- Lượt xem: 75

 

Câu chuyện về một cậu bé dành tất cả những đồng tiền tiết kiệm; để mua đồ chơi ưa thích nhưng lại làm mất nó trong một lần đi chơi. Cửa hàng bán món đồ chơi đó đã có hành động mang lại nhiều cảm xúc cho tất cả khách hàng.

 

Câu chuyện với đầy cảm xúc

Mất một món đồ chơi yêu thích là cảm giác quá tồi tệ với một đứa trẻ. Một em bé 7 tuổi – fan hâm mộ những món đồ chơi Lego; Luka Apps đã dành tất cả số tiền Giáng sinh mà mình có được; để mua một món đồ chơi Ninjago (Lego ninja) có tên là Jay XZ.

Trong một lần đi chơi cùng gia đình; bố cậu bé khuyên rằng; cậu bé nên để món đồ chơi lại và không mang đi theo. Nhưng vì sự ưa thích của một đứa trẻ; Luka Apps vẫn quyết định mang Lego theo; và … làm mất nó ngay khi vừa mới tới nơi.

Cậu bé Luka Apps 7 tuổi với những món đồ chơi Lego ưa thích
Cậu bé Luka Apps 7 tuổi với những món đồ chơi Lego ưa thích

Cậu bé đã rất buồn. Buồn vì món quà cậu tự mua bằng những đồng tiền mình tích góp bị mất; buồn vì đó là món đồ chơi ưa thích của cậu. Và cậu bé đã nhờ chị gái mình; gửi một tin nhắn trực tuyến vào hộp thư CSKH của cửa hàng bán Lego; trình bày câu chuyện của mình. Với suy nghĩ của một đứa trẻ lên 7, mọi thứ còn rất ngây ngô và đơn giản. Luka Apps nói rằng, số tiền 9449$ là 1 số tiền lớn đối với em; em đã làm rơi món đồ chơi mà em mua bằng số tiền đó; ngay khi vừa đem về nhà được 1 ngày. Nếu có thể, anh chị có thể tặng cho em 1 con Jay XZ mới; em hứa em sẽ vâng lời bố mẹ không mang đồ chơi đi lung tung nữa. Chỉ là bởi vì em quá thích nó.

Ngay khi nhận được tin nhắn; đại diện chăm sóc khách hàng từ cửa hàng Lego đã lập tức trả lời tin nhắn này của Luka Apps. Họ cho rằng, một đứa trẻ biết tiết kiệm và để dành tiền Giáng sinh của mình; thì nên xứng đáng nhận được phần thưởng. Vì vậy, cửa hàng sẽ gửi cho em 1 con Jay XZ khác; để e có những trải nghiệm thú vị với nó. Cũng không quên gửi lời tới cậu bé rằng; hãy ngoan ngoãn và vâng lời bố mẹ.

Bức thư đã được bố của Luka Apps chia sẻ trên trang Twitter cá nhân
Bức thư đã được bố của Luka Apps chia sẻ trên trang Twitter cá nhân

Với trải nghiệm tuyệt vời trên; bố của Luka Apps đã vô cùng xúc động. Và bất ngờ hơn nữa; ông liền tới cửa hàng Lego; mua tặng con trai mình thêm 1 bộ sưu tập Ninjago theo sở thích của cậu bé.

 

Bài học kinh doanh quý báu

Thật hiếm khi chúng ta bắt gặp một phản ứng sáng tạo và thân thiện như thế. Câu chuyện đã lan toả khắp toàn cầu; và truyền cảm hứng cho những người bán hàng.

 

Để đánh giá về câu chuyện; chúng ta sẽ không thể bỏ qua chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của cửa hàng Lego là quá chuyên nghiệp. Việc “lùi một bước, tiến ba bước” là chân lý kinh doanh không quá lạ lẫm. Tuy nhiên, vận dụng tốt điều đó không phải là bất kì cửa hàng kinh doanh nào cũng có thể làm được.

Bên cạnh đó, nếu để ý kĩ chi tiết người chị gái của Luka Apps gửi tin nhắn trực tuyến cho cửa hàng; chúng ta có thể thấy đây là một cửa hàng hoàn toàn chuyên nghiệp. Từ khâu chăm sóc khách hàng trực tuyến; cho đến các dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến. Nếu như là một cửa hàng không sử dụng hộp thư trực tuyến trên trang web bán hàng; thì chắc hẳn sẽ không bao giờ tồn tại một câu chuyện cảm xúc đến thế.

 

Ngày nay, khách hàng đến với chúng ta; bởi những dịch vụ mà người bán mang lại cho họ. Dịch vụ càng tốt, tương tác khách hàng càng cao; thì doanh nghiệp kinh doanh sẽ càng có lợi. Mỗi tương tác là một cơ hội để bạn có thể hiểu khách hàng; nắm bắt nhu cầu và giữ khách hàng ở lại. Có thể dễ thấy từ câu chuyện; việc Luka Apps nhờ chị gái gửi thư cho cửa hàng Lego cũng là một kiểu tương tác. Tương tác là tốt hay xấu sẽ phù thuộc vào hành vi của người bán.

Hiện nay, có rất nhiều cách để người bán có thể tăng tương tác cho cửa hàng của mình. Việc xử lý một cách thông minh như trong câu chuyện; cũng là một giải pháp không tồi tệ chút nào. Hoặc những chương trình tri ân; khuyến mãi nhân dịp sinh nhật khách hàng; hay đơn giản hơn là việc trả lời đầy đủ từng thắc mắc của khách hàng; qua hộp thư trực tuyến. Sự can thiệp của công nghệ thông qua việc sử dụng các phần mềm chat trực tuyến cũng là một giải pháp kinh doanh hoàn hảo.

Hộp thư chat trực tuyến cũng là một điểm nhấn trong cách làm việc của cửa hàng Lego. Bởi lẽ, nếu như không có hộp thư chat trực tuyến đó; Luka Apps đã khó có thể liên lạc với cửa hàng và trình bày nguyện vọng của mình.

 

Từ câu chuyện bức thư mua Lego của đứa trẻ 7 tuổi; những kinh nghiệm kinh doanh quý giá được đúc kết. Chúng cho thấy, để thành công bạn phải thật sự chuyên nghiệp. Hãy cố gắng tối ưu hoá những nhu cầu, mong muốn của khách hàng; một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Họ sẽ tìm đến bạn bởi dịch vụ mà bạn mang lại; chứ không phải là bất kì một cửa hàng nào khác.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *