiếc khoản chi phí bỏ ra để đầu tư những sản phẩm chất lượng, bạn sẽ khóc ròng vì những hỏng hóc không đáng trong quá trình vận hành. Sẽ thế nào khi đã đi vào kinh doanh ổn định, một ngày máy làm chân châu bị hỏng thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đi sửa chữa hoặc thay mới.

  1. Tìm đơn vị cung cấp nguyên liệu

Nguyên liệu để làm trà sữa
Nguyên liệu để làm trà sữa

Khi đã tìm ra công thức trà sữa của riêng bạn thì hãy bắt tay vào tìm các đơn vị cung cấp những mặt hàng chuyên biệt như:  sữa chất lượng cao, kem, lá trà, đường, hương vị,… Bạn cũng sẽ cần thêm cả cốc, túi, dụng cụ pha chế,.. Hãy nghiên cứu chất lượng các thành phần nguyên liệu từ những nhà cung cấp uy tín, phù hợp với ngân sách đặt ra, cân đối với giá thành bạn bán ra đối với cốc trà sữa của mình.

  1. Áp dụng công nghệ để quản lý

Nếu như trước kia khi công nghệ chưa phát tiển, cách duy nhất để lưu trữ cũng như quản lý dữ liệu thu chi của cửa hàng là ghi chép ra giấy thi bây giờ áp dụng công nghệ vào kinh doanh mọi việc sẽ trở lên đơn giản và thuận tiện hơn.

Bạn không thể có mặt tại của hàng 24/24 để quản lý nhân viên của mình làm việc. Vậy nên hãy áp dụng  phần mềm quản lý quán trà sữa sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết và rõ ràng về hoạt động kinh doanh. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhìn nhận chính xác về lưu tữ kho xuất nhập hàng hóa, doanh thu của từng nhân viên,…

  1. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên
Nhân viên phục vụ trong quán trà sữa
Nhân viên phục vụ trong quán trà sữa

Nhân viên chính là đại diện hình ảnh cửa hàng thay cho bạn. Họ chịu trách nhiệm toàn hộ hoạt động trong cửa hàng từ sản phẩm dịch vụ cung cấp đến khách hàng, cho đến vệ sinh, pha chế,..Hãy tuyển chọn những nhân viên nhanh nhẹn hoạt bát, có thể nhanh chóng học hỏi và có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh của khách hàng một cách tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ cũng phải có tinh thần trách nhiệm với công việc. Và để học phát huy được hết khả năng của mình thì bạn phải đào tạo, đưa ra những quy định, phạt thưởng hợp lý cho nhân viên.

  1. Có giấy phép kinh doanh

Việc chuẩn bị giấy tờ thủ tục trước khi kinh doanh rất quan trọng, nó cũng sẽ tiêu tốn của bạn cả tháng trời trước khi được cấp phép hoạt động. Hãy đảm bảo bạn có đủ giấy tờ về mặt pháp luật để tranh những rắc rối trong khi kinh doanh nhé.

  1. Truyền thông hình ảnh thương hiệu

Quảng bá sản phẩm đến khác hàng
Quảng bá sản phẩm đến khác hàng

Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là bạn phải quảng bá hình ảnh thương hiệu trà sữa của mình đến rộng rãi đối tượng khách hàng mục tiêu. Khác hàng phải biết đến bạn thì mới muốn thử và sau khi sử dụng và trải nghiệm thì mới yêu dùng được. Cách nhanh nhất và cũng hiệu quả nhất là bạn làm truyên thông thương hiệu trên các trang mạng xã hội( Facebook, Instagram) để liên tục tương tác, kết nối và cập nhật thông tin cho khách hàng của mình. Hãy lập một chiến lược truyền thông chi tiết, nên làm gì để thu hút được sự chú ý của khác hàng? Hoạt động nên được diễn ra vào khoảng thời gian nào?,…Hai nền tảng facebook và Instagram  sẽ giúp bạn lan truyền thông tin đến khác hàng hiệu quả nhất. hãy đảm bảo là mình đang phát triển đúng hướng nhé.

Kinh doanh thành công là một câu chuyện lâu dài, đòi hỏi ở nhiều yếu tố những quan trọng nhất vẫn chính là ở bạn, một người quản lý thông minh cần chú ý đến các chiến lược để phát triển toàn diện và lâu dài. Một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời đó là phần mềm quản lý quán trà sữa chuyên nghiệp, tối ưu được các hoạt động kinh doanh từ đơn hàng, kho hàng, cửa hàng đến quản lý nhân viên, chăm sóc khác hàng.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *