- Lượt xem: 63

Những ý tưởng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình cũng như kết quả của lĩnh vực kinh doanh. Thay vào việc đi theo những lối mòn cũ kĩ, nơi mà các doanh nghiệp đã nhào đi lặn lại; xuất hiện tràn lan trên thị trường, để thành công bạn hãy nghĩ ra những ý tưởng kinh doanh hay, độc đáo và sáng tạo; vận dụng chúng một cách thật sự hiệu quả.

Ý tưởng kinh doanh hay ư? Chưa đủ!
Ý tưởng kinh doanh hay ư? Chưa đủ!

5 cách sau đây sẽ giúp bạn biến giấc mơ thành sự thật!

 

Tự tin với hành động và suy nghĩ của mình

Ý tưởng xe hơi của Henry Ford đã từng 3 lần thất bại vì những lý do khác nhau: phá sản, xung đột với đối tác và thiếu doanh số triền miên. Nhưng điều đáng nói là, ông vẫn tìm ra hướng giải quyết và kiên định với suy nghĩ của mình.

Henry Ford với câu nói nổi tiếng: Cho dù bạn nghĩ bạn có thể hay không thể, thì bạn vẫn đúng
Henry Ford với câu nói nổi tiếng: Cho dù bạn nghĩ bạn có thể hay không thể, thì bạn vẫn đúng

Thoạt nhìn bề ngoài, việc kinh doanh của ai cũng vẻ dễ dàng. Nhưng chỉ rất ít người bắt đầu kinh doanh với một ý tưởng mới, trước đó không ai nghĩ ra và rất ít người muốn ở trong một ngành mà mình không biết gì. Hãy bắt đầu với những gì mà bạn biết, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn 200% để làm những gì tốt nhất cho ý tưởng kinh doanh của bạn.

 

Tư duy theo nhiều hướng – Mở rộng tầm nhìn

Để biến ý tưởng thành hiện thực, bạn cần phải tiên liệu được những phản đối và có cách điều hướng thành công. Cụ thể, cần tăng cường khả năng hiểu biết về môi trường đối lập; bao gồm hệ thống miễn dịch trong chính công ty bạn để thuyết phục được những lời phản đối.

Tuy duy đột phá là yếu tố then chốt để giấc mơ của bạn thành hiện thực nhanh nhất
Tuy duy đột phá là yếu tố then chốt để giấc mơ của bạn thành hiện thực nhanh nhất

Hãy mở rộng mạng lưới của mình khi tìm kiếm ý tưởng. Hãy hướng ra nước ngoài để tìm kiếm ý tưởng – một vài doanh nghiệp thành công nhất được “nhập khẩu” từ nước ngoài. Đọc sách về chủ đề đó, đọc các báo cáo nghiên cứu về xu hướng nhân khẩu học trong tương lai. Tương tự, bạn có thể nhập khẩu ý tưởng đã thành công ở một nước khác. Sẽ rất tệ nếu chỉ đắm chìm vào 1 lối mòn; trong khi bạn chưa biết liệu rằng nó có thành công hay không?

 

Tìm kiếm sự thay đổi

Ducan Bannantyne đã nói: “Khái niệm về sự thay đổi hoàn toàn mà trước kia không ai nghĩ tới; chính là cái tôi của bạn chứ không phải ví tiền của bạn. Hãy xác định xu hướng và đi theo con đường tốt nhất”.

Vội vã tiếp cận thông tin, nhận định nhanh chóng và đưa ra cách giải quyết vấn đề ngay lập tức không phải lúc nào cũng hiệu quả. Thay vào đó, hãy tự đặt câu hỏi; “Nếu chúng ta không đi theo xu hướng mà đi ngược lại thì làm sao?”

Thay đổi đồng nghĩa với kiếm được nhiều tiền. Sự thay đổi có thể là một luật mới ra đời, thay đổi thói quen mua sắm của khách hàng; có một ngành kinh doanh hoặc công nghệ mới.

 

Lắng nghe những gì khách hàng cần

Khi tư duy vượt giới hạn, bạn sẽ có những khách hàng tiềm năng và lâu dài. Nếu bạn dấn thân vào kinh doanh, bạn sẽ không thể kinh doanh 1 mình. Hãy lắng nghe những gì khách hàng cần, khách hàng muốn. Đôi khi chỉ một lời nói tưởng như vô giá trị; lại có thể giúp một doanh nhân có được công việc kinh doanh lợi nhuận cao.

Hãy quan sát xu hướng lựa chọn và phản hồi của khách hàng kĩ lưỡng nhất có thể; một kế hoạch kinh doanh hợp lý sẽ được ra đưa ra ngay lập tức.

3,2 tỉ đồng là số tiền mà Viettel tri ân cho khách hàng gửi các ý kiến đóng góp giúp Viettel hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng.
3,2 tỉ đồng là số tiền mà Viettel tri ân cho khách hàng gửi các ý kiến đóng góp giúp Viettel hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và công tác chăm sóc khách hàng.

 

Sử dụng công nghệ thông tin, cập nhật thị trường kịp thời

Để thành công đích thực, bạn phải luôn cập nhật các xu thế mới trên thị trường và vận dụng chúng thật hợp lý. Luôn thay đổi trong cách sử dụng công nghệ thông tin là lời khuyên của Mark Vickers, doanh nhân dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ truyền thông. Ông cho biết mình đã làm thế nào để chuyển biến thị trường công nghệ thông tin phức tạp đang sôi động ngay khi thị trường bão hòa. Lợi nhuận có được là do ông biết biến những phức tạp này trở nên đơn giản cho khách hàng.

Đơn cử như việc ngày nay, trong thời đại công nghệ 4.0; nếu bạn start-up cùng một cửa hàng kinh doanh. Cho dù phương thức bán hàng của bạn là online hay offline thì việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng hay các phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh là điều vô cùng cần thiết; nếu như bạn muốn đẩy mạnh doanh thu của mình.

CNTT ngày nay là yếu tố không thể thiếu khi bạn biến giấc mơ kinh doanh thành hiện thực
CNTT ngày nay là yếu tố không thể thiếu khi bạn biến giấc mơ kinh doanh thành hiện thực

Sai lầm thường thấy là cố gắng tìm kiếm ngành kinh doanh ít cạnh tranh. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn bước chân vào một ngành kinh doanh bận rộn và cố gắng làm một điều gì đó thật sự sáng tạo, khác biệt so với những đối thủ của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *