Mở tiệm giặt là – khởi nghiệp vốn ít, lời cao. Tại sao không? Blog
- Lượt xem: 470

Hiện nay tiệm gặt là đang là hướng đi mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn khỏi nghiệp. Nhưng muốn mở tiệm giặt là thì cần bao nhiêu vốn? Có thể triển khai ý tưởng này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến con người ra muốn đơn giản hóa mọi công việc. Việc mua một chiếc máy giặt và để giảm thiểu công sức giặt tay là điều hết sức đơn giản. Chỉ cần phân loại, bỏ quần áo và bột giặt vào máy là bạn có thể tranh thủ làm việc khác. Sau khoảng 30-60 phút là quần áo đã được giặt tinh tươm, bạn chỉ cần đem áo ra phơi khô. Tuy nhiên với những người đi ở trọ như các bạn sinh viên, công nhân làm tại các thành phố lớn thì nhu cầu giặt là sấy khô là vô cùng lớn. Đặc biệt vào những ngày mưa gió hay những ngày bận rộn phải đi công tác không có thời gian giặt đồ, phơi khô.

Tại sao bạn nên triển khai ý tưởng kinh doanh mở tiệm giặt là?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, quỹ thời gian của con người ngày càng bị thu hẹp, nhu cầu sử dụng từ các tiệm giặt là của cư dân càng lớn. Mọi người quá bận rộn với những công việc thường nhật, họ quá bận bịu với những công việc ngoài xã hội, và họ muốn thoát khỏi những công việc tay chân để có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Nắm bắt xu hướng này bạn nên chớp lấy thời cơ, và chọn kinh doanh tiệm giặt là để khởi nghiệp. Và thực tế đã có rất nhiều gia đình, các nhân thành công khi kinh doanh lĩnh vực này.

Vấn đề cần quan tâm ban đầu là mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Nếu bắt đầu kinh doanh cửa hàng giặt khô là hơi thì cần bao nhiêu tiền? Khi đã trả lời được những câu hỏi này thì chắc chắn ai cũng sẽ mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực này?

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan tới việc mở tiệm giặt là. Những câu hỏi được đặt ra là: “ Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn”, “ Chi phí mở tiệm/cửa hàng như thế nào”, “ Mở tiệm giặt ủi có lời không?” và còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề khởi nghiệp tử mô hình kinh doanh giặt là. Hôm nay, Bota chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích và tư vấn giúp bạn nắm rõ về vấn đề này.

Mở tiệm giặt là cần chuẩn bị những gì?

Trước khi quyết định mở 1 tiệm giặt là sấy khô quần áo, bạn cần xác định mục tiêu khách hàng của mình hướng tới là ai? Là doanh nghiệp hay khách hàng lẻ?. Nếu là doanh nghiệp thì cần làm gì để tạo mối quan hệ với doanh nghiệp, đảm bảo được các hợp đồn tiến hành thuận lợi. Nếu bạn hợp tác được với các trường học, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn,..thì bạn cần chuẩn bị chi phí đầu tư ban đầu lớn. Bởi bạn không chỉ đầu tư máy móc công suất lớn, số lượng hợp lý mà mặt bằng địa điểm thuê cũng cần rộng rãi, số lượng nhân công cũng nhiều hơn.

Còn nếu khách hàng của bạn chủ yếu là khách riêng lẻ thì nên chọn địa điểm mặt đường đông dân cư lao động, dân văn phòng, sinh viên, các tầng lớp bận rộn với công việc làm ăn không có thời gian cho côn việc nhà. Nếu là đối tượng này bạn cần mở cửa hàng giặt khô với số vốn bao nhiêu? Chi phí chắc chắn sẽ nhiều hơn khách hàng doanh nghiệp. Bạn chỉ cần vốn thuê mặt bằng, vốn mua máy giặt, máy sấy, nước giặt, nước xả vải, bàn là hơi nước, giá móc treo đồ,…

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Vốn đầu tư này dựa theo đối tượng khách hàng. Nếu là khách hàng doanh nghiệp sẽ có lượng hợp đồng cố định theo ngày, tuần, tháng, năm thì bắt buộc phải có máy giặt công suất lớn. Bạn nên đầu tư máy từ 7-9kg, dòng máy lồng ngang vì nó giặt sạch hơn máy lồng đứng và thuận tiện hơn khi lấy đồ.

Các dòng máy giặt được ưu chuộng như LG, Electrolux, Samsung,…giá mỗi máy dao động gần 10 triệu đồng. Để hoạt động ổn định bạn nên đầu tư khoảng 5-7 máy giạt và 2-3 máy sấy quần áo. Như vậy chi phí bạn cần đầu tư cho máy móc khoảng 80-100 triệu đồng cho máy mới và 40-50 triệu đồng cho máy cũ. Ngoài ra còn có chi phí thuê mặt bằng, bột giặt, nước xả,..rơi vào khaorng gần 10 triệu đồng nữa. Nếu là mở cửa hàng giặt là cho khách lẻ thì vốn vào khoảng từ 40-60 triệu đồng tùy theo điều kiện của bạn.

Làm thể nào để mọi người biết đến tiệm giặt là của bạn.

Một cửa hàng mới nếu bạn không quảng bá thì sao khách hàng biết và tìm đến bạn được. Bạn có thể sử dụng những phương thức truyền thống đơn giản như phát tờ rơi, in poster, quảng cáo trên trang cá nhân, fanpage. Còn nếu quy mô lớn thì nên có fanpage, website riêng để nhân viên kinh doanh dễ dàng tìm kiếm khách hàng cho bạn. Trong giai đoạn đầu, bạn nên có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như giảm giá, phát hành thẻ tích điểm, xả thơm, là ủi miễn phí,..

Trên đây là ý tưởng mở tiệm giặt là, bạn đừng quên tham khảo kinh nghiệm quản lý tiệm giặt là kinh doanh hiệu quả và bài cần bao nhiêu vốn để mở tiệm giặt là giúp bạn trong những bước đầu khi mới kinh doanh. Nếu đang có ý định thực hiện mô hình kinh doanh vốn ít lãi nhiều này, hãy tham khảo ngay bài tư vấn này. Chúc các bạn thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *