- Lượt xem: 70

Học cách bán hàng hiệu quả trên Instagram dành cho mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều sẽ đem lại những cơ hội tuyệt vời, giúp họ tiếp cận khách hàng mục tiêu và thúc đẩy kinh doanh.

 

Vào tháng 9 năm 2017, Instagram đã thông báo rằng cộng đồng doanh nghiệp trên mạng xã hội này đã phát triển lên tới 2 triệu quảng cáo, hơn hẳn 1 triệu vào tháng 3 cùng năm.

 

Image result for instagram ads

 

Từ những thương hiệu cho tới các cửa hàng bình dân, các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang thu được những kết quả khả quan từ Instagram. Dựa theo một báo cáo gần đây, 75% người dùng Instagram sau khi xem quảng cáo ở đây đều hành động, có thể là truy cập vào trang web hoặc mua hàng.

 

Vậy nên nếu bạn chưa bắt đầu tối ưu tài khoản Instagram để bán hàng, bạn đang để lỡ một cơ hội rất lớn! Dưới đây là một vài bí quyết mà sẽ giúp bạn học cách bán hàng hiệu quả trên Instagram.

 

  1. Tối ưu profile Instagram của doanh nghiệp

 

 

 

Các profile Instagram đều sẽ trở thành trang chủ mới của doanh nghiệp. Bởi vì hiện nay ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng Instagram như một công cụ tìm kiếm thương hiệu thay vì Google. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian và nỗ lực để thiết kế feed thật đẹp mắt trên Instagram như tâm huyết bạn đặt vào thiết kế website.

 

Image result for instagram business profile

 

Một profile hoàn chỉnh nên bao gồm những điều sau:

  • Ảnh đại diện: Hãy chọn một bức ảnh có liên hệ trực tiếp tới thương hiệu, như là logo chẳng hạn, để giúp thương hiệu của bạn được nhận diện dễ dàng.
  • Bio được soạn thảo kỹ lưỡng: Bio của bạn nên bao gồm mô tả rõ ràng về doanh nghiệp mà tạo được tiếng nói với công chúng. Hãy cho khách hàng biết bạn đang bán gì.
  • Dẫn link tới cửa hàng: Mục URL trên bio là đường link duy nhất có thể nhấn vào trên Instagram. Vì vậy hãy tận dụng nó. Đây là một nơi rất tốt để đổ traffic về từ các bài đăng cá nhân và Stories trên Instagram của bạn. Hãy tạo một đường dẫn URL độc đáo cho mục này và bạn sẽ có cơ hội thu được những lượt truy cập website từ Instagram.

 

Profile Instagram của doanh nghiệp là cơ hội đầu tiên để tạo ấn tượng tốt và thu hút người xem theo dõi tài khoản doanh nghiệp của bạn. Bằng các tạo nên một câu chuyện và phong cách thương hiệu nhất quán, bạn có thể biến những khách hàng mới thành những người theo dõi nhiệt tình. Đây là một bước lớn để tiến đến việc bán hàng thành công.

 

  1. Sử dụng quảng cáo Instagram để tiếp cận khách hàng mục tiêu

 

Với những thay đổi trong thuật toán của Instagram và cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các thương hiệu, quảng cáo Instagram trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing trên Instagram của các doanh nghiệp.

 

Image result for instagram ads

 

Một khi bạn đã sắp xếp xong profile Instagram cho doanh nghiệp, bạn có thể quyết định bạn muốn tiêu bao nhiêu tiền, đặt quảng cáo ở đâu và chạy trong bao lâu. Instagram cho phép các doanh nghiệp lựa chọn rất nhiều mục tiêu để phù hợp nhất với nhu cầu.

 

Chạy một chiến dịch quảng cáo Instagram không hề khó, nhưng nó sẽ khá rắc rối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mà chưa từng chạy bao giờ.

 

May mắn là, nó không khó như bạn nghĩ. Cách dễ nhất để chạy quảng cáo là quảng cáo các bài đăng bạn chia sẻ trên Instagram. Hãy chọn bài đăng mà bạn muốn chạy quảng cáo, sau đó nhấn “promote” sau khi đăng bài.

 

Instagram sẽ tự động chọn lựa “công chúng tương tự” để bạn chia sẻ bài viết này tới. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tạo công chúng cho riêng mình trong ứng dụng này. Bằng cách chọn sở thích, độ tuổi và giới tính mà bạn muốn quảng cáo tới.

 

Khi bạn đã chọn lựa công chúng và ngân sách xong, hãy kiểm tra quảng cáo lại lần cuối trước khi chọn “Đồng ý”.

 

Bạn có thể bắt đầu với chi phí thấp và chạy quảng cáo trong vài ngày để thử nghiệm. Để kiểm tra xem quảng cáo của bạn đang chạy như thế này, hãy nhấn “Xem kết quả” ở góc dưới bên trái của quảng cáo. Hãy nhớ rằng, quảng cáo Instagram cần thời gian để có hiệu quả, vì thế hãy tiếp tục quảng bá bài đăng tới công chúng cho tới khi bạn đạt kết quả bạn muốn.

 

Quảng cáo Instagram mà có thể kích sale hiệu quả nhất luôn mang những thông điệp giải thích rõ ràng cách mua hàng.

 

  1. Sử dụng cả quảng cáo Instagram Stories

 

Vào tháng 3/2017, Instagram đã tung ra tính năng quảng cáo trên Stories. Giờ đây các thương hiệu có thêm cơ hội trả tiền quảng cáo để tiếp cận với nhiều người hơn nữa. Những quảng cáo ấn tượng và tràn khắp màn hình sẽ cho doanh nghiệp của bạn cơ hội sử dụng khả năng định vị mục tiêu và lượng tiếp cận. Hãy tạo các quảng cáo có mối liên hệ tới đối tượng khách hàng mục tiêu để tiếp cận họ tốt hơn.

 

Image result for instagram ads stories

 

Trong khi các quảng cáo ảnh vẫn giữ vị trí hàng đầu trong năm 2018, các số liệu đang cho thấy quảng cáo Instagram Stories sẽ phát triển mạnh nhất. Trên thực tế, 30% doanh nghiệp đã lên kế hoạch để tạo quảng cáo Instagram Stories trong năm 2018, trong khi con số này ở năm 2017 là 8%.

 

Trong quảng cáo Instagram Stories, bạn hẳn sẽ để ý tới dòng chữ “Được tài trợ” (“Sponsored”) ở trên cùng bên phải và một nút kêu gọi hành động (Call-To-Action) chẳng hạn như “Xem thêm” (“Learn More”) ở bên dưới của các quảng cáo. Thêm những nút CTA sẽ giúp quảng cáo của bạn hấp dẫn và thu hút công chúng tìm hiểu thêm.

 

Với quảng cáo Instagram, bạn có thể lựa chọn tạo một video hoặc ảnh. Dù bạn chọn bất kỳ phương án nào, hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn có thể thu hút sự chú ý nhanh chóng. Bạn cần bắt được sự chú ý của những người dùng lướt nhanh qua Stories.

 

Instagram Stories là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể tương tác sâu hơn với những người theo dõi và thể hiện bản sắc thương hiệu. Trong năm 2017, Instagram đã báo cáo rằng “cứ 1 trong 5 Instagram Stories thì nhận được tin nhắn từ người xem.”

 

Instagram Stories cho phép bạn kết nối với người theo dõi hàng ngày mà không hề làm feed của bạn hỗn loạn. Hãy chắc chắn là bạn không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để kết nối với những người tiêu dùng tương lai.

 

Xem phần tiếp theo của bài viết tại đây.

 

Bạn đã biết cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả trên Instagram chưa?

 

HA


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *